Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SO SÁNH PHÁT NGÔN CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ QUỐC PHÒNG VIỆT NAM VỚI PHILIPPINES: DÂN CHỦ CUỘI TAY LẠI NHANH HƠN NÃO

Một lần nữa đám dân chủ lại nhanh tay hơn não. Cắt ghép được cái ảnh vội vàng với câu hỏi Bạn nghĩ sao về phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam và Philippines trong vấn đề Biển Đông liên quan đến Trung Quốc? Các anh chị vội post ngay để cho nóng, ai ngờ chết cháy bởi phím Enter!Anh chị hi vọng gì khi đưa ra bức ảnh trên cùng với câu hỏi mở trên? 

Không sai, vẫn có đám kền kền lao vào đớp …ức, nhưng đám đó có nhiều bằng những người được học lịch sử Việt Nam không?

Thứ nhất, Việt Nam chưa bao giờ hèn trước Trung Quốc hay bất kì quốc gia nào khác, lịch sử hàng nghìn năm giữ nước và dựng nước đã được tiếp nối bởi những chiến thắng to lớn, vẻ vang của Việt Nam trước các cường quốc trên thế giới.

Thứ hai, lấy Philippines ra so sánh với Việt Nam là các anh các chị dại rồi. Thế giới ai chẳng biết Philippines mồm thì hò hét to lắm, nhưng cuối cùng thực tế thì ra sao? Có rất nhiều người nói rằng Việt Nam cần học hỏi Philippines về việc đối xử với Trung Quốc trên Biển Đông, cần phải đưa tàu chiến ra như Philippines. Vậy mà trong vụ tranh chấp bãi cạn Scarborough, Philippines tay nhanh hơn não, đưa tàu chiến ra để rồi cuối cùng mất luôn cả bãi cạn. Sau đó, chỉ cần vài đòn đe dọa là Trung Quốc chiếm luôn bãi cạn, không tốn lấy một viên đạn, không thiệt hại về người.

Điều này cho thấy trong thực tiễn quan hệ quốc tế hiện nay, Trung Quốc đã quá khác so với năm 1974 hay thời kì 1988. Sự thích nghi với những thay đổi của luật pháp quốc tế, có thể nói Trung Quốc như một con tắc kè hoa, quá nhanh thích nghi và lách luật. Điển hình như việc lập ra các khu hành chính Tứ Sa nhằm thay cho cái gọi là yêu sách “đường lưỡi bò” đang bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ. 

Hoặc lấy ví dụ khác là Nhật Bản trong việc tranh chấp quần đảo mà phía Tokyo gọi là Senkaku và Bắc Kinh gọi là Điếu Ngư, mặc dù năng lực hải quân của họ thuộc hàng mạnh nhất ở khu vực, nhưng Nhật vẫn chỉ đem tàu của "Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản" ra để đối đầu với Trung Quốc, chẳng lẽ tiềm lực quân sự của họ yếu tới mức mà không dám đem tàu chiến ra? Tiềm lực quân sự của Nhật không phải là kém, mà là Nhật tỉnh táo. Không đem tàu chiến ra là để thằng Trung Quốc không có cớ để rêu rao là "Nhật Bản quân sự hóa vùng tranh chấp dân sự", rồi sau đó đem tàu quân sự của mình ra, lấy cớ là để "bảo vệ ngư dân" rồi sau đó chiếm luôn quần đảo? 

Vậy nên hoan nghênh những phát ngôn của Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phan Văn Giang! Một phát ngôn rất hợp tình hợp lý trong giai đoạn hiện nay. Việt Nam kiên quyết bảo vệ từng tấc đất của mình, tuy nhiên sẽ không vi phạm đến pháp luật quốc tế cũng như gây ảnh hưởng đến chủ quyền của các quốc gia khác. Mọi tranh chấp cần phải được giải quyết dựa trên những biện pháp hòa bình đã được quy định tại Hiến chương Liên hợp quốc.

An ThiênĐăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. TQ đã chơi đường lưỡi bò tự vẽ hòng chiếm hết biển ĐÔNG. TQ đã lấn chiếm và xây dựng 7 thực thể nhân tạo . TQ đã bỏ ra hàng trăm tỉ đô la để duy trì một số lượng tàu bè các kiểu hòng gặm nhấm biển ĐÔNG.TQ sẽ mãi mãi duy trì và thi hành nhiều âm mưu thủ đoạn để bành trướng chiếm trọn biển ĐÔNG..Chỉ có VIỆT NAM quyết liệt chống phá có hiệu quả mọi hành động trong chiến lược bành trướng của TQ trên biển ĐÔNG trong suốt mấy chục năm qua.Kiên quyết nhưng phải khôn khéo . Dũng cảm nhưng phải luôn tỉnh táo . Đấu tranh phải dựa vào pháp lý quốc tế. VIỆT NAM đã quản lý +đã tôn dựng lãnh thổ biển đảo và khai thác tài nguyên trên biển ĐÔNG trên tinh thần thượng tôn chủ quyền quốc gia và thượng tôn luật pháp quốc tế.Như vậy là cần thiết và đầy đủ hơn hẳn các nước khác trong khu vực .

  Trả lờiXóa
 2. Thứ nhất, Việt Nam chưa bao giờ hèn trước Trung Quốc hay bất kì quốc gia nào khác, lịch sử hàng nghìn năm giữ nước và dựng nước đã được tiếp nối bởi những chiến thắng to lớn, vẻ vang của Việt Nam trước các cường quốc trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 3. Thứ hai, lấy Philippines ra so sánh với Việt Nam là các anh các chị dại rồi. Thế giới ai chẳng biết Philippines mồm thì hò hét to lắm, nhưng cuối cùng thực tế thì ra sao? Có rất nhiều người nói rằng Việt Nam cần học hỏi Philippines về việc đối xử với Trung Quốc trên Biển Đông, cần phải đưa tàu chiến ra như Philippines. Vậy mà trong vụ tranh chấp bãi cạn Scarborough, Philippines tay nhanh hơn não, đưa tàu chiến ra để rồi cuối cùng mất luôn cả bãi cạn. Sau đó, chỉ cần vài đòn đe dọa là Trung Quốc chiếm luôn bãi cạn, không tốn lấy một viên đạn, không thiệt hại về người.

  Trả lờiXóa
 4. Vậy nên hoan nghênh những phát ngôn của Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phan Văn Giang! Một phát ngôn rất hợp tình hợp lý trong giai đoạn hiện nay. Việt Nam kiên quyết bảo vệ từng tấc đất của mình, tuy nhiên sẽ không vi phạm đến pháp luật quốc tế cũng như gây ảnh hưởng đến chủ quyền của các quốc gia khác. Mọi tranh chấp cần phải được giải quyết dựa trên những biện pháp hòa bình đã được quy định tại Hiến chương Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Thứ nhất, Việt Nam chưa bao giờ hèn trước Trung Quốc hay bất kì quốc gia nào khác, lịch sử hàng nghìn năm giữ nước và dựng nước đã được tiếp nối bởi những chiến thắng to lớn, vẻ vang của Việt Nam trước các cường quốc trên thế giới.


  Trả lờiXóa
 6. Thứ hai, lấy Philippines ra so sánh với Việt Nam là các anh các chị dại rồi. Thế giới ai chẳng biết Philippines mồm thì hò hét to lắm, nhưng cuối cùng thực tế thì ra sao? Có rất nhiều người nói rằng Việt Nam cần học hỏi Philippines về việc đối xử với Trung Quốc trên Biển Đông, cần phải đưa tàu chiến ra như Philippines. Vậy mà trong vụ tranh chấp bãi cạn Scarborough, Philippines tay nhanh hơn não, đưa tàu chiến ra để rồi cuối cùng mất luôn cả bãi cạn. Sau đó, chỉ cần vài đòn đe dọa là Trung Quốc chiếm luôn bãi cạn, không tốn lấy một viên đạn, không thiệt hại về người.

