Header Ads Widget

Responsive Advertisement

COVID-19 VÀ CHUYỆN CON MÈO ỐM

Mấy ngày qua trên mạng xã hội đang rầm rộ câu chuyện Con mèo (mèo đúng nghĩa là mèo, không phải Miêu nhé). Thông tin cụ thể thì trên mạng đang chia sẻ rất nhiều rồi, nhưng tóm lại là tại Tp Tân An tỉnh Long An, nơi đang trong thời gian triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan, có 2 cô cậu thanh niên phi xe máy ra đường và bị lực lượng chức năng dừng xe và mời làm việc. Lúc này thì mới vỡ lẽ ra là lý do cần thiết buộc cô cậu này ra đường để chữa bệnh cho con mèo cưng của mình. Sau 1 hồi hỏi – đáp thì kết quả cuối cùng là 2 thanh niên này phải quay về cộng thêm việc phải nộp phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch tại địa phương.

COVID-19 VÀ CHUYỆN CON MÈO ỐM


Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ cách xử lý kiên quyết này thì cũng có rất nhiều ý kiến, bình luận kịch liệt phản đối cách xử lý của lực lượng chức năng, cho rằng “không có tình người”, “cứng nhắc quá”…

Vâng, xin thưa toàn thể anh chị đang theo xu hướng “mèo quyền” nói riêng “động vật quyền” nói chung. Thú cưng của anh chị khi ở nhà anh chị muốn làm gì thì nó là quyền của anh chị, thậm chí anh chị mua nó về thì cũng có “nghĩa vụ” chăm cho nó ăn, chăm cho nó ỉ.a. Tóm lại, khi ở nhà thì nó là của anh chị tất. Nhưng khi anh chị đã ra ngoài đường, đã mang thú cưng của mình ra ngoài xã hội thì anh chị còn mang thêm trách nhiệm với cộng đồng nữa, chứ nó không còn đơn thuần là xe của tôi, mèo của tôi thì tôi thích đi đâu, làm gì kệ tôi.

Quay trở lại với đôi bạn trẻ và con mèo. Khi bị dừng xe và được yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, hai bạn đã sai lần thứ nhất khi phi xe máy ra đường không mang theo giấy tờ. Sai lần thứ hai, khi không tự ý thức chấp hành quy định của địa phương về phòng chống dịch khi ra ngoài mà không có việc thật sự cần thiết. Nói thêm chỗ này một chút vì nhiều phím thủ nói rằng địa phương không nói rõ là có cấm đưa mèo đi cấp cứu trong thời gian giãn cách xã hội hay không, rồi thì mèo cũng có mạng sống của nó… 

Các anh chị nói không sai nhưng mà cũng chưa đủ. 

Dịch vụ thú y rõ ràng không phải dịch vụ thiết yếu. Đến ăn uống còn chẳng phải thiết yếu thì thú y rõ ràng cũng không lấy đâu ra thiết yếu cả. Đang lúc dịch bệnh, chăm lo cho người còn chưa xong, làm sao có thể ưu tiên cho dịch vụ thú y. Cái nữa, lý lẽ của các phím thủ vô lý quá, đòi mèo quyền phải được tôn trọng. Vâng, mèo là mèo, méo phải và méo thể hơn con ngườiTrong lúc này, đã phải sử dụng đến quy định của Chỉ thị 16 để chống dịch thì phải hiểu mức độ cấp thiết và nghiêm trọng như thế nào. Mục tiêu chống dịch tối thượng là hạn chế việc người dân ra đường để tránh lây lan dịch bệnh. Phòng dịch, chống dịch cho ai? Cho chính người dân, chính 2 cô cậu và cả gia đình cô cậu nữa chứ không phải cho mấy anh công an.

Mạng người với mạng mèo, phải biết cái gì quan trọng hơn, quý giá hơn. Nói tóm lại, việc chính quyền phải siết chặt việc thực hiện quy định là cần thiết. Mọi người cảm thông và mỗi người chấp nhận hy sinh 1 chút. Chính anh công an sau cũng đã có chia sẻ “Khi nào hết dịch bệnh, tôi mong được gặp bạn nữ mang mèo đi chữa bệnh ngày hôm nay. Tôi hứa sẽ tặng bạn một con mèo khác thật đẹp được không?. Câu chuyện mèo quyền nên chấm dứt tại đây là đủ rồi.

Hết Miêu giờ lại đến mèo. Mệt mỏi với loài này thật.

LION

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Hết Miêu giờ lại đến mèo. Mệt mỏi với loài này thật.

  Trả lờiXóa
 2. Chính anh công an sau cũng đã có chia sẻ “Khi nào hết dịch bệnh, tôi mong được gặp bạn nữ mang mèo đi chữa bệnh ngày hôm nay. Tôi hứa sẽ tặng bạn một con mèo khác thật đẹp được không?”. Câu chuyện mèo quyền nên chấm dứt tại đây là đủ rồi.

  Trả lờiXóa
 3. ý thức không bằng con ruồi

  Trả lờiXóa
 4. cả nước chống dịch, mình ông bà đi lo con mèo

  Trả lờiXóa
 5. người đ. lo lại còn mèo với chó

  Trả lờiXóa