Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ỨNG VIÊN LƯƠNG THẾ HUY KHÔNG TRÚNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

 Tại cuộc họp báo chiều 10.6, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết trong cuộc bầu cử ngày 23.5, cử tri cả nước bầu đủ 500 đại biểu khóa XV. Tuy nhiên, trong quá trình xem xét, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết định không xác nhận tư cách của một người trúng cử, vì không đảm bảo tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội. Đó là trường hợp, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương, do ông này đã có đơn xin không tham gia Quốc hội với "lý do sức khoẻ".

 

ỨNG VIÊN LƯƠNG THẾ HUY KHÔNG TRÚNG CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

Trong danh sách trúng cử, đại biểu do các cơ quan Trung ương giới thiệu có 194 người, địa phương giới thiệu 301 người; tự ứng cử 4 người trúng cử. Trong đó 04 cái tên tự ứng cử trúng cử bao gồm: gồm: Ông Hoàng Văn Cường (Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân), ông Nguyễn Anh Trí (Chủ tịch Hội huyết học và truyền máu Việt Nam), ông Trương Trọng Nghĩa (Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh), bà Khương Thị Mai (Giám đốc điều hành Công ty TNHH nhôm Namsung Việt Nam). Như vậy, ứng viên Lương Thế Huy - Giám đốc Viện nghiên cứu xã hội, Kinh tế và Môi trường không trúng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV. Đây cũng là kết quả tất yếu và dễ để đoán biết bởi với những vấn đề liên quan đến đời sống cá nhân cũng như những tư tưởng lệch chuẩn của ứng viên này thì điều tất yếu là số phiếu ứng viên này nhận được chắc chắn sẽ không thể đủ để cho ứng viên này có được 1/500 ghế trong số đại biểu Quốc hội.

Để phát huy và bảo đảm tính dân chủ, sau khi công bố kết quả bầu cử, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Bầu cử các cấp tiếp tục tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về kết quả bầu cử, giải quyết trong vòng 30 ngày để có cơ sở xác nhận tư cách người trúng cử. Hội đồng Bầu cử Quốc gia dự kiến họp vào ngày 12.7 tới để xem xét kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo (nếu có); thông qua nghị quyết về xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV, làm thủ tục cấp thẻ đại biểu và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất (dự kiến khai mạc ngày 20.7).

NGẠO

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Để phát huy và bảo đảm tính dân chủ, sau khi công bố kết quả bầu cử, Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Bầu cử các cấp tiếp tục tiếp nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo về kết quả bầu cử, giải quyết trong vòng 30 ngày để có cơ sở xác nhận tư cách người trúng cử. Hội đồng Bầu cử Quốc gia dự kiến họp vào ngày 12.7 tới để xem xét kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo (nếu có); thông qua nghị quyết về xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV, làm thủ tục cấp thẻ đại biểu và báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất (dự kiến khai mạc ngày 20.7).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dân chủ - minh bạch không các rậm chủ lại bảo đó là cuộc chơi riêng của Đảng

   Xóa
 2. Đây cũng là kết quả tất yếu và dễ để đoán biết bởi với những vấn đề liên quan đến đời sống cá nhân cũng như những tư tưởng lệch chuẩn của ứng viên này thì điều tất yếu là số phiếu ứng viên này nhận được chắc chắn sẽ không thể đủ để cho ứng viên này có được 1/500 ghế trong số đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 3. cho cái ông giới tính thứ 3 vào quốc hội cho nó đa giới tính á

  Trả lờiXóa
 4. không kì thị cộng đồng LGBT nhưng với ông Huy này thì ai mà bầu cho chứ

  Trả lờiXóa
 5. Đây cũng là kết quả tất yếu và dễ để đoán biết bởi với những vấn đề liên quan đến đời sống cá nhân cũng như những tư tưởng lệch chuẩn của ứng viên này thì điều tất yếu là số phiếu ứng viên này nhận được chắc chắn sẽ không thể đủ để cho ứng viên này có được 1/500 ghế trong số đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa