Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BÍ THƯ HÀ NỘI CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI NGAY VIỆC PHÁT PHIẾU ĐI CHỢ TẠI CÁC QUẬN, HUYỆN

 Sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 17 về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 6h ngày 24/7, bước đầu đã cho thấy hiệu quả tích cực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch chung trên toàn thành phố, mật độ người đi lại giảm đi đáng kể hạn chế sự tiếp xúc giữa người với người. Điều này cho thấy việc ban hành Chỉ thị 17 của UBND thành phố là đúng đắn,  kịp thời, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. 

 

BÍ THƯ HÀ NỘI CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI NGAY VIỆC PHÁT PHIẾU ĐI CHỢ TẠI CÁC QUẬN, HUYỆN

Thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều đoàn kiểm tra vấn đề chấp hành Chỉ thị 17 cũng như công tác phòng chống dịch tại địa bàn cơ sở. Qua kiểm tra cho thấy bên cạnh những nơi thực hiện rất tốt, vẫn còn tồn tại một số nơi còn chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là; có hiện tượng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chưa sâu sát, khiến công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 17 trên các địa phương còn chưa đầy đủ, kịp thời, thiếu đồng nhất. Chẳng hạn như một bộ phận người dân vẫn ra đường trong những trường hợp không cần thiết; nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức không chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách, để số người đi làm vẫn đông; các cơ sở kinh doanh vẫn lén lút mở cửa…chỉ trong hơn 3 ngày con số xử phạt hành chính vi phạm Chỉ thị 17 đã lên hơn 3 tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã nhấn mạnh: “Nếu tiếp tục để tồn tại những vi phạm này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả phòng, chống dịch chung của thành phố, làm lãng phí “thời gian vàng” 15 ngày thực hiện giãn cách”. Nhận thấy hoạt động phát phiếu đi chợ, đi siêu thị của quận Tây Hồ đang đạt hiệu ứng tích cực, vừa bảo đảm nhu cầu người dân vừa bảo đảm yêu cầu giãn cách trong phòng chống dịch bệnh covid-19, Bí thư Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai ngay. Ngành Công Thương nghiên cứu ban hành 1 mẫu phiếu thống nhất áp dụng chung trên toàn thành phố.

Cùng với việc nghiên cứu triển khai phát phiếu đi chợ, Hà Nội sẽ tăng quy mô, mật độ kiểm tra, kiểm soát trên các địa bàn, các tuyến đường giao thông, các khu vực công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài mà không có lý do chính đáng, không đúng quy định. Nếu không quyết liệt tận dụng thời gian vàng 15 ngày giãn cách xã hội để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh thì rất có thể thời gian giãn cách sẽ còn phải kéo dài. Các lực lượng chức năng tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Chỉ thị 17 cũng như các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh covid-19.

Thủ đô Hà Nội là trung tâm kinh tế - chính trị của cả nước, phòng chống dịch bệnh covid-19 để bảo đảm an toàn cho từng người dân, cho cả xã hội là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được Thành ủy Hà Nội đặc biệt quan tâm. Phương án phát phiếu đi chợ sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, hạn chế việc ra ngoài không cần thiết của người dân.

Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Cùng với việc nghiên cứu triển khai phát phiếu đi chợ, Hà Nội sẽ tăng quy mô, mật độ kiểm tra, kiểm soát trên các địa bàn, các tuyến đường giao thông, các khu vực công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài mà không có lý do chính đáng, không đúng quy định. Nếu không quyết liệt tận dụng thời gian vàng 15 ngày giãn cách xã hội để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh thì rất có thể thời gian giãn cách sẽ còn phải kéo dài. Các lực lượng chức năng tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Chỉ thị 17 cũng như các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh covid-19.

