Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÃ HỘI HÓA VIỆC TIÊM VẮC XIN COVID: TẠI SAO LẠI PHẢN ĐỐI?

 Đối mặt với những đợt bùng phát dịch bệnh covid liên tục xảy ra, Chính phủ đã kêu gọi xã hội hóa việc tiêm phòng vắc xin covid 19, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ vào công tác phòng chống dịch của Nhà nước ta. Đây là chủ trương hết sức đúng đắn, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để sớm đẩy lùi dịch bệnh covid, đem lại cuộc sống bình yên như khi chưa có dịch.

 

XÃ HỘI HÓA VIỆC TIÊM VẮC XIN COVID: TẠI SAO LẠI PHẢN ĐỐI?

Khi Chính phủ Việt Nam phát động phong trào này thì có không ít kẻ với tư tưởng trái chiều lại lên tiếng phản đối, một mặt quy hết trách nhiệm phòng chống dịch bệnh cho Đảng và Nhà nước ta, mặt khác lại bôi nhọ uy tín của chính quyền, tuyên truyền chính quyền nước ta yếu kém phải lấy tiền của dân trong những công việc như này. Làm dâu trăm họ thì đương nhiên không thể chiều hết lòng người được, đặc biệt là những đối tượng trong đầu chỉ chứa đựng tư tưởng cực đoan phá phách điên cuồng, mấu chốt vấn đề là đem lại cho người dân cuộc sống an toàn trước các làn sóng dịch bệnh thì chủ trương nào đạt được vấn đề này đều đúng đắn.

Ngay sau khi đợt dịch covid vừa rồi bùng phát, Nhà nước ta đã phải huy động nhanh chóng mọi nguồn lực để huy động mua vắc xin về tiêm phòng cho người dân. Hậu quả kinh tế do dịch bệnh covid để lại rất nặng nề, một nước đang phát triển như Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khắn, thách thức để giữ được sự ổn định về kinh tế, xã hội như bây giờ. Nhà nước đã phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ cho công tác phòng chống dịch bệnh nên việc xã hội hóa công tác tiêm vắc xin phòng ngừa covid 19 là điều hợp lý, giảm bớt gánh nặng cho ngân sách cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân.

Một số tổ chức phản động cũng như các đối tượng dân chủ lại hướng đến việc giải ngân hai gói ngân sách rất lớn là “cứu trợ dân nghèo” và “hỗ trợ doanh nghiệp” để lấy tiền mua vắc xin. Tất nhiên là nếu làm như vậy ắt hẳn có tiền mua vắc xin ngay và luôn, nhưng sau khi mua và tiêm vắc xin xong thì dân nghèo và doanh nghiệp sẽ không có một nguồn tài chính nào để hỗ trợ phát triển kinh tế, điều này tương đương với việc tự dồn nhau vào con đường cụt không có lối ra, nó sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy vô cùng nghiêm trọng cho nền kinh tế và người dân.

Để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin ngừa covid-19 cho toàn dân thì chủ trương xã hội hóa là hết sức đúng đắn, tất nhiên Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho hoạt động này. Đa phần người dân đều ủng hộ thoe chủ trương đúng đắn này, việc tham gia tiêm phòng vắc xin covid-19 là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với bản thân họ, với gia đình và với cộng đồng.

Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Khi Chính phủ Việt Nam phát động phong trào này thì có không ít kẻ với tư tưởng trái chiều lại lên tiếng phản đối, một mặt quy hết trách nhiệm phòng chống dịch bệnh cho Đảng và Nhà nước ta, mặt khác lại bôi nhọ uy tín của chính quyền, tuyên truyền chính quyền nước ta yếu kém phải lấy tiền của dân trong những công việc như này.

  Trả lờiXóa
 2. Đối mặt với những đợt bùng phát dịch bệnh covid liên tục xảy ra, Chính phủ đã kêu gọi xã hội hóa việc tiêm phòng vắc xin covid 19, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ vào công tác phòng chống dịch của Nhà nước ta. Đây là chủ trương hết sức đúng đắn, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để sớm đẩy lùi dịch bệnh covid, đem lại cuộc sống bình yên như khi chưa có dịch.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là chủ trương hết sức đúng đắn, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để sớm đẩy lùi dịch bệnh covid, đem lại cuộc sống bình yên như khi chưa có dịch

  Trả lờiXóa
 4. Ngay sau khi đợt dịch covid vừa rồi bùng phát, Nhà nước ta đã phải huy động nhanh chóng mọi nguồn lực để huy động mua vắc xin về tiêm phòng cho người dân. Hậu quả kinh tế do dịch bệnh covid để lại rất nặng nề, một nước đang phát triển như Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khắn, thách thức để giữ được sự ổn định về kinh tế, xã hội như bây giờ

  Trả lờiXóa
 5. Để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin ngừa covid-19 cho toàn dân thì chủ trương xã hội hóa là hết sức đúng đắn, tất nhiên Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho hoạt động này. Đa phần người dân đều ủng hộ thoe chủ trương đúng đắn này, việc tham gia tiêm phòng vắc xin covid-19 là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với bản thân họ, với gia đình và với cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 6. Làm dâu trăm họ thì đương nhiên không thể chiều hết lòng người được, đặc biệt là những đối tượng trong đầu chỉ chứa đựng tư tưởng cực đoan phá phách điên cuồng, mấu chốt vấn đề là đem lại cho người dân cuộc sống an toàn trước các làn sóng dịch bệnh thì chủ trương nào đạt được vấn đề này đều đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 7. Khi Chính phủ Việt Nam phát động phong trào này thì có không ít kẻ với tư tưởng trái chiều lại lên tiếng phản đối, một mặt quy hết trách nhiệm phòng chống dịch bệnh cho Đảng và Nhà nước ta, mặt khác lại bôi nhọ uy tín của chính quyền, tuyên truyền chính quyền nước ta yếu kém phải lấy tiền của dân trong những công việc như này.

  Trả lờiXóa
 8. Để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin ngừa covid-19 cho toàn dân thì chủ trương xã hội hóa là hết sức đúng đắn, tất nhiên Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 9. Đối mặt với những đợt bùng phát dịch bệnh covid liên tục xảy ra, Chính phủ đã kêu gọi xã hội hóa việc tiêm phòng vắc xin covid 19, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ vào công tác phòng chống dịch của Nhà nước ta. Đây là chủ trương hết sức đúng đắn, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để sớm đẩy lùi dịch bệnh covid, đem lại cuộc sống bình yên như khi chưa có dịch.

  Trả lờiXóa
 10. Để đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin ngừa covid-19 cho toàn dân thì chủ trương xã hội hóa là hết sức đúng đắn, tất nhiên Nhà nước sẽ hỗ trợ một phần kinh phí cho hoạt động này. Đa phần người dân đều ủng hộ thoe chủ trương đúng đắn này, việc tham gia tiêm phòng vắc xin covid-19 là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với bản thân họ, với gia đình và với cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 11. Đối mặt với những đợt bùng phát dịch bệnh covid liên tục xảy ra, Chính phủ đã kêu gọi xã hội hóa việc tiêm phòng vắc xin covid 19, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ vào công tác phòng chống dịch của Nhà nước ta. Đây là chủ trương hết sức đúng đắn, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để sớm đẩy lùi dịch bệnh covid, đem lại cuộc sống bình yên như khi chưa có dịch.

  Trả lờiXóa
 12. Đa phần người dân đều ủng hộ thoe chủ trương đúng đắn này, việc tham gia tiêm phòng vắc xin covid-19 là quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với bản thân họ, với gia đình và với cộng đồng.

  Trả lờiXóa