Header Ads Widget

Responsive Advertisement

FREEDOM HOUSE HÃY DỪNG NGAY HÀNH ĐỘNG VU CÁO VIỆT NAM!

 Trong những ngày vừa qua, "Báo cáo tự do thế giới 2021" mà Freedom House tung ra tiếp tục thể hiện những đánh giá thiếu khách quan, không đúng sự thật về Việt Nam.

Theo đó, Freedom house đánh giá Việt Nam năm 2021 ở mức 3 điểm về các quyền tự do chính trị và 16 điểm cho các quyền tự do dân sự, là quốc gia có điểm số áp chót Đông Nam Á. Cũng theo báo cáo này tổng kết thì mức độ tự do của Việt Nam ở mức 19/100 điểm, tụt lùi 1 điểm so với báo cáo cũng của tổ chức này năm 2020.

 

FREEDOM HOUSE HÃY DỪNG NGAY HÀNH ĐỘNG VU CÁO VIỆT NAM!

Đây không phải là lần đầu tiên Freedom House đưa ra báo cáo thiếu khách quan, sai lệch, thậm chí là quy chụp về tình hình nhân quyền ở các nước, trong đó có Việt Nam. 

Thực tế cho thấy là từ nhiều năm nay, Freedom House đã luôn đặt Việt Nam vào trong nhóm các nước mà họ gọi là Không có quyền tự do. Nhưng nực cười ở chỗ trong khi Freedom House cứ rêu rao từ năm nay qua năm khác là Việt Nam không có tự do, hạ thấp điểm cho việc thực hiện các quyền con người ở Việt Nam thì ngược lại các đánh giá của Liên Hợp Quốc lại luôn coi Việt Nam như một điểm sáng về phát triển con người, trong thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỷ về xóa đói giảm nghèo, về công bằng và tiến bộ xã hội.

Nực cười hơn nữa, năm 2020, trong đại dịch COVID-19, Freedom House coi Việt Nam như một nhà tù, là nước không có tự do, thì thế giới lại luôn nhắc đến thành công của Việt Nam khi luôn đặt người dân lên mối quan tâm hàng đầu. Cũng trong năm này, Liên Hợp Quốc đã đưa Việt Nam vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển con người ở mức cao trên thế giới.

Rõ ràng với câu hỏi: tổ chức Freedom House có biết tình hình thực tế ở Việt Nam khi đưa báo cáo ra hay không? Thì câu trả lời là họ biết, và thậm chí biết rất rõ! Nhưng họ vẫn cố tình làm ngơ để xuyên tạc tình hình tự do và nhân quyền tại Việt Nam. Vì mục đích của họ là giật dây, tiếp sức, tạo cái cớ cho các thế lực chống đối Việt Nam.

Thiết nghĩ, một đất nước có tự do hay không thì chỉ chính đa số những người dân của đất nước đó mới biết được chứ không thể là một tổ chức nào đó ở cách xa Việt Nam nửa vòng trái đất nhưng cứ hàng năm đưa ra đánh giá, phán xét mà không hề dựa trên tình hình thực tế về cuộc sống của người dân ở Việt Nam.

Vậy nên, FREEDOM HOUSE HÃY CHẤM DỨT NGAY HÀNH ĐỘNG VU CÁO VIỆT NAM!

AN THIÊN

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Nực cười hơn nữa, năm 2020, trong đại dịch COVID-19, Freedom House coi Việt Nam như một nhà tù, là nước không có tự do, thì thế giới lại luôn nhắc đến thành công của Việt Nam khi luôn đặt người dân lên mối quan tâm hàng đầu. Cũng trong năm này, Liên Hợp Quốc đã đưa Việt Nam vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển con người ở mức cao trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 2. Vậy nên, FREEDOM HOUSE HÃY CHẤM DỨT NGAY HÀNH ĐỘNG VU CÁO VIỆT NAM!

