Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BỎ CHẠY KHÔNG PHẢI LÀ CÁCH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Chiều ngày 10/7, hàng trămg công nhân của công ty AMPACS tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã hô nhau đạp đổ cổng bỏ chạy khỏi công ty khi nghe phải ở lại công ty xét nghiệm vì nghi có ca dương tính Covid-19.

BỎ CHẠY KHÔNG PHẢI LÀ CÁCH GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ


Theo đó, sau khi có thông tin trong công ty có ca nhiễm Covid, vào thời điểm khi lực lượng y tế đến truy vết đúng lúc công ty cho tan ca ở các xưởng sản xuất khác, số công nhân ở phía ngoài nghe tin tỏ ra lo sợ nên xô đẩy cổng để chạy ra ngoài công ty.

Cũng là ở Bình Dương vào năm 2014, các anh em công nhân hùa nhau đập phá khu công nghiệp Sóng thần, hậu quả đến ngay lập tức khi hàng chục ngàn công nhân mất việc làm, hàng ngàn gia đình mất đi thu nhập. Những hành động bản năng, hò theo đám đông đã trở thành căn bệnh nan y. Những hành động bản năng, hò theo đám đông đã trở thành căn bệnh nan y và đã gây ra nhiều hệ quả nặng nề.

Nhìn những hình ảnh trên mạng xã hội khiến tất cả không khỏi lắc đầu ngao ngán. Hàng trăm người ùn ùn theo nhau bỏ chạy. Trong công ty có ca nhiễm Covid thử hỏi anh chị em bỏ chạy để làm gì thế. Chạy để trốn Covid? Hay bỏ chạy để khỏi được xét nghiệm, khỏi được chăm sóc y tế?

Dịch bệnh đã rất phức tạp trong những ngày qua tại khu vực phía Nam, cùng với việc thông báo truy vết quá bất ngờ cũng có thể là một nguyên nhân làm mọi người lo lắng, nhưng đó không phải lý do để nguỵ biện cho hành động nông nổi như vậy. Càng như thế thì càng cần bình tĩnh, hợp tác để chung tay với chính quyền, tự bảo vệ mình cũng là tự bảo vệ gia đình, xã hội. Chạy ra ngoài, chạy về nhà với gia đình rồi sao. Không may anh chị lại là người tiếp xúc gần, lại mang nguồn bệnh về nhà lây cho người khác. Chả phải lợi bất cập hại à.

Nói tóm lại, sự việc đáng buồn đã xảy ra lại một lần nữa là tiếng chuông nhắc nhở mỗi người hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân một chút để góp phần nhanh chóngdập dịch. Lúc đó thì anh chị em thích chạy đâu thì chạy. Còn giờ mà chạy thì chỉ khổ. Hỗn loạn chỉ làm chúng ta yếu đi mà thôi.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Chạy để trốn Covid? Hay bỏ chạy để khỏi được xét nghiệm, khỏi được chăm sóc y tế?

  Trả lờiXóa
 2. https://vtv.vn/xa-hoi/vu-cong-nhan-lo-so-bo-chay-o-binh-duong-buoc-dau-650-cong-nhan-am-tinh-20210711123403638.htm

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc trên phản ánh ý thức hạn chế của một số người dân mất bình tĩnh, hoảng loạn trước các thông tin về dịch bệnh. Họ không hiểu rằng việc tự ý bỏ chạy như thế có nguy cơ lây nhiễm như thế nào

  Trả lờiXóa
 4. Bỏ chạy chưa bao giờ là một phương án tối ưu trong trường hợp này. Đây là một hành động thiếu suy nghĩ, mất bình tĩnh và không lường trước hậu quả

  Trả lờiXóa
 5. Nói tóm lại, sự việc đáng buồn đã xảy ra lại một lần nữa là tiếng chuông nhắc nhở mỗi người hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân một chút để góp phần nhanh chóngdập dịch. Lúc đó thì anh chị em thích chạy đâu thì chạy. Còn giờ mà chạy thì chỉ khổ. Hỗn loạn chỉ làm chúng ta yếu đi mà thôi.

  Trả lờiXóa