Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI TP HỒ CHÍ MINH - TẠI SAO LẠI KHÔNG ĐƯỢC HẢ CÁC ANH CHỊ RẬN CHỦ?

 Sáng 14/6/2021, trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh quyết định quyết định giãn cách toàn thành phố thêm 14 ngày theo Chỉ thị 15.

Đây là quyết sách hoàn toàn đúng đắn bởi số ca nhiễm mới ngày càng tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại, đặc biệt là xuất hiện hàng loạt những ca không rõ nguồn lây. Điều này gây ra thách thức lớn đối với toàn hệ thống chính trị và đối với sự an toàn cho sức khỏe của người dân Thành phố và các tỉnh lân cận. Đây cũng không phải một quyết định dễ dàng, bởi giãn cách xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt những người có thu nhập thấp, những lao động dễ bị tổn thương nhất bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

GIÃN CÁCH XÃ HỘI TẠI TP HỒ CHÍ MINH - TẠI SAO LẠI KHÔNG ĐƯỢC HẢ CÁC ANH CHỊ RẬN CHỦ?

 

Bên cạnh việc oằn mình chống đỡ dịch bệnh, lo công tác chữa bệnh, công tác điều tra, truy vết dập dịch thì thành phố còn lo đảm bảo đời sống của người dân trong dịch, đảm bảo nhu cầu lương thực và không để nhóm lao động thu nhập thấp bị ảnh hưởng.

Ấy vậy mà, các anh chị rận vẫn không hài lòng. Vậy không giãn cách để lại có một Ấn Độ, một Malaysia nữa sao? Các anh chị còn nêu ra những tấm gương sáng trong công tác thiện nguyện, hỗ trợ người dân rồi lấy đó làm cớ để cho rằng chính quyền Thành phố thờ ơ, vô trách nhiệm với dân.

Kính thưa các anh, các chị rận chủ! Hết lần này đến lần khác, các anh các chị lu loa, vu khống, xuyên tạc đường lối chủ trương của Nhà nước. Vô tình hay hữu ý, các anh các chị lờ đi hình ảnh các lực lượng công an, bộ đội, các y bác sỹ ngày đêm dập dịch, lờ đi hình ảnh cấp phát lương thực cho người dân vùng dịch.

Vậy xin hỏi anh chị đã làm gì cho người dân Thành phố HCM và người dân cả nước nói chung? Dám chắc là chẳng làm được gì, bởi nếu có làm dù chỉ một chút thôi anh chị hẳn đã phông bạt khắp nẻo mạng xã hội.

Thế nên, chốt lại rằng, không làm được gì thì đừng phá. Phá hoại mà “thông minh” như lời anh chị nói, cách anh chị làm thì bao giờ mới “lôi kéo” được nhân dân - những người mà càng trải qua hoạn nạn càng vững tin vào đường lối của Đản và Nhà nước, sẵn sàng giơ tay khi Tổ quốc cần.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Người dân nói chung không ý kiến thì các anh chị rận chủ cũng ngậm mồm vào đi. Người ta chỉ nhận ý kiến đóng góp từ những người dân góp ý theo cái ý tốt cho nhà nước thôi chứ còn cái kiểu phá hoại như các anh chị tốt nhất là ngậm cái mồm vào đi ạ. Đã đéo biết gì còn cứ thích ý kiến ý cò nhiều

  Trả lờiXóa
 2. đã k làm được gì còn lắm chuyện. đúng là ngứa mồm

  Trả lờiXóa
 3. Phá hoại mà “thông minh” như lời anh chị nói, cách anh chị làm thì bao giờ mới “lôi kéo” được nhân dân - những người mà càng trải qua hoạn nạn càng vững tin vào đường lối của Đản và Nhà nước, sẵn sàng giơ tay khi Tổ quốc cần.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là quyết định của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố sáng 14/6.

