Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ẢO TƯỞNG KHI NGHĨ ĐẾN CHUYỆN ĐẶC XÁ CHO PHẠM CHÍ DŨNG VÀ NGUYỄN TƯỞNG THỤY

 Hai đối tượng Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tưởng Thụy vừa chấp hành án được chưa đầy nửa năm thì đám dân chủ bên ngoài đã trông mong hai phạm nhân này có thể được đặc xá trong dịp 9/2 tới đây. Ý định này hết sức ảo tưởng khi chính hai đối tượng này có tư tưởng chống phá chính quyền quyết liệt bây giờ lại trông mong quyết định đặc xá từ chính quyền.

 

ẢO TƯỞNG KHI NGHĨ ĐẾN CHUYỆN ĐẶC XÁ CHO PHẠM CHÍ DŨNG VÀ NGUYỄN TƯỞNG THỤY

Các nhà dân chủ nên từ bỏ ý định kêu gọi đòi đặc xá cho hai phạm nhân Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tưởng Thụy bởi đó là điều bất khả thi, hai phạm nhân này sẽ không bao giờ được đặc xá vì những lý do sau:

Thứ nhất xét về quy định pháp luật

Luật đặc xá năm 2018 đã quy định rõ các trường hợp được đặc xá và các trường hợp không được đặc xá. Nếu xét theo quy định về những đối tượng có thể xem xét được đặc xá thì phải chấp hành ít nhất là một phần ba thời gian đối với trường hợp bị phạt tù có thời hạn, trong khi đó cả hai phạm nhân này nếu tỉnh tổng cả thời gian bị tạm giam trước đó thì chưa đạt tỷ lệ này. Ngoài ra, hai phạm nhân này lại nằm trong danh sách những trường hợp không được xét đặc xá theo quy định tại Điều 12 của Luật đặc xá, đó là người bị kết án về là một phần ba thời gian đối với trường hợp bị phạt tù có thời hạn.

Thứ hai xét về nhân thân của hai phạm nhân

Cả hai đều là những kẻ có tư tưởng bất mãn, chống phá cực đoan với chính quyền nhân dân, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác. Mặt khác, bản thân hai phạm nhân này đều không chấp hành các quy định của trại giam,  ý thức cải tạo kém, luôn lợi dụng người thân ở bên ngoài xã hội tuyên truyên thông tin sai lệch về chế độ giam giữ của trại giam ở Việt Nam. Chính vì vậy, nếu thả hai đối tượng này ra ngoài xã hội thì 100% bịn chúng sẽ quay trở lại con đường phạm tội như trước.

Các nhà dân chủ đang vận động các quốc gia tư bản lẫn các tổ chức phi chính phủ có sự tác động nhất định đến lần xét đặc xá vào dịp 2/9 sắp tới với mục tiêu là xin đặc xá cho Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy. Chúng muốn vận dụng quy định về đặc xá trong trường hợp đặc biệt, tức là “Trong trường hợp đặc biệt để đáp ứng yêu cầu về đối nội, đối ngoại của Nhà nước, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho người đang chấp hành án phạt tù có thời hạn, người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, người đang chấp hành án phạt tù chung thân mà không phụ thuộc vào các điều kiện quy định tại Điều 11 và Điều 12 của Luật đặc xá”. Suy nghĩ này nên từ bỏ bởi chẳng chính quyền nào đi thả phạm nhân khi biết trước họ ra ngoài sẽ chống phá chính mình cả.

Những điều kiện cơ bản nhất để nộp đơn xin được đặc xã đã không hội tụ đủ thì đừng có mơ đến chuyện được thả vào dịp 2/9 sắp tới.  Dù có cố gắng đến đâu thì kết quả vẫn chỉ có một là hai phạm nhân Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy chấp nhận chấp hành mức án phạt theo đúng bản án mà Tòa đã tuyên trước đó, đừng mơ mộng hão huyền chuyện giảm án, đặc xá hay tha tù trước thời hạn nữa.

Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Hai đối tượng Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tưởng Thụy vừa chấp hành án được chưa đầy nửa năm thì đám dân chủ bên ngoài đã trông mong hai phạm nhân này có thể được đặc xá trong dịp 9/2 tới đây. Ý định này hết sức ảo tưởng khi chính hai đối tượng này có tư tưởng chống phá chính quyền quyết liệt bây giờ lại trông mong quyết định đặc xá từ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 2. Cả hai đều là những kẻ có tư tưởng bất mãn, chống phá cực đoan với chính quyền nhân dân, lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác. Mặt khác, bản thân hai phạm nhân này đều không chấp hành các quy định của trại giam, ý thức cải tạo kém, luôn lợi dụng người thân ở bên ngoài xã hội tuyên truyên thông tin sai lệch về chế độ giam giữ của trại giam ở Việt Nam. Chính vì vậy, nếu thả hai đối tượng này ra ngoài xã hội thì 100% bịn chúng sẽ quay trở lại con đường phạm tội như trước.

