Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CPJ, RSF LẤY TƯ CÁCH GÌ ĐÒI THẢ PHẠM CHÍ THÀNH?

 Sau khi Tòa án nhân dân Tp Hà Nội tuyên phạt 66 tháng tù giam đối với bị cáo Phạm Chí Thành về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng bọn của Thành ở ngoài trại giam không ngừng ra lời kêu gọi đòi trả tự do cho Phạm Chí Thành và xóa bỏ mọi tội danh cho hắn.

 

CPJ, RSF LẤY TƯ CÁCH GÌ ĐÒI THẢ PHẠM CHÍ THÀNH?

Ngày 15/7, một tổ chức phi chính phủ có tên gọi Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) hùng hồn tuyên bố đòi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho phạm nhân Phạm Chí Thành ngay lập tức và vô điều kiện, đồng thời chấm dứt việc bỏ tù các đối tượng như Thành. Tổ chức CPJ còn dựa vào bản án đối với Phạm Thành để vu cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí bởi trước đó Phạm Thành hoạt động dưới danh nghĩa là một nhà văn hay nhà báo nhưng không tham gia vào bất cứ hội nhà văn hay có thẻ hành nghề báo chí.

Cũng giống như CPJ, một tổ chức khác có tên gọi Phóng viên Không biên giới (RSF) cũng đưa ra lời yêu gọi tương tự, cùng với đó là vợ của Phạm Thành là bà Nguyễn Thị Nghiệm cũng không ngừng xuyên tạc nội dung bản án của Toà án và kêu gọi trả tự do cho phạm nhận Thành. Đám người này đều cho rằng Phạm Thành chỉ viết bài, viết sách thôi mà bị mức án này thì không phù hợp. Tuy nhiên, những lời tuyên truyền này chỉ alf viển vông hão huyền bởi lẽ Tòa án chỉ djwa vào một thứ duy nhất đó là quy định của pháp luật. Hành vi của Phạm Chí Thành đã khá rõ ràng, cấu thành tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật hình sự. Việc kết án với mức án cao như vậy là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.

Chứng cứ quan trọng nhất trong vụ án là hơn 100 bài báo mà Phạm Chí Thành đăng trên blog cá nhân và một cuốn sách do đối tượng này tự xuất bản là “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo”. Các tài liệu này được trưng cầu giám định và cơ quan chức năng đã xác định rõ nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các tài liệu, thông tin do Phạm Chí Thành viết, phát tán đều sai sự thật, do Phạm Thành hoang tưởng bịa đặt ra nhằm hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam với mục đích chống chính quyền nhân dân. Do đó, bản án dành cho Phạm Chí Thành là thích đáng, không một tổ chức hay cá nhân nào có quyền can thiệp đòi trả tự do vô điều kiện cho phạm nhân này cả, có chăng thì chính Phạm Thành nộp đơn xin xét xử phúc thẩm để tiến hành theo cấp xét xử phúc thẩm vụ án.

Nền tư pháp của Việt Namhay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có tính độc lập của riêng nó, các tổ chức phi chính phủ nhe RSF hay CPJ đều không có tư cách gì để can thiệp hay lên tiếng đòi hỏi yêu sách liên quan đến các phán quyết của Tòa án. Dù các tổ chức dạng này có ra hàng trăm hay hàng nghìn bản tuyên bố thì cũng không có tác dụng gì đến việc thi hành bản án mà Tòa án đã tuyên. Đối với trường hợp Phạm Chí Thành, nếu không tiến hành xét xử phúc thẩm thì đương nhiên bản án sẽ được thi hành, còn việc đòi trả tự do vô điều kiện thì chẳng khác nào suy nghĩ của những kẻ ảo tưởng.

Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Nền tư pháp của Việt Namhay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có tính độc lập của riêng nó, các tổ chức phi chính phủ nhe RSF hay CPJ đều không có tư cách gì để can thiệp hay lên tiếng đòi hỏi yêu sách liên quan đến các phán quyết của Tòa án

  Trả lờiXóa
 2. Cũng giống như CPJ, một tổ chức khác có tên gọi Phóng viên Không biên giới (RSF) cũng đưa ra lời yêu gọi tương tự, cùng với đó là vợ của Phạm Thành là bà Nguyễn Thị Nghiệm cũng không ngừng xuyên tạc nội dung bản án của Toà án và kêu gọi trả tự do cho phạm nhận Thành

