Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÂN XÁ QUỐC TẾ KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN THÚY HẠNH

 Vào ngày 7/6, Tổ chức nhân quyền Ân xá Quốc tế đã công bố lời kêu gọi hành động khẩn cấp đến với 10 triệu thành viên của tổ chức này trên toàn cầu, phát động chiến dịch viết thư nhằm yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do cho đối tượng Nguyễn Thuý Hạnh. Hiện nay, Nguyễn Thúy Hạnh đang là bị can trong vụ án “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” do Cơ quan An ninh điều tra, Công an Tp Hà Nội thụ lý.

 

ÂN XÁ QUỐC TẾ KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN THÚY HẠNH

Nguyễn Thúy Hạnh (58 tuổi, ở căn hộ 0412A, tòa R6, số 72A Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã bị khởi tố và bắt tạm giam vào ngày 7/4/2021 về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước”. Vụ án vẫn đang trong giai đoạn điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đang khẩn trương củng cố chứng cứ, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Thúy Hạnh để xử lý theo quy định pháp luật.

Khi vụ án đang trong giai đoạn điều tra thì Tổ chức Ân xá quốc tế là phát đi lời kêu gọi đòi chính quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho bị can này, tổ chức này sử dụng áp lực dư luận từ thành viên của tổ chức, từ cộng đồng quốc tế nhằm càn thiệp vào quá trình điều tra xử lý. Khi phát động chiến dịch đi ngược với thông lệ quốc tế, Ân xá quốc tế đã không ngượng mồm tâng bốc đôi với Nguyễn Thúy Hạnh: “Nguyễn Thuý Hạnh là một tù nhân lương tâm, bị cầm tù chỉ vì thực hành các quyền con người của mình một cách ôn hoà và làm các công việc thiện nguyện, và cần phải được trả tự do ngày lập tức và vô điều kiện”.

Nguyễn Thúy Hạnh thực ra chưa phải phạm nhân như lời của Ân xá quốc tế, đối tượng này mới chỉ bị khởi tố bị can và đang trong quá trình phục vụ điều tra vụ án mà thôi. Thế nên, để mà nói Nguyễn Thúy Hạnh đang bị cầm tù hay trở thành tù nhân lương tâm là hoàn toàn không chính xác. Ngoài ra, hành vi của Nguyễn Thúy Hạnh bộc lộ rõ vi phạm pháp luật hình sự, là một nhà dân chủ làm tiền đích thực khi lợi dụng lòng tin của đám dân chủ và một bộ phận cá nhân thiếu hiểu biết để “chăn” tiền trắng trợn.

Trước khi bị bắt, trên facebook cá nhân, Nguyễn Thúy Hạnh đưa rất nhiều thông tin hoạt động “từ thiện” dành tặng cho “tù nhân lương tâm” và người thân trong gia đình những kẻ bị bắt về tội danh tuyên truyền chống nhà nước đã bị tòa án các cấp xử phạt và đang thụ án. Hạnh cũng tham gia vào rất nhiều những hội nhóm mang danh xã hội dân sự để hoạt động chống phá như Hội dân oan, mạng lưới blogger Việt Nam, hội phụ nữ nhân quyền, Hội nhà báo độc lập... Ngoài ra, Hạnh còn tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo phản động ở hải ngoại với nhiều nội dung xuyên tạc. Hạnh đã 3 lần bị lực lượng chức năng của Việt Nam xử phạt hành chính về hành vi tụ tập trái phép và biểu tình trái phép.

Nguyễn Thúy Hạnh lập ra quỹ “tù nhân lương tâm” có tên gọi “50K” không đúng quy định của pháp luật hiện hành và duy trì hoạt động nhằm tài trợ, cổ vũ những kẻ bất đồng chính kiến, chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Điều đáng lưu ý là Hạnh đã sử dụng tiền để mua các tài liệu, cuốn sách xuất bản chui ở nước ngoài do Phạm Đoan Trang viết rồi tặng cho các con nhang đệ tử của phong trào dân chủ ở trong nước. Nhiều người nghi ngờ và đặt câu hỏi, có dấu hiệu các tổ chức khủng bố ở nước ngoài như Việt Tân lợi dụng, để gửi tiền tài trợ vào quỹ “50K” một cách tinh vi, tài trợ, thúc đẩy các đối tượng chuyên hoạt động dân chủ bất hợp pháp ở trong nước quấy phá. 

Với những hành vi được gọi là công khai kể trên của Nguyễn Thúy Hạnh thì việc bắt và xử lý của Cơ quan chức năng là đúng theo quy định pháp luật, không có gì gọi là “oan” cho bị can này cả. Có một điều dễ nhận thấy đối với kiểu người như Nguyễn Thúy Hạnh là sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình, quá trình điều tra, truy tố, xét xử chỉ là thủ tục để củng cố rõ ràng hơn về hành vi vi phạm của Nguyễn Thúy Hành, với chứng cứ đã thu thập được đủ để chứng minh hành vi phạm tội và phải chịu trách nhiệm hình sự rõ ràng.

