Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VNHR LẠI NÓI PHÉT!

Ngày 20/6 vừa qua, Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam (Vietnam Human Rights Network VNHR) đã công bố cái gọi là “báo cáo về tình hình nhân quyền ở Việt Nam trong năm 2020 và 5 tháng đầu năm 2021. Trong đó, tổ chức này cho biết hiện có gần 300 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong các nhà tù ở Việt Nam và gần 80 người bị chính quyền bắt giữ trong năm qua.

VNHR LẠI NÓI PHÉT!


Thứ nhất, đã rất nhiều lần nhắc nhở các tổ chức NGáO (tổ chức phi chính phủ - NGO) hay chọc ngoáy, xuyên tạc về Việt Nam rằng ở Việt Nam không có thứ gọi là “tù nhân lương tâm”. Tù nhân là những người phạm tội đang thi hành án tại các cơ sở giam giữ và chấm hết. Còn các ông tự đẻ ra thêm cái thứ “lương tâm” thì xin thưa rằng cái đám người hay được tâng bốc như Cấn Thị Thêu, Phạm Đoan Trang, Trương Châu Hữu Danh, Phạm Chí Dũng bị cờ hó tha mất lương tâm từ lâu rồi. Đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật còn không biết xấu hổ với bản thân thì lấy đâu ra lương tâm.

Thứ hai, vẫn như mọi lần, lại một tổ chức ở tận đẩu tận đâu đưa những con số thống kê về Việt Nam, và đương nhiên, chỉ là chém gió. Cơ sở của báo cáo này là “kết quả của sự phối hợp giữa VNHR tại Hoa Kỳ và một số người hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền ở Việt Nam. Ơ hay, thống kê cái kiểu quái gì mà chỉ dựa vào thông tin từ dăm ba cái người hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền nào đó ở Việt Nam. Dốt lại còn thích bốc phét. Nực cười cho cái báo cáo vô căn cứ này.

Nhắc cho mấy vị nhớ, hồi đầu năm nay Việt Nam đã tuyên bố ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Thử hỏi, nhân quyền Việt Nam mà không được bảo đảm thì liệu có chuyện mạnh dạn ra ứng cử hay không. Hỏi là đã tự trả lời nhé.

Tóm lại, VNHR hay các tổ chức dạng như Tổ chức Phóng viên Không Biên giớiFreedom HouseHuman Rights Watch,… vẫn luôn sử dụng trò bốc phét kiếm tiền. Sinh ra đủ thứ gọi là báo cáo, vẽ ra đủ các con số về tình hình Việt Nam, cuối cùng thì đích đến cũng chỉ là chờ tiền bố thí từ các chính phủ có ý đồ với Việt Nam.

LION

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

  1. Thứ hai, vẫn như mọi lần, lại một tổ chức ở tận đẩu tận đâu đưa những con số thống kê về Việt Nam, và đương nhiên, chỉ là chém gió. Cơ sở của báo cáo này là “kết quả của sự phối hợp giữa VNHR tại Hoa Kỳ và một số người hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền ở Việt Nam”. Ơ hay, thống kê cái kiểu quái gì mà chỉ dựa vào thông tin từ dăm ba cái người hoạt động trong lĩnh vực nhân quyền nào đó ở Việt Nam. Dốt lại còn thích bốc phét. Nực cười cho cái báo cáo vô căn cứ này.

    Trả lờiXóa
  2. Nhắc cho mấy vị nhớ, hồi đầu năm nay Việt Nam đã tuyên bố ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Thử hỏi, nhân quyền Việt Nam mà không được bảo đảm thì liệu có chuyện mạnh dạn ra ứng cử hay không. Hỏi là đã tự trả lời nhé.

    Trả lờiXóa
  3. Thực ra đây chỉ là một bản tài liệu xuyên tạc tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam thì đúng hơn chứ chả có tí trực quan nào cả, chỉ là những quan điểm phiến diện của những kẻ đang muốn chống phá nhà nước mà thôi

    Trả lờiXóa