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. “Thực hiện Chỉ thị 16 nhưng vẫn có nơi tụ tập ăn nhậu, nếu để xảy ra những trường hợp tương tự, lãnh đạo thành phố sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu địa phương”,

  Trả lờiXóa
 6. Việc giãn cách xã hội chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân nhưng chúng ta phải dập dịch một cách triệt để thì mới có thể quay về cuộc sống bình thường được

  Trả lờiXóa
 7. Đây là quyết sách hoàn toàn đúng đắn bởi số ca nhiễm mới ngày càng tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại, đặc biệt là xuất hiện hàng loạt những ca không rõ nguồn lây. Điều này gây ra thách thức lớn đối với toàn hệ thống chính trị và đối với sự an toàn cho sức khỏe của người dân Thành phố và các tỉnh lân cận. Đây cũng không phải một quyết định dễ dàng, bởi giãn cách xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt những người có thu nhập thấp, những lao động dễ bị tổn thương nhất bởi ảnh hưởng của dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 8. Để mà nói ai là người không mong muốn giãn cách nhất thì chắc không chỉ là người dân mà lãnh đạo địa phương cũng đều buồn thôi. Dẫu biết rằng cách ly 2 tuần đã ảnh hưởng kha khá rồi nay còn thêm 2 tuần nữa nhưng thật lòng mà nói thì nếu như không dứt khoát làm từ đầu thì không biết là còn bao nhiêu ca nhiễm bệnh nữa

  Trả lờiXóa
 9. Giãn cách xã hội có phải là một quyết định để quyết ra được cũng hơi bị khó đấy ạ :)) Lãnh đạo cũng phải tính toán cân đo đong đếm mãi rồi mới đưa ra được quyết định đấy chứ đâu phải dễ đâu mà cứ phải tranh cãi mãi. Chả nhẽ cứ bình thường xong rồi ổ dịch thì không kiểm soát được xong băng đấy người nhiễm bệnh thì ai mà chịu trách nhiệm được

  Trả lờiXóa
 10. Không cần thiết phải thắc mắc, có việc tiêp tục giãn cách là hết sức dễ hiểu thôi bởi vì thông tin về dịch bệnh thì luôn được công khai trước các phương tiện thông tin truyền thông để mà mọi người đều biết được là tình hình dịch đang ngày càng diễn biến phức tạp, từ đó nhất thiết cần phải tiếp tục giãn cách để đảm bảo được việc khoanh vùng và truy vết các F

  Trả lờiXóa
 11. yêu cầu người dân sẽ cùng đồng lòng với Đảng và Nhà nước. Chỉ cần đơn giản là ở yên trong nhà, hạn chế tham gia những nơi có thể dẫn đến tụ tập đông người còn lại Đảng và Nhà nước đã lo hết rồi vậy nên là các bạn chỉ cần đơn giản là ngồi yên một chỗ chính là chống dịch rồi đấy ạ. Hi vọng là mọi người đều tuân thủ sao cho đúng !

  Trả lờiXóa
 12. Kính thưa các anh, các chị rận chủ! Hết lần này đến lần khác, các anh các chị lu loa, vu khống, xuyên tạc đường lối chủ trương của Nhà nước. Vô tình hay hữu ý, các anh các chị lờ đi hình ảnh các lực lượng công an, bộ đội, các y bác sỹ ngày đêm dập dịch, lờ đi hình ảnh cấp phát lương thực cho người dân vùng dịch. Vậy xin hỏi anh chị đã làm gì cho người dân Thành phố HCM và người dân cả nước nói chung? Dám chắc là chẳng làm được gì, bởi nếu có làm dù chỉ một chút thôi anh chị hẳn đã phông bạt khắp nẻo mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân nói chung không ý kiến thì các anh chị rận chủ cũng ngậm mồm vào đi. Người ta chỉ nhận ý kiến đóng góp từ những người dân góp ý theo cái ý tốt cho nhà nước thôi chứ còn cái kiểu phá hoại như các anh chị tốt nhất là ngậm cái mồm vào đi ạ. Đã đéo biết gì còn cứ thích ý kiến ý cò nhiều

  Trả lờiXóa
 14. TP HCM còn cbi thí điểm cách ly F1 tại nhà nữa.

  Trả lờiXóa