Ân xá quốc tế chẳng qua cũng chỉ là một tổ chức phi chình phủ với vai trò đi khóc thuê cho đám dân chủ cơ hội chính trị, đám phạm nhân có tư tưởng chống đối với Việt Nam. Trong nhiều năm trở lại đây, Ân xá quốc tế luôn mù quáng bảo vệ những thành phần cặn bã gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam mà không hề biết những loại người này luôn bị cả xã hội Việt Nam lên án chỉ trích bởi hành vi vi phạm pháp luật công khai và ngang ngược, chính điều này làm cho tiếng nói của Ân xá quốc tế mất hẳn giá trị ở Việt Nam lẫn thế giới. Nếu tiếp tục kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho các phạm nhân thì sớm muộn gì Ân xá quốc tế cũng chỉ còn là cái tên trong lịch sử loài người mà thôi.

Công Lý

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Nguyễn Thúy Hạnh đang là bị can trong vụ án “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” do Cơ quan An ninh điều tra, Công an Tp Hà Nội thụ lý

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thúy Hạnh thực ra chưa phải phạm nhân như lời của Ân xá quốc tế, đối tượng này mới chỉ bị khởi tố bị can và đang trong quá trình phục vụ điều tra vụ án mà thôi. Thế nên, để mà nói Nguyễn Thúy Hạnh đang bị cầm tù hay trở thành tù nhân lương tâm là hoàn toàn không chính xác. Ngoài ra, hành vi của Nguyễn Thúy Hạnh bộc lộ rõ vi phạm pháp luật hình sự, là một nhà dân chủ làm tiền đích thực khi lợi dụng lòng tin của đám dân chủ và một bộ phận cá nhân thiếu hiểu biết để “chăn” tiền trắng trợn

  Trả lờiXóa
 3. Trong nhiều năm trở lại đây, Ân xá quốc tế luôn mù quáng bảo vệ những thành phần cặn bã gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam mà không hề biết những loại người này luôn bị cả xã hội Việt Nam lên án chỉ trích bởi hành vi vi phạm pháp luật công khai và ngang ngược, chính điều này làm cho tiếng nói của Ân xá quốc tế mất hẳn giá trị ở Việt Nam lẫn thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Với những hành vi được gọi là công khai kể trên của Nguyễn Thúy Hạnh thì việc bắt và xử lý của Cơ quan chức năng là đúng theo quy định pháp luật, không có gì gọi là “oan” cho bị can này cả. Có một điều dễ nhận thấy đối với kiểu người như Nguyễn Thúy Hạnh là sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình, quá trình điều tra, truy tố, xét xử chỉ là thủ tục để củng cố rõ ràng hơn về hành vi vi phạm của Nguyễn Thúy Hành, với chứng cứ đã thu thập được đủ để chứng minh hành vi phạm tội và phải chịu trách nhiệm hình sự rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Thúy Hạnh lập ra quỹ “tù nhân lương tâm” có tên gọi “50K” không đúng quy định của pháp luật hiện hành và duy trì hoạt động nhằm tài trợ, cổ vũ những kẻ bất đồng chính kiến, chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Điều đáng lưu ý là Hạnh đã sử dụng tiền để mua các tài liệu, cuốn sách xuất bản chui ở nước ngoài do Phạm Đoan Trang viết rồi tặng cho các con nhang đệ tử của phong trào dân chủ ở trong nước. Nhiều người nghi ngờ và đặt câu hỏi, có dấu hiệu các tổ chức khủng bố ở nước ngoài như Việt Tân lợi dụng, để gửi tiền tài trợ vào quỹ “50K” một cách tinh vi, tài trợ, thúc đẩy các đối tượng chuyên hoạt động dân chủ bất hợp pháp ở trong nước quấy phá.

  Trả lờiXóa
 6. Trước khi bị bắt, trên facebook cá nhân, Nguyễn Thúy Hạnh đưa rất nhiều thông tin hoạt động “từ thiện” dành tặng cho “tù nhân lương tâm” và người thân trong gia đình những kẻ bị bắt về tội danh tuyên truyền chống nhà nước đã bị tòa án các cấp xử phạt và đang thụ án

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Thúy Hạnh đang là bị can trong vụ án “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” do Cơ quan An ninh điều tra, Công an Tp Hà Nội thụ lý.

