Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI LÀ CÂU CHUYỆN “BÁO CÁO NHÂN QUYỀN” CỦA CHÂU ÂU

 Những bản báo cáo về tình hình nhân quyền của các đại diện đến từ châu Âu luôn mang màu sắc u ám, đưa ra quan điểm phiến diện trái chiều mang hơi hướng phá hoại nhiều hơn xây dựng. Thông tin từ các báo cáo nhân quyền đó đều hướng mũi nhọn thù địch vào các quốc gia đến từ châu Á và châu Phi, trong đó Việt Nam luôn là quốc gia bị “dìm” nhiều nhất bởi nước ta theo chế độ xã hội chủ nghĩa, điều mà các quốc gia châu Âu luôn thù ghét.

 

LẠI LÀ CÂU CHUYỆN “BÁO CÁO NHÂN QUYỀN” CỦA CHÂU ÂU

Ngày 21/6, Cơ quan Đối ngoại châu Âu (EEAS) công bố “Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020”, trong đó ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại lao động trẻ em và trong việc thúc đẩy bình đẳng giới nhưng những vi phạm về quyền dân sự và chính trị vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, báo cáo lần này của Cơ quan EEAS lại chỉ trích tình hình nhân quyền tại Việt Nam là “Đặc biệt đáng lo ngại là mức độ nghiêm trọng của những hạn chế và việc tuyên án trong các vụ việc liên quan đến thực hành quyền tự do ngôn luận trên mạng và trên thực tế”.

Viện dẫn cho lời chỉ trích trên, EEAS đã đưa ra dẫn chứng là việc Việt Nam can thiệp vào hoạt động của các công ty truyền thông xã hội quốc tế lớn (như Google, Facebook…) cũng như việc các cơ quan chức năng của Việt Nam tiến hành bắt, xử lý các đối tượng là blogger, nhà báo và nhà hoạt động nhân quyền…Tuy nhiên, đây đều là những hành động đúng đắn từ Chính phủ và các cơ quan chức năng Việt Nam, phù hợp với pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam. Chẳng có lý gì mà cứ gắn cái mác dân chủ nhân quyền hay blogger, nhà báo tự do…thì được miễn trách nhiệm về hành vi phạm tội của mình. Tất cả các quốc gia trên thế giới đều sẽ giống như Việt Nam mà thôi, cũng bắt và xử lý những “con sâu bọ” trong thế giới luôn thực thi nhân quyền này.

Một điều đáng nực cười là một cơ quan đại diện cho Liên minh châu Âu như Cơ quan Đối ngoại châu Âu (EEAS) lại đi sử dụng thông tin từ các tổ chức mất uy tín, có tiếng nói sai lệch, thiếu tôn trọng sự thật như Phóng Viên Không Biên Giới hay Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Nếu không phải là một cơ quan chính thống của EU thì dư luận còn hiểu ngầm EEAS cùng một lò với đám Phóng Viên Không Biên Giới hay Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Có thể thấy thông tin đưa ra hay những khẳng định của EEAS là không có giá trị, phi thực tế, thiếu tôn trọng kết quả thực thi nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

Ở Việt Nam hiện nay tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do thông tin vẫn được thể hiện rõ qua sự phát triển đa dạng về loại hình và nội dung của báo chí Việt Nam, và có đến hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng mạng Internet và mạng xã hội quốc tế và trong nước. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng vấn đề nhân quyền trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng thông qua cơ chế đối thoại nhân quyền thường niên và các khuôn khổ trao đổi song phương khác. Chính vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam luôn là bức tranh mang màu sắc tươi sáng, người dân Việt Nam là chủ thể hưởng lợi nhiều nhất từ môi trường sống hết sức tốt đẹp trong đó quyền con người luôn được chú trọng bảo đảm thực thi.

Công Lý

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Viện dẫn cho lời chỉ trích trên, EEAS đã đưa ra dẫn chứng là việc Việt Nam can thiệp vào hoạt động của các công ty truyền thông xã hội quốc tế lớn (như Google, Facebook…) cũng như việc các cơ quan chức năng của Việt Nam tiến hành bắt, xử lý các đối tượng là blogger, nhà báo và nhà hoạt động nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 2. Một điều đáng nực cười là một cơ quan đại diện cho Liên minh châu Âu như Cơ quan Đối ngoại châu Âu (EEAS) lại đi sử dụng thông tin từ các tổ chức mất uy tín, có tiếng nói sai lệch, thiếu tôn trọng sự thật như Phóng Viên Không Biên Giới hay Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng vấn đề nhân quyền trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng thông qua cơ chế đối thoại nhân quyền thường niên và các khuôn khổ trao đổi song phương khác. Chính vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam luôn là bức tranh mang màu sắc tươi sáng, người dân Việt Nam là chủ thể hưởng lợi nhiều nhất từ môi trường sống hết sức tốt đẹp trong đó quyền con người luôn được chú trọng bảo đảm thực thi.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy thông tin đưa ra hay những khẳng định của EEAS là không có giá trị, phi thực tế, thiếu tôn trọng kết quả thực thi nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 5. Những bản báo cáo về tình hình nhân quyền của các đại diện đến từ châu Âu luôn mang màu sắc u ám, đưa ra quan điểm phiến diện trái chiều mang hơi hướng phá hoại nhiều hơn xây dựng. Thông tin từ các báo cáo nhân quyền đó đều hướng mũi nhọn thù địch vào các quốc gia đến từ châu Á và châu Phi, trong đó Việt Nam luôn là quốc gia bị “dìm” nhiều nhất bởi nước ta theo chế độ xã hội chủ nghĩa, điều mà các quốc gia châu Âu luôn thù ghét.

