Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI CẦN SIẾT CHẶT NGHIÊM QUY ĐỊNH VỀ GIÃN CÁCH XÃ HỘI

 Sau hơn một tuần áp dụng Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan chức năng xử phạt hơn 8 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Trong đó, 105 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền hơn 179 triệu đồng; 9 cơ sở không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh bị xử phạt 65 triệu đồng; 575 trường hợp bị xử phạt 856,7 triệu đồng với các hành vi vi phạm khác liên quan phòng, chống dịch COVID-19 (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người nơi công cộng, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách...).

HÀ NỘI CẦN SIẾT CHẶT NGHIÊM QUY ĐỊNH VỀ GIÃN CÁCH XÃ HỘI

 

Ý thức chấp hành các quy định phòng, chống dịch đã được nâng cao rõ rệt, lưu lượng người đi lại trên các tuyến đường đã giảm đi đáng kể, cùng với đó là các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không tiết yếu đều tạm dừng hoạt động, việc đeo khẩu trang cũng trở thành thói quen trước khi ra khỏi nhà của mỗi người dân. Điều này sẽ tạo tiền đề tích cực góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên toàn thành phố thông qua việc giảm thiểu tối đa việc người tiếp xúc người tránh lây nhiễm virut SARS-nCoV-2, các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch sẽ tận dụng “thời điểm vàng” này để tích cực áp dụng các biện pháp.

Bệnh cạnh đó, ý thức của một bộ phận người dân vẫn thực sự chưa cao, một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố vẫn để lượng người lao động đi làm cao dẫn đến nhiều cá nhân viện lý do đi làm hay đi chợ để ra ngoài đường trong trường hợp chưa thực sự cần thiết. Đáng chú ý hơn là có một vài trường hợp khi bị lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh kiểm tra thì tỏ thái độ chống đối, bất hợp tác gây mất an ninh, trật tự tại các chốt. Trước tình hình này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt việc siết chặt nghiêm các quy định về giãn cách xã hội được nêu trong Chỉ thị 17, không để xáy ra tình trạng lộn xộn như một tuần vừa qua.

Như vậy, để Chỉ thị 17 thực sự đạt được hiệu quả tối ưu nhất, thiết nghĩ các cơ quan chức năng trên toàn Tp Hà Nội cần nghiêm khắc hơn trong việc thực hiện các quy định sau:

- Thứ nhất, về số lượng người đi làm tại các cơ quan, tổ chức cần siết chặt. Các cơ quan, tổ chức sẽ quy định số người đi làm trong thời điểm giãn cách, người lao động sẽ chịu sự chi phối lớn nhất từ quyết định của cơ quan, tổ chức. Do đó, nếu các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố nghiêm chính tuân thủ theo Chủ thị của UBND thành phố thì người lao động cũng sẽ thực hiện theo.

- Thứ hai, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của Chỉ thị 17 tại các cơ quan, tổ chức và trên đường phố. Các lực lượng chức năng ngoài đứng chốt thì cần tổ chức thêm nhiều lực lượng lưu động thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm nâng cao ý thức của người dân

- Thứ ba, mạnh tay xử lý tất cả các trường hợp vi phạm. Trong một tuần vừa qua, việc xử phạt cũng chỉ áp dụng với những trường hợp ý thức quá kém, nhắc nhở nhiều lần mà vẫn tái phạm. Tuy nhiên, hầu hết người dân đều nhận thức được tầm quan trọng, vai trò của Chỉ thị 17 trong công tác phòng, chống dịch. Do đó, những cá nhân tiếp tục vi phạm đều không có ý thức chấp hành pháp luật nên cần xử lý triệt để tạo tính răn đe mạnh mẽ.

Ý thức chấp hành pháp luật của người dân càng cao thì công tác phòng, chống dịch bênh covid-19 sẽ càng hiệu quả, bên cạnh lực lượng chức năng tuyến đầu phòng chống dịch thì mỗi người dân chính là từng mắt xích nhỏ góp phần quan trọng hướng tới thành công trong việc đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng. Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp thì chính mỗi người dân cần nâng cao ý thức chung sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Công Lý

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. ý thức của một bộ phận người dân vẫn thực sự chưa cao, một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố vẫn để lượng người lao động đi làm cao dẫn đến nhiều cá nhân viện lý do đi làm hay đi chợ để ra ngoài đường trong trường hợp chưa thực sự cần thiết

  Trả lờiXóa
 2. Cần mạnh tay xử lý tất cả các trường hợp vi phạm. Trong một tuần vừa qua, việc xử phạt cũng chỉ áp dụng với những trường hợp ý thức quá kém, nhắc nhở nhiều lần mà vẫn tái phạm. Tuy nhiên, hầu hết người dân đều nhận thức được tầm quan trọng, vai trò của Chỉ thị 17 trong công tác phòng, chống dịch. Do đó, những cá nhân tiếp tục vi phạm đều không có ý thức chấp hành pháp luật nên cần xử lý triệt để tạo tính răn đe mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 3. Sau hơn một tuần áp dụng Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan chức năng xử phạt hơn 8 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Trong đó, 105 trường hợp bị xử phạt về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền h