  Trả lờiXóa
 8. Hạnh còn tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo phản động ở hải ngoại với nhiều nội dung xuyên tạc. Hạnh đã 3 lần bị lực lượng chức năng của Việt Nam xử phạt hành chính về hành vi tụ tập trái phép và biểu tình trái phép

  Trả lờiXóa
 9. để mà nói Nguyễn Thúy Hạnh đang bị cầm tù hay trở thành tù nhân lương tâm là hoàn toàn không chính xác. Ngoài ra, hành vi của Nguyễn Thúy Hạnh bộc lộ rõ vi phạm pháp luật hình sự, là một nhà dân chủ làm tiền đích thực khi lợi dụng lòng tin của đám dân chủ và một bộ phận cá nhân thiếu hiểu biết để “chăn” tiền trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 10. Khi vụ án đang trong giai đoạn điều tra thì Tổ chức Ân xá quốc tế là phát đi lời kêu gọi đòi chính quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho bị can này, tổ chức này sử dụng áp lực dư luận từ thành viên của tổ chức, từ cộng đồng quốc tế nhằm càn thiệp vào quá trình điều tra xử lý.v

  Trả lờiXóa
 11. Ân xá quốc tế chẳng qua cũng chỉ là một tổ chức phi chình phủ với vai trò đi khóc thuê cho đám dân chủ cơ hội chính trị, đám phạm nhân có tư tưởng chống đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Ân xá quốc tế luôn mù quáng bảo vệ những thành phần cặn bã gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam mà không hề biết những loại người này luôn bị cả xã hội Việt Nam lên án chỉ trích bởi hành vi vi phạm pháp luật công khai và ngang ngược, chính điều này làm cho tiếng nói của Ân xá quốc tế mất hẳn giá trị ở Việt Nam lẫn thế giới

  Trả lờiXóa
 13. Vụ án vẫn đang trong giai đoạn điều tra, Cơ quan An ninh điều tra đang khẩn trương củng cố chứng cứ, tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Thúy Hạnh để xử lý theo quy định pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  1. Khi vụ án đang trong giai đoạn điều tra thì Tổ chức Ân xá quốc tế là phát đi lời kêu gọi đòi chính quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho bị can này, tổ chức này sử dụng áp lực dư luận từ thành viên của tổ chức, từ cộng đồng quốc tế nhằm càn thiệp vào quá trình điều tra xử lý. Khi phát động chiến dịch đi ngược với thông lệ quốc tế, Ân xá quốc tế đã không ngượng mồm tâng bốc đôi với Nguyễn Thúy Hạnh: “Nguyễn Thuý Hạnh là một tù nhân lương tâm, bị cầm tù chỉ vì thực hành các quyền con người của mình một cách ôn hoà và làm các công việc thiện nguyện, và cần phải được trả tự do ngày lập tức và vô điều kiện”.

   Xóa
 14. Nếu tiếp tục kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho các phạm nhân thì sớm muộn gì Ân xá quốc tế cũng chỉ còn là cái tên trong lịch sử loài người mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. hành vi của Nguyễn Thúy Hạnh bộc lộ rõ vi phạm pháp luật hình sự, là một nhà dân chủ làm tiền đích thực khi lợi dụng lòng tin của đám dân chủ và một bộ phận cá nhân thiếu hiểu biết để “chăn” tiền trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 16. Có một điều dễ nhận thấy đối với kiểu người như Nguyễn Thúy Hạnh là sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình, quá trình điều tra, truy tố, xét xử chỉ là thủ tục để củng cố rõ ràng hơn về hành vi vi phạm của Nguyễn Thúy Hành, với chứng cứ đã thu thập được đủ để chứng minh hành vi phạm tội và phải chịu trách nhiệm hình sự rõ ràng

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Thúy Hạnh lập ra quỹ “tù nhân lương tâm” có tên gọi “50K” không đúng quy định của pháp luật hiện hành và duy trì hoạt động nhằm tài trợ, cổ vũ những kẻ bất đồng chính kiến, chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Điều đáng lưu ý là Hạnh đã sử dụng tiền để mua các tài liệu, cuốn sách xuất bản chui ở nước ngoài do Phạm Đoan Trang viết rồi tặng cho các con nhang đệ tử của phong trào dân chủ ở trong nước. Nhiều người nghi ngờ và đặt câu hỏi, có dấu hiệu các tổ chức khủng bố ở nước ngoài như Việt Tân lợi dụng, để gửi tiền tài trợ vào quỹ “50K” một cách tinh vi, tài trợ, thúc đẩy các đối tượng chuyên hoạt động dân chủ bất hợp pháp ở trong nước quấy phá.