  Trả lờiXóa
 3. Những nội dung Freedom House đăng tải là những thông tin không đúng sự thật, mang tính chất cố tình vu cáo cho Việt Nam. Việt Nam không đồng ý với hành động đó và yêu cầu Freedom House gỡ các thông tin đó

  Trả lờiXóa
 4. Liên hợp quốc còn chẳng ăn ai chứ nói g bọn Ngô khoai này

  Trả lờiXóa
 5. Liên Hợp Quốc đã đưa Việt Nam vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển con người ở mức cao trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Nực cười hơn nữa, năm 2020, trong đại dịch COVID-19, Freedom House coi Việt Nam như một nhà tù, là nước không có tự do, thì thế giới lại luôn nhắc đến thành công của Việt Nam khi luôn đặt người dân lên mối quan tâm hàng đầu. Cũng trong năm này, Liên Hợp Quốc đã đưa Việt Nam vào nhóm các nước có Chỉ số phát triển con người ở mức cao trên thế giới.


  Trả lờiXóa
 7. Liên hợp quốc còn chẳng ăn ai chứ nói g bọn Ngô khoai này

  Trả lờiXóa
 8. Cái bọn phụ trách viết bài cho Freedome House không có não, hay là toàn bộ từ cấp trên đến cấp dưới của bọn nó đều đéo có não khi liên tục trong mấy năm qua luôn đưa ra các bài xếp hạng mang tính chất vô cùng là "cảm tính", chủ quan và có ý nói xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 9. Từ lâu rồi thì cái bọn freedom house này cũng chẳng còn có đủ uy tín mà được bọn tôi chú ý nữa rồi. vứi tôi bọn nó chỉ là cái bọn vô dụng , ăn tiền trợ cấp từ một số tổ chức rồi làm nhiệm vũ xuyên tạc mọi thứ ra để làm náo loạn thông tin mà thôi, còn chắc chắn là nó đéo chính xác rồi

  Trả lờiXóa
 10. Ờ Việt Nam chỉ số nhân quyền kém nên là mỗi chúng tôi làm tốt việc chống dịch, mỗi chúng tôi thản nhiên đi chơi đi du lịch các thứ trong khi đầy nước phương tây sắp chết nghẻo vì dịch. Nói đi nói lại cứ nhìn tình hình khi mà địch dến nó như thế nào là đủ hiểu đâu là một chính quyền tốt

  Trả lờiXóa
 11. Những cái bảng xếp hạng hay cái bài đánh giá của freedom house chúng ta chỉ nên coi đó là những cái rác rưởi, chó sủa bên tai thôi. Thực chất nó cũng chưa gây ảnh hưởng đến mình vì nước mình thế nào dân mình hiểu, hi vọng các bạn đọc báo vui vẻ!

  Trả lờiXóa
 12. Thiết nghĩ, một đất nước có tự do hay không thì chỉ chính đa số những người dân của đất nước đó mới biết được chứ không thể là một tổ chức nào đó ở cách xa Việt Nam nửa vòng trái đất nhưng cứ hàng năm đưa ra đánh giá, phán xét mà không hề dựa trên tình hình thực tế về cuộc sống của người dân ở Việt Nam. Nên chúng ta cũng đéo cần care lắm !

  Trả lờiXóa
 13. Một đất nước thế nào thì nhân dân người ta tự biết, phải chăng đang chê dân Việt Nam ngu đến độ thấy khổ mà cũng không biết kêu? Khổ, mạng xã hội giờ phát triển, nếu như ở Việt Nam tình hình tệ như các anh Freedom house đánh giá thì người Việt Nam đã lên tiếng ròi, đâu chờ các anh?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có tờ báo Mỹ còn đưa tin ở Việt Nam không có mạng internet mà bác, bọn nó muốn bịt mồm người Việt Nam đến mức còn tự bịa ra câu chuyện như thế mà. Thế bác có biết em đang 1 tay xoay cối xay gió để gió biến thành mạng mới comment được mấy dòng này không? =))))

   Xóa