  Trả lờiXóa
 3. những lời tuyên truyền này chỉ alf viển vông hão huyền bởi lẽ Tòa án chỉ djwa vào một thứ duy nhất đó là quy định của pháp luật. Hành vi của Phạm Chí Thành đã khá rõ ràng, cấu thành tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật hình sự. Việc kết án với mức án cao như vậy là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Chứng cứ quan trọng nhất trong vụ án là hơn 100 bài báo mà Phạm Chí Thành đăng trên blog cá nhân và một cuốn sách do đối tượng này tự xuất bản là “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo”. Các tài liệu này được trưng cầu giám định và cơ quan chức năng đã xác định rõ nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các tài liệu, thông tin do Phạm Chí Thành viết, phát tán đều sai sự thật, do Phạm Thành hoang tưởng bịa đặt ra nhằm hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam với mục đích chống chính quyền nhân dân. Do đó, bản án dành cho Phạm Chí Thành là thích đáng, không một tổ chức hay cá nhân nào có quyền can thiệp đòi trả tự do vô điều kiện cho phạm nhân này cả, có chăng thì chính Phạm Thành nộp đơn xin xét xử phúc thẩm để tiến hành theo cấp xét xử phúc thẩm vụ án.

  Trả lờiXóa
 5. Dù các tổ chức dạng này có ra hàng trăm hay hàng nghìn bản tuyên bố thì cũng không có tác dụng gì đến việc thi hành bản án mà Tòa án đã tuyên. Đối với trường hợp Phạm Chí Thành, nếu không tiến hành xét xử phúc thẩm thì đương nhiên bản án sẽ được thi hành, còn việc đòi trả tự do vô điều kiện thì chẳng khác nào suy nghĩ của những kẻ ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 6. Phóng viên Không biên giới (RSF) cũng đưa ra lời yêu gọi tương tự, cùng với đó là vợ của Phạm Thành là bà Nguyễn Thị Nghiệm cũng không ngừng xuyên tạc nội dung bản án của Toà án và kêu gọi trả tự do cho phạm nhận Thành

  Trả lờiXóa
 7. một tổ chức phi chính phủ có tên gọi Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) hùng hồn tuyên bố đòi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho phạm nhân Phạm Chí Thành ngay lập tức và vô điều kiện, đồng thời chấm dứt việc bỏ tù các đối tượng như Thành. Tổ chức CPJ còn dựa vào bản án đối với Phạm Thành để vu cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí bởi trước đó Phạm Thành hoạt động dưới danh nghĩa là một nhà văn hay nhà báo nhưng không tham gia vào bất cứ hội nhà văn hay có thẻ hành nghề báo chí.

  Trả lờiXóa
 8. Nền tư pháp của Việt Namhay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều có tính độc lập của riêng nó, các tổ chức phi chính phủ nhe RSF hay CPJ đều không có tư cách gì để can thiệp hay lên tiếng đòi hỏi yêu sách liên quan đến các phán quyết của Tòa án. Dù các tổ chức dạng này có ra hàng trăm hay hàng nghìn bản tuyên bố thì cũng không có tác dụng gì đến việc thi hành bản án mà Tòa án đã tuyên. Đối với trường hợp Phạm Chí Thành, nếu không tiến hành xét xử phúc thẩm thì đương nhiên bản án sẽ được thi hành, còn việc đòi trả tự do vô điều kiện thì chẳng khác nào suy nghĩ của những kẻ ảo tưởng

  Trả lờiXóa
 9. Tổ chức CPJ còn dựa vào bản án đối với Phạm Thành để vu cáo Việt Nam vi phạm tự do báo chí bởi trước đó Phạm Thành hoạt động dưới danh nghĩa là một nhà văn hay nhà báo nhưng không tham gia vào bất cứ hội nhà văn hay có thẻ hành nghề báo chí.

  Trả lờiXóa
 10. Các tài liệu này được trưng cầu giám định và cơ quan chức năng đã xác định rõ nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các tài liệu, thông tin do Phạm Chí Thành viết, phát tán đều sai sự thật, do Phạm Thành hoang tưởng bịa đặt ra nhằm hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam với mục đích chống chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của Phạm Chí Thành đã khá rõ ràng, cấu thành tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật hình sự. Việc kết án với mức án cao như vậy là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi Tòa án nhân dân Tp Hà Nội tuyên phạt 66 tháng tù giam đối với bị cáo Phạm Chí Thành về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng bọn của Thành ở ngoài trại giam không ngừng ra lời kêu gọi đòi trả tự do cho Phạm Chí Thành và xóa bỏ mọi tội danh cho hắn.

  Trả lờiXóa
 13. Chứng cứ quan trọng nhất trong vụ án là hơn 100 bài báo mà Phạm Chí Thành đăng trên blog cá nhân và một cuốn sách do đối tượng này tự xuất bản là “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo”. Các tài liệu này được trưng cầu giám định và cơ quan chức năng đã xác định rõ nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Trả lờiXóa