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Thúy Hạnh thực ra chưa phải phạm nhân như lời của Ân xá quốc tế, đối tượng này mới chỉ bị khởi tố bị can và đang trong quá trình phục vụ điều tra vụ án mà thôi. Thế nên, để mà nói Nguyễn Thúy Hạnh đang bị cầm tù hay trở thành tù nhân lương tâm là hoàn toàn không chính xác. Ngoài ra, hành vi của Nguyễn Thúy Hạnh bộc lộ rõ vi phạm pháp luật hình sự, là một nhà dân chủ làm tiền đích thực khi lợi dụng lòng tin của đám dân chủ và một bộ phận cá nhân thiếu hiểu biết để “chăn” tiền trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 19. Trước khi bị bắt, trên facebook cá nhân, Nguyễn Thúy Hạnh đưa rất nhiều thông tin hoạt động “từ thiện” dành tặng cho “tù nhân lương tâm” và người thân trong gia đình những kẻ bị bắt về tội danh tuyên truyền chống nhà nước đã bị tòa án các cấp xử phạt và đang thụ án. Hạnh cũng tham gia vào rất nhiều những hội nhóm mang danh xã hội dân sự để hoạt động chống phá như Hội dân oan, mạng lưới blogger Việt Nam, hội phụ nữ nhân quyền, Hội nhà báo độc lập... Ngoài ra, Hạnh còn tích cực trả lời phỏng vấn các đài báo phản động ở hải ngoại với nhiều nội dung xuyên tạc. Hạnh đã 3 lần bị lực lượng chức năng của Việt Nam xử phạt hành chính về hành vi tụ tập trái phép và biểu tình trái phép.

  Trả lờiXóa
 20. Ân xá quốc tế như một tổ chức bình phong đại diện cho đám rận chủ, bao giờ cần là gọi, là lên tiếng để kêu gọi trả tự do cho các rận chủ. Đây là hoạt động can thiệp vào nội bộ Việt Nam và không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa

 21. Khi vụ án đang trong giai đoạn điều tra thì Tổ chức Ân xá quốc tế là phát đi lời kêu gọi đòi chính quyền Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho bị can này, tổ chức này sử dụng áp lực dư luận từ thành viên của tổ chức, từ cộng đồng quốc tế nhằm càn thiệp vào quá trình điều tra xử lý. Khi phát động chiến dịch đi ngược với thông lệ quốc tế, Ân xá quốc tế đã không ngượng mồm tâng bốc đôi với Nguyễn Thúy Hạnh: “Nguyễn Thuý Hạnh là một tù nhân lương tâm, bị cầm tù chỉ vì thực hành các quyền con người của mình một cách ôn hoà và làm các công việc thiện nguyện, và cần phải được trả tự do ngày lập tức và vô điều kiện”.

  Trả lờiXóa
 22. Ân xá quốc tế chẳng qua cũng chỉ là một tổ chức phi chình phủ với vai trò đi khóc thuê cho đám dân chủ cơ hội chính trị, đám phạm nhân có tư tưởng chống đối với Việt Nam. Trong nhiều năm trở lại đây, Ân xá quốc tế luôn mù quáng bảo vệ những thành phần cặn bã gọi là “tù nhân lương tâm” ở Việt Nam mà không hề biết những loại người này luôn bị cả xã hội Việt Nam lên án chỉ trích bởi hành vi vi phạm pháp luật công khai và ngang ngược, chính điều này làm cho tiếng nói của Ân xá quốc tế mất hẳn giá trị ở Việt Nam lẫn thế giới. Nếu tiếp tục kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho các phạm nhân thì sớm muộn gì Ân xá quốc tế cũng chỉ còn là cái tên trong lịch sử loài người mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. Với những hành vi được gọi là công khai kể trên của Nguyễn Thúy Hạnh thì việc bắt và xử lý của Cơ quan chức năng là đúng theo quy định pháp luật, không có gì gọi là “oan” cho bị can này cả. Có một điều dễ nhận thấy đối với kiểu người như Nguyễn Thúy Hạnh là sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình, quá trình điều tra, truy tố, xét xử chỉ là thủ tục để củng cố rõ ràng hơn về hành vi vi phạm của Nguyễn Thúy Hành, với chứng cứ đã thu thập được đủ để chứng minh hành vi phạm tội và phải chịu trách nhiệm hình sự rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 24. Với những hành vi được gọi là công khai kể trên của Nguyễn Thúy Hạnh thì việc bắt và xử lý của Cơ quan chức năng là đúng theo quy định pháp luật, không có gì gọi là “oan” cho bị can này cả

  Trả lờiXóa
 25. Ân xá quốc tế chẳng qua cũng chỉ là một tổ chức phi chình phủ với vai trò đi khóc thuê cho đám dân chủ cơ hội chính trị, đám phạm nhân có tư tưởng chống đối với Việt Nam

  Trả lờiXóa