  Trả lờiXóa
 3. Luật đặc xá năm 2018 đã quy định rõ các trường hợp được đặc xá và các trường hợp không được đặc xá. Nếu xét theo quy định về những đối tượng có thể xem xét được đặc xá thì phải chấp hành ít nhất là một phần ba thời gian đối với trường hợp bị phạt tù có thời hạn, trong khi đó cả hai phạm nhân này nếu tỉnh tổng cả thời gian bị tạm giam trước đó thì chưa đạt tỷ lệ này. Ngoài ra, hai phạm nhân này lại nằm trong danh sách những trường hợp không được xét đặc xá theo quy định tại Điều 12 của Luật đặc xá, đó là người bị kết án về là một phần ba thời gian đối với trường hợp bị phạt tù có thời hạn.

  Trả lờiXóa
 4. Những điều kiện cơ bản nhất để nộp đơn xin được đặc xã đã không hội tụ đủ thì đừng có mơ đến chuyện được thả vào dịp 2/9 sắp tới. Du có cố gắng đến đâu thì kết quả vẫn chỉ có một là hai phạm nhân Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy chấp nhận chấp hành mức án phạt theo đúng bản án mà Tòa đã tuyên trước đó, đừng mơ mộng hão huyền chuyện giảm án, đặc xá hay tha tù trước thời hạn nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Hai đối tượng Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tưởng Thụy vừa chấp hành án được chưa bao lâu mà đám rận chủ bắt đầu xồn cả lên rồi, làm gì có chuyện đặc xá dễ dàng như vậy được, đừng có mà ôm mộng tưởng hão huyền.

  Trả lờiXóa
 6. Với hành vi của mình chắc chắn Phạm chí dũng và Nguyễn Tưởng Thụy sẽ phải chấp nhận Bản án nghiêm minh dành cho những kẻ cố tình coi thường luật pháp, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc lâu dài nhá

  Trả lờiXóa
 7. Bản án mà TAND TP. HCM đã tuyên đối với Phạm Chí Dũng và đồng bọn là đúng người, đúng tội.Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang nuôi dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước, phản bội lại lợi ích của đất nước và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Khi còn đang điên cuồng chống đối để lật đổ chính quyền cs VIỆT NAM ở mọi nơi ,mọi lúc ...chắc chắn rằng 2 thằng PHẠM CHÍ DŨNG và LÊ TƯỜNG THỤY đều mang đầy ảo tưởng thành công trong tâm can của chúng. Và như vậy 2 tên giặc cỏ đó đã bất chấp pháp luật của nhà nước chxhcn VIỆT NAM. Nay khi kết quả không như ảo tưởng.Cả 2 thằng giặc DŨNG +THỤY đều thất bại trong ảo nghiệp để rồi bị pháp luật trừng phạt bằng những bản án đúng tội đúng người. Vậy thì việc cần làm là 2 tên phạm nhân CHÍ DŨNG +TƯỜNG THỤY phải chấp hành án theo luật định . THẾ THÔI .Làm sao mà lại còn muốn ĐẶC XÁ khi trong tù còn tràn đầy ảo tưởng giặc cỏ coi thường luật pháp và chính quyền

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng việc các thành viên “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” bị đưa ra xét xử với tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, vậy nên đừng vọng tưởng nữa

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta cần nhìn nhận thấu đáo bản chất, xu hướng của công thức quen thuộc này của đám rận chủ này, cảnh giác không để các đối tượng tác động, hướng lái.

  Trả lờiXóa
 11. Các nhà dân chủ nên từ bỏ ý định kêu gọi đòi đặc xá cho hai phạm nhân Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tưởng Thụy

  Trả lờiXóa
 12. Các nhà dân chủ đang vận động các quốc gia tư bản lẫn các tổ chức phi chính phủ có sự tác động nhất định đến lần xét đặc xá vào dịp 2/9 sắp tới với mục tiêu là xin đặc xá cho Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy. Chúng muốn vận dụng quy định về đặc xá trong trường hợp đặc biệt, tức là “Trong trường hợp đặc biệt để đáp ứng yêu cầu về đối nội, đối ngoại của Nhà nước, Chủ tịch nước quyết định đặc xá cho người đang chấp hành án phạt tù có thời hạn, người đang được hoãn chấp hành án phạt tù, người đang được tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, người đang chấp hành án phạt tù chung thân mà không phụ thuộc vào các điều kiện quy định tại Điều 11 và Điều 12 của Luật đặc xá”. Suy nghĩ này nên từ bỏ bởi chẳng chính quyền nào đi thả phạm nhân khi biết trước họ ra ngoài sẽ chống phá chính mình cả.

  Những điều kiện cơ bản nhất để nộp đơn xin được đặc xã đã không hội tụ đủ thì đừng có mơ đến chuyện được thả vào dịp 2/9 sắp tới. Du có cố gắng đến đâu thì kết quả vẫn chỉ có một là hai phạm nhân Phạm Chí Dũng và Nguyễn Tường Thụy chấp nhận chấp hành mức án phạt theo đúng bản án mà Tòa đã tuyên trước đó, đừng mơ mộng hão huyền chuyện giảm án, đặc xá hay tha tù trước thời hạn nữa.

  Trả lờiXóa