  Trả lờiXóa
 2. Thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều đoàn kiểm tra vấn đề chấp hành Chỉ thị 17 cũng như công tác phòng chống dịch tại địa bàn cơ sở. Qua kiểm tra cho thấy bên cạnh những nơi thực hiện rất tốt, vẫn còn tồn tại một số nơi còn chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là; có hiện tượng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chưa sâu sát, khiến công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 17 trên các địa phương còn chưa đầy đủ, kịp thời, thiếu đồng nhất

  Trả lờiXóa
 3. một bộ phận người dân vẫn ra đường trong những trường hợp không cần thiết; nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức không chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách, để số người đi làm vẫn đông; các cơ sở kinh doanh vẫn lén lút mở cửa…chỉ trong hơn 3 ngày con số xử phạt hành chính vi phạm Chỉ thị 17 đã lên hơn 3 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu không quyết liệt tận dụng thời gian vàng 15 ngày giãn cách xã hội để ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh thì rất có thể thời gian giãn cách sẽ còn phải kéo dài. Các lực lượng chức năng tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định của Chỉ thị 17 cũng như các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh covid-19.

  Trả lờiXóa
 5. Qua việc thực hiện chỉ thị cho thấy hiệu quả tích cực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch chung trên toàn thành phố, việc ban hành chỉ thị như vậy là đúng đắn, kịp thời, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ, mong rằng nó sẽ góp phần trong việc đẩy lùi dịch bệnh hiệu quả

  Trả lờiXóa
 6. Thấy được mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị là cần thiết để bảo đảm giãn cách, yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai ngay thì giúp ích trong việc phòng chống dịch bệnh được hiệu quả

  Trả lờiXóa
 7. Nếu tiếp tục để tồn tại những vi phạm này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả phòng, chống dịch chung của thành phố, làm lãng phí “thời gian vàng” 15 ngày thực hiện giãn cách, mọi người cần thực hiện nghiêm túc

  Trả lờiXóa
 8. Sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 17 về việc thực hiện giãn cách xã hội từ 6h ngày 24/7, bước đầu đã cho thấy hiệu quả tích cực hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch chung trên toàn thành phố, mật độ người đi lại giảm đi đáng kể hạn chế sự tiếp xúc giữa người với người. Điều này cho thấy việc ban hành Chỉ thị 17 của UBND thành phố là đúng đắn, kịp thời, được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 9. Thủ đô Hà Nội là trung tâm kinh tế - chính trị của cả nước, phòng chống dịch bệnh covid-19 để bảo đảm an toàn cho từng người dân, cho cả xã hội là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu được Thành ủy Hà Nội đặc biệt quan tâm. Phương án phát phiếu đi chợ sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch, hạn chế việc ra ngoài không cần thiết của người dân.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu tiếp tục để tồn tại những vi phạm này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả phòng, chống dịch chung của thành phố, làm lãng phí “thời gian vàng” 15 ngày thực hiện giãn cách

  Trả lờiXóa
 11. Qua kiểm tra cho thấy bên cạnh những nơi thực hiện rất tốt, vẫn còn tồn tại một số nơi còn chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là; có hiện tượng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chưa sâu sát, khiến công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 17 trên các địa phương còn chưa đầy đủ, kịp thời, thiếu đồng nhất

  Trả lờiXóa
 12. Nhận thấy hoạt động phát phiếu đi chợ, đi siêu thị của quận Tây Hồ đang đạt hiệu ứng tích cực, vừa bảo đảm nhu cầu người dân vừa bảo đảm yêu cầu giãn cách trong phòng chống dịch bệnh covid-19, Bí thư Đinh Tiến Dũng đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai ngay. Ngành Công Thương nghiên cứu ban hành 1 mẫu phiếu thống nhất áp dụng chung trên toàn thành phố.

  Trả lờiXóa
 13. Thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều đoàn kiểm tra vấn đề chấp hành Chỉ thị 17 cũng như công tác phòng chống dịch tại địa bàn cơ sở. Qua kiểm tra cho thấy bên cạnh những nơi thực hiện rất tốt, vẫn còn tồn tại một số nơi còn chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là; có hiện tượng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chưa sâu sát, khiến công tác triển khai thực hiện Chỉ thị 17 trên các địa phương còn chưa đầy đủ, kịp thời, thiếu đồng nhất. Chẳng hạn như một bộ phận người dân vẫn ra đường trong những trường hợp không cần thiết; nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức không chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách, để số người đi làm vẫn đông; các cơ sở kinh doanh vẫn lén lút mở cửa…chỉ trong hơn 3 ngày con số xử phạt hành chính vi phạm Chỉ thị 17 đã lên hơn 3 tỷ đồng.

  Trả lờiXóa