  Trả lờiXóa
 7. Hoan nghênh những phát ngôn của Bộ trưởng Bộ quốc phòng Phan Văn Giang! Một phát ngôn rất hợp tình hợp lý trong giai đoạn hiện nay. Việt Nam kiên quyết bảo vệ từng tấc đất của mình, tuy nhiên sẽ không vi phạm đến pháp luật quốc tế cũng như gây ảnh hưởng đến chủ quyền của các quốc gia khác. Mọi tranh chấp cần phải được giải quyết dựa trên những biện pháp hòa bình đã được quy định tại Hiến chương Liên hợp quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Không phải là cứ phat ngôn khiêm tốn nghĩa là chúng ta sợ sệt hay cúi đầu trước Trung Quốc hay gì cả, thế nhưng đấy gọi là nghệ thuật ngoại giao, ứng xử với các vấn đề quốc tế cả. Trung Quốc nó đang mong chúng ta bắn nó dù chỉ bằng một phát đạn nhỏ để chúng nó có cớ thực hiện âm mưu lắm đấy bọn ngu học ạ

  Trả lờiXóa
 9. So sánh phát ngôn làm gì, so sánh cái mà 2 nhà nước đã làm và kết quả của nó kìa :)) Philip nói hay thế nhưng rồi trong vụ tranh chấp bãi cạn Scarborough, Philippines tay nhanh hơn não, đưa tàu chiến ra để rồi cuối cùng mất luôn cả bãi cạn. Sau đó, chỉ cần vài đòn đe dọa là Trung Quốc chiếm luôn bãi cạn, không tốn lấy một viên đạn, không thiệt hại về người. Thế là đáng hoanh nghênh à?

  Trả lờiXóa
 10. Phát ngôn thế là quá khôn khéo hợp tình hợp lí rồi còn gì :)) Sợ gì không sợ, nhưng tiềm lực Trung Quốc bây giờ so với thời chúng ta vẫn dùng súng đạn và người để chiên đấu lại nó khác xưa rồi, giờ nó mạnh thật :)) Thừa nhận nó mạnh không phải là sợ mà đấy là điều quốc gia nào chúng thấy rõ, kể cả thằng Mỹ cũng thấy thế đấy

  Trả lờiXóa
 11. Miễn sao mà Việt Nam mình chưa mất đảo, nhân dân vùng biển vẫn cứ không bị ảnh hưởng hoạt động đánh bắt là được rồi . Việt Nam mình có pháp luật và nhiều nước lớn bênh vực, vì mình chỉ bảo vệ cái gì mà luật quốc tế công nhận cho mình thôi, còn trung quốc nhận vơ thì cũng không thay đổi được lịch sử

  Trả lờiXóa
 12. Chắc phải ngu lắm mới không đoán ra cái âm mưu của trung quốc! Bọn nó mặc kệ phản ứng của dư luận quốc tế, thường xuyên tiến hành các hoạt động lăm le đến bờ cõi, đến lãnh thổ các quốc gia khác để đạt được mục đích gì? chính là chờ xem quốc gia nào mất bình tĩnh đầu tiên, phản ứng lại đầu tiên, thì bọn nó càng có cớ để nhanh chóng thúc đẩy hoạt động xâm phạm đó

  Trả lờiXóa
 13. Nào trước khi thắc mắc phải nhìn qua xem thực lực mình với Trung Quốc giờ nó chênh đến mức nào rồi chứ. Dùng súng đạn và người thì thiệt hại chắc nặng hơn ở phía ta rồi, đành nhờ sự đối đáp khéo léo có cứng có mềm, để cũng đạt được sự ủng hộ của quốc tế nữa thì TQ khác phải nể

  Trả lờiXóa
 14. Nếu mà đánh được chắc nước khác đánh lâu rồi, không chờ các ông giục Việt Nam phải nổ súng, phải đánh. Giờ đánh nhau cũng phải dùng não chứ, phải dùng nhiều đòn khác tấn công thì mới có thể đạt được mục đích, còn nổ súng thì chính là nhận thua đó

  Trả lờiXóa
 15. Giờ ngoại giao là phải dung cái đầu. Chứ dung chân tay thì ng.u người

  Trả lờiXóa
 16. Chắc phải ngu lắm mới không đoán ra cái âm mưu của trung quốc! Bọn nó mặc kệ phản ứng của dư luận quốc tế, thường xuyên tiến hành các hoạt động lăm le đến bờ cõi, đến lãnh thổ các quốc gia khác để đạt được mục đích gì? chính là chờ xem quốc gia nào mất bình tĩnh đầu tiên, phản ứng lại đầu tiên, thì bọn nó càng có cớ để nhanh chóng thúc đẩy hoạt động xâm phạm đó

  Trả lờiXóa
 17. VT đăng xong tự nhục luôn

  Trả lờiXóa