  Trả lờiXóa
 6. Những luận điệu mà báo cáo kia đưa ra chỉ là những quan điểm phiến diện trái chiều mang hơi hướng phá hoại, không đúng sự thật khách quan

  Trả lờiXóa
 7. Mọi mưu đồ xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam sẽ đi ngược lại bản chất, truyền thống và tình hình thực tế của đất nước đang trên đường đổi mới và phát triển; làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa các nước đang có chiều hướng tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Thật vậy , phải khẳng định một lần nữa tình hình nhân quyền tại Việt Nam luôn là bức tranh mang màu sắc tươi sáng, người dân Việt Nam là chủ thể hưởng lợi nhiều nhất từ môi trường sống hết sức tốt đẹp trong đó quyền con người luôn được chú trọng bảo đảm thực thi.

  Trả lờiXóa
 9. Quyền tự do ngôn luận, báo chí đã được quy định trong Luật Báo chí 2016. Điều 11 xác định rõ quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân, Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do con người, vậy nên cần phản bác báo cáo kia

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng có lý gì mà cứ gắn cái mác dân chủ nhân quyền hay blogger, nhà báo tự do…thì được miễn trách nhiệm về hành vi phạm tội của mình. Tất cả các quốc gia trên thế giới đều sẽ giống như Việt Nam mà thôi, cũng bắt và xử lý những “con sâu bọ” trong thế giới luôn thực thi nhân quyền này.

  Trả lờiXóa
 11. Ở Việt Nam hiện nay tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do thông tin vẫn được thể hiện rõ qua sự phát triển đa dạng về loại hình và nội dung của báo chí Việt Nam, và có đến hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng mạng Internet và mạng xã hội quốc tế và trong nước.

  Trả lờiXóa
 12. Một điều đáng nực cười là một cơ quan đại diện cho Liên minh châu Âu như Cơ quan Đối ngoại châu Âu (EEAS) lại đi sử dụng thông tin từ các tổ chức mất uy tín, có tiếng nói sai lệch, thiếu tôn trọng sự thật như Phóng Viên Không Biên Giới hay Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Nếu không phải là một cơ quan chính thống của EU thì dư luận còn hiểu ngầm EEAS cùng một lò với đám Phóng Viên Không Biên Giới hay Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Có thể thấy thông tin đưa ra hay những khẳng định của EEAS là không có giá trị, phi thực tế, thiếu tôn trọng kết quả thực thi nhân quyền tại Việt Nam hiện nay.

  Trả lờiXóa
 13. báo cáo lần này của Cơ quan EEAS lại chỉ trích tình hình nhân quyền tại Việt Nam là “Đặc biệt đáng lo ngại là mức độ nghiêm trọng của những hạn chế và việc tuyên án trong các vụ việc liên quan đến thực hành quyền tự do ngôn luận trên mạng và trên thực tế”.

  Trả lờiXóa
 14. Thông tin từ các báo cáo nhân quyền đó đều hướng mũi nhọn thù địch vào các quốc gia đến từ châu Á và châu Phi, trong đó Việt Nam luôn là quốc gia bị “dìm” nhiều nhất bởi nước ta theo chế độ xã hội chủ nghĩa, điều mà các quốc gia châu Âu luôn thù ghét.

  Trả lờiXóa
 15. Viện dẫn cho lời chỉ trích trên, EEAS đã đưa ra dẫn chứng là việc Việt Nam can thiệp vào hoạt động của các công ty truyền thông xã hội quốc tế lớn (như Google, Facebook…) cũng như việc các cơ quan chức năng của Việt Nam tiến hành bắt, xử lý các đối tượng là blogger, nhà báo và nhà hoạt động nhân quyền…

  Trả lờiXóa
 16. Ở Việt Nam hiện nay tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do thông tin vẫn được thể hiện rõ qua sự phát triển đa dạng về loại hình và nội dung của báo chí Việt Nam, và có đến hơn 70% dân số Việt Nam sử dụng mạng Internet và mạng xã hội quốc tế và trong nước

  Trả lờiXóa