Header Ads Widget

Responsive Advertisement

66 THÁNG TÙ GIAM CHO HÀNH VI CHỐNG NHÀ NƯỚC CỦA PHẠM CHÍ THÀNH

 Ngày 9/7, Tòa án nhân dân Tp Hà Nội đã tổ chức phiên xét xử vụ án Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam với bị cáo Phạm Chí Thành (chủ blog Bà Đầm Xòe). Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng đã tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù giam về tội danh nêu trên.

 

66 THÁNG TÙ GIAM CHO HÀNH VI CHỐNG NHÀ NƯỚC CỦA PHẠM CHÍ THÀNH

Phạm Chí Thành là một trong những ví dụ điển hình của việc lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện hành vi phạm tội. Trước đây, bị cáo Phạm Chí Thành từng là cán bộ của Đài Tiếng nói Việt Nam những đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Trong quá trình nghỉ hưu, Phạm Thành đã nhờ người lập hộ blog có tên gọi Bà Đầm Xòe và trang facebook cá nhân “Phạm Thành”. Tại hai địa chỉ này, Phạm Thành đã soạn thảo và đăng tải hơn 200 bài viết chứa đựng thông tin sai sự thật, bóp méo theo suy diễn cá nhân, nội dung mang tính chất chỉ trích, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Trước khi bị bắt và xử lý, Phạm Chí Thành nhiều lần bị Cơ quan điều tra triệu tập để giáo dục, thuyết phục nhưng đối tượng này vẫn không từ bỏ con đường phạm tội mà điên cuồng hơn nữa trong việc tạo ra những bài viết, tạp phẩm có nội dung chống Nhà nước. Với vai trò là chủ blog, Phạm Chí Thành đã liên kết với nhiều hội nhóm núp bóng dân chủ, nhân quyền thực hiện hành vi phạm tội, trong đó đặc biệt phải kể đến nhiều lần hô hào kích động biểu tình gây rối tại các nơi công cộng.

Cao điểm nhất trong chuỗi hành vi của Thành khi hắn tập hợp bài tự viết để in thành cuốn sách có tên gọi “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” trong đó có 21 bài viết được cơ quan có thẩm quyền xác định chứa đựng nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Cái kết viên mãn cho một kẻ tri thức rởm chuyên chống phá là quãng thời gian dài cải tạo trong trại giam. Mặc dù đồng bọn bên ngoài và các tổ chức phản động không ngừng kêu gọi trả tự do nhưng kết quả tất yếu của hành vi phạm tội chỉ có thể là án tù. Những bản án được cho là rất nặng nhưng không thể làm thay đổi tư tưởng ấu trĩ, suy nghĩ cực đoan của những đối tượng như Phạm Chí Thành.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Mọi hành vi chống đối, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước của các đối tượng đều sẽ bị xử lí nghiêm minh trước pháp luật. Hành vi của Phạm Chí Thành đã bị xử lí thích đáng trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Phạm Chí Thành là một trong những ví dụ điển hình của việc lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện hành vi phạm tội. Trước đây, bị cáo Phạm Chí Thành từng là cán bộ của Đài Tiếng nói Việt Nam những đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012. Trong quá trình nghỉ hưu, Phạm Thành đã nhờ người lập hộ blog có tên gọi Bà Đầm Xòe và trang facebook cá nhân “Phạm Thành”. Tại hai địa chỉ này, Phạm Thành đã soạn thảo và đăng tải hơn 200 bài viết chứa đựng thông tin sai sự thật, bóp méo theo suy diễn cá nhân, nội dung mang tính chất chỉ trích, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Cái kết viên mãn cho một kẻ tri thức rởm chuyên chống phá là quãng thời gian dài cải tạo trong trại giam. Mặc dù đồng bọn bên ngoài và các tổ chức phản động không ngừng kêu gọi trả tự do nhưng kết quả tất yếu của hành vi phạm tội chỉ có thể là án tù. Những bản án được cho là rất nặng nhưng không thể làm thay đổi tư tưởng ấu trĩ, suy nghĩ cực đoan của những đối tượng như Phạm Chí Thành.

  Trả lờiXóa
 4. Trước khi bị bắt và xử lý, Phạm Chí Thành nhiều lần bị Cơ quan điều tra triệu tập để giáo dục, thuyết phục nhưng đối tượng này vẫn không từ bỏ con đường phạm tội mà điên cuồng hơn nữa trong việc tạo ra những bài viết, tạp phẩm có nội dung chống Nhà nước. Với vai trò là chủ blog, Phạm Chí Thành đã liên kết với nhiều hội nhóm núp bóng dân chủ, nhân quyền thực hiện hành vi phạm tội, trong đó đặc biệt phải kể đến nhiều lần hô hào kích động biểu tình gây rối tại các nơi công cộng.

  Trả lờiXóa
 5. Cao điểm nhất trong chuỗi hành vi của Thành khi hắn tập hợp bài tự viết để in thành cuốn sách có tên gọi “Thế thiên hành đạo hay đại nghịch bất đạo” trong đó có 21 bài viết được cơ quan có thẩm quyền xác định chứa đựng nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. Phạm Chí Thành nhiều lần bị Cơ quan điều tra triệu tập để giáo dục, thuyết phục nhưng đối tượng này vẫn không từ bỏ con đường phạm tội mà điên cuồng hơn nữa trong việc tạo ra những bài viết, tạp phẩm có nội dung chống Nhà nước

  Trả lờiXóa
 7. Trong quá trình nghỉ hưu, Phạm Thành đã nhờ người lập hộ blog có tên gọi Bà Đầm Xòe và trang facebook cá nhân “Phạm Thành”. Tại hai địa chỉ này, Phạm Thành đã soạn thảo và đăng tải hơn 200 bài viết chứa đựng thông tin sai sự thật, bóp méo theo suy diễn cá nhân, nội dung mang tính chất chỉ trích, hạ thấp uy tín của lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Những bản án được cho là rất nặng nhưng không thể làm thay đổi tư tưởng ấu trĩ, suy nghĩ cực đoan của những đối tượng như Phạm Chí Thành.

  Trả lờiXóa