Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NEW YORK TIMES ĐƯA RA NHỮNG NHẬN ĐỊNH THIẾU KHÁCH QUAN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH CỦA VIỆT NAM

 Trước đó, ngày 02.06 tờ New York Times đăng tải bài viết có đoạn cho rằng: "Việt Nam từng tự hào về thành tích khoanh vùng dịch trong quá khứ nhưng giờ đây ổ dịch nhóm truyền giáo tại thành phố HCM và sự nổi lên của một biến thể virus chết người mới sẽ đặt dấu chấm hết cho may mắn trong quá khứ của Việt Nam".

 

NEW YORK TIMES ĐƯA RA NHỮNG NHẬN ĐỊNH THIẾU KHÁCH QUAN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH CỦA VIỆT NAM

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 24.06, bà Lê Thị Thu Hằng lên tiếng khẳng định: "Nói Việt Nam may mắn trong công tác phòng, chống dịch bệnh là hoàn toàn không khách quan. Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam đã có những quyết sách, chiến lược, chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo từ Trung ương đến địa phương".

Có thể thấy việc đưa ra đánh giá về thành tựu phòng chống dịch Covid19 của Việt Nam trên New York Time là hoàn toàn mang tính quy chụp, thiếu sự ghi nhận một cách khác quan. Thời gian qua, trải qua 03 đợt dịch những kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhiều quốc gia ghi nhận, đánh giá cao. Dư luận báo chí, kể cả báo chí Mỹ cũng nhận định Việt Nam là hình mẫu trong phòng chống dịch bệnh.

Để có những kết quả đáng ghi nhận đó phải thấy được rằng đó là sự chủ động của Nhà nước trong việc ban hành các quyết sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch, sự quyết liệt của Nhà nước, các cấp chính quyền cũng như ý thức và sự hợp tác của người dân khi thực hiện các chính sách chống dịch mà Nhà nước đề ra. Đó không phải là một sự “may mắn ngẫu nhiên” mà là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị và người dân, dẫu biết còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng sự đồng lòng của chính quyền và người dân thì việc chiến thắng đc dịch bệnh là hoàn toàn trong khả năng của Việt Nam.

Đây không phải lần đầu tiên báo chí nước ngoài có những nhận định thiếu khách quan về công tác phòng, chống dịch Covid19 của Việt Nam như tờ The Sun của Ireland hay The Korean Times của Hàn Quốc xuyên tạc về chính sách Quỹ vacxin của Việt Nam (http://www.nhanquyenvn.net/2021/06/bao-chi-nuoc-ngoai-ang-lam-xien-xeo-ve.html). Dường như một số chủ thể đang cố chấp muốn phủ nhận những thành quả mà Việt Nam đã làm được trong cuộc chiến chống lại dịch Covid19 đang làm khổ cả thế giới. Dù thế nào đi chăng nữa thì sự thật vẫn là sự thật, những thành quả trong việc chiến đấu với Covid19 mà Việt Nam đã dành được không phải do may mắn mà có đó là sự nỗ lực không biết mệt mỏi, sự hi sinh của rất nhiều lực lượng tuyến đầu, quên ăn, quên ngủ để đạt được. Do đó, cần có những nhìn nhận và đánh giá khách quan hơn./.

NGẠO

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Để có những kết quả đáng ghi nhận đó phải thấy được rằng đó là sự chủ động của Nhà nước trong việc ban hành các quyết sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch, sự quyết liệt của Nhà nước, các cấp chính quyền cũng như ý thức và sự hợp tác của người dân khi thực hiện các chính sách chống dịch mà Nhà nước đề ra. Đó không phải là một sự “may mắn ngẫu nhiên” mà là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị và người dân, dẫu biết còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng sự đồng lòng của chính quyền và người dân thì việc chiến thắng đc dịch bệnh là hoàn toàn trong khả năng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể thấy việc đưa ra đánh giá về thành tựu phòng chống dịch Covid19 của Việt Nam trên New York Time là hoàn toàn mang tính quy chụp, thiếu sự ghi nhận một cách khác quan. Thời gian qua, trải qua 03 đợt dịch những kết quả trong công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhiều quốc gia ghi nhận, đánh giá cao. Dư luận báo chí, kể cả báo chí Mỹ cũng nhận định Việt Nam là hình mẫu trong phòng chống dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 3. Nói Việt Nam may mắn trong công tác phòng, chống dịch bệnh là hoàn toàn không khách quan. Kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, vừa chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam đã có những quyết sách, chiến lược, chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo từ Trung ương đến địa phương

  Trả lờiXóa
 4. Đây không phải lần đầu tiên báo chí nước ngoài có những nhận định thiếu khách quan về công tác phòng, chống dịch Covid19 của Việt Nam như tờ The Sun của Ireland hay The Korean Times của Hàn Quốc xuyên tạc về chính sách Quỹ vacxin của Việt Nam (http://www.nhanquyenvn.net/2021/06/bao-chi-nuoc-ngoai-ang-lam-xien-xeo-ve.html)

  Trả lờiXóa
 5. Dường như một số chủ thể đang cố chấp muốn phủ nhận những thành quả mà Việt Nam đã làm được trong cuộc chiến chống lại dịch Covid19 đang làm khổ cả thế giới

  Trả lờiXóa
 6. Đó không phải là một sự “may mắn ngẫu nhiên” mà là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị và người dân, dẫu biết còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng sự đồng lòng của chính quyền và người dân thì việc chiến thắng đc dịch bệnh là hoàn toàn trong khả năng của Việt Nam.

  Trả lờiXóa