  Trả lờiXóa
 4. Ý thức chấp hành pháp luật của người dân càng cao thì công tác phòng, chống dịch bênh covid-19 sẽ càng hiệu quả, bên cạnh lực lượng chức năng tuyến đầu phòng chống dịch thì mỗi người dân chính là từng mắt xích nhỏ góp phần quan trọng hướng tới thành công trong việc đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi cộng đồng. Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp thì chính mỗi người dân cần nâng cao ý thức chung sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 5. Ý thức chấp hành các quy định phòng, chống dịch đã được nâng cao rõ rệt, lưu lượng người đi lại trên các tuyến đường đã giảm đi đáng kể, cùng với đó là các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không tiết yếu đều tạm dừng hoạt động, việc đeo khẩu trang cũng trở thành thói quen trước khi ra khỏi nhà của mỗi người dân

  Trả lờiXóa
 6. tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của Chỉ thị 17 tại các cơ quan, tổ chức và trên đường phố. Các lực lượng chức năng ngoài đứng chốt thì cần tổ chức thêm nhiều lực lượng lưu động thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhằm nâng cao ý thức của người dân

  Trả lờiXóa
 7. Điều này sẽ tạo tiền đề tích cực góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên toàn thành phố thông qua việc giảm thiểu tối đa việc người tiếp xúc người tránh lây nhiễm virut SARS-nCoV-2, các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch sẽ tận dụng “thời điểm vàng” này để tích cực áp dụng các biện pháp.

  Trả lờiXóa
 8. Ngoài sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp thì chính mỗi người dân cần nâng cao ý thức chung sức vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 9. Điều này sẽ tạo tiền đề tích cực góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên toàn thành phố thông qua việc giảm thiểu tối đa việc người tiếp xúc người tránh lây nhiễm virut SARS-nCoV-2, các lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch sẽ tận dụng “thời điểm vàng” này để tích cực áp dụng các biện pháp.

  Bệnh cạnh đó, ý thức của một bộ phận người dân vẫ

  Trả lờiXóa
 10. những cá nhân tiếp tục vi phạm đều không có ý thức chấp hành pháp luật nên cần xử lý triệt để tạo tính răn đe mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 11. Đáng chú ý hơn là có một vài trường hợp khi bị lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh kiểm tra thì tỏ thái độ chống đối, bất hợp tác gây mất an ninh, trật tự tại các chốt. Trước tình hình này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt việc siết chặt nghiêm các quy định về giãn cách xã hội được nêu trong Chỉ thị 17, không để xáy ra tình trạng lộn xộn như một tuần vừa qua.

  Trả lờiXóa
 12. Điều này sẽ tạo tiền đề tích cực góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên toàn thành phố

  Trả lờiXóa
 13. Với tình hình hiện nay, với thời điểm hiện tại, đây là lúc hệ thống chính trị từ thành phố xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt , thực hiện tốt lời kêu gọi của tổng bí thư Nguyễn Phú TRọng

  Trả lờiXóa
 14. Nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò và trách nhiệm gương mẫu, đi đầu của Thủ đô, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chúng ta cần ý thức được những gì cần làm và nên làm trong tinh f hình dịch bệnh ngày càng phức tạp như hiện nay

  Trả lờiXóa
 15. Cần tập trung tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị, cá nhân cán bộ lãnh đạo; nâng cao hiệu quả chấp hành nguyên tắc giãn cách xã hội của người dân, của cơ quan, đơn vị, tổ chức; quyết tâm tận dụng tối đa “thời gian vàng” giãn cách xã hội để đẩy lùi dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng như Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh: “Biện pháp đúng và trúng, nhưng thực hiện không nghiêm thì cũng làm giảm tác dụng. Nên trọng tâm bây giờ là phải thực hiện thật nghiêm nguyên tắc giãn cách xã hội ở mọi nơi, mọi lúc. Chỉ có như vậy mới có điều kiện để khoanh vùng, bóc tách hết mầm bệnh còn tiềm ẩn ra khỏi cộng đồng. Chỉ có vậy mới có cơ hội chiến thắng COVID-19, trở lại trạng thái bình thường mới sớm nhất”.

  Trả lờiXóa
 17. Hà Nội hiện dịch bệnh đang ngày càng gia tăng vì thế việc cần phải tăng cường Biện pháp phòng chống dịch, để nhằm tăng cường ý thức của người dân trong phòng chống dịch cũng như là hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, để sớm đưa Hà Nội trở lại những thời gian bình yên như trước đây.

  Trả lờiXóa
 18. Dịch bệnh đã và đang có nhiều diễn biến phức tạp khó lường, người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng để phòng chống dịch chứ không phải cố tình vi phạm để bị phạt như vậy.

  Trả lờiXóa