Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUYỆN LẠ CÓ THẬT: ĐẠO LUẬT NHÂN QUYỀN HR 3001 ĐƯỢC DÂN BIỂU LƯỠNG ĐẢNG MỸ GIỚI THIỆU TRƯỚC NGÀY “NHÂN QUYỀN CHO VIỆT NAM” (11/5)

Một nhóm lưỡng đảng các thành viên Hạ viện Mỹ vừa giới thiệu một đạo luật về nhân quyền Việt Nam nhằm buộc chúng ta “phải chịu trách nhiệm về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng đồng thời giúp ưu tiên bảo vệ các quyền tự do và phát triển nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.”Đạo luật Nhân quyền Việt Nam, HR 3001, do các dân biểu Chris Smith, thành viên đảng Cộng hoà đại diện bang New Jersey, và bà Zoe Lofgren cũng như ông Alan Lowenthal, đều là đảng viên Dân chủ và cùng đại diện bang California, đồng chủ trì và được đưa ra ngay trước ngày 11/5 - ngày mà họ gọi là ngày “Nhân quyền cho Việt Nam”.

Nực cười!

Ngày Nhân quyền cho Việt Nam được tổ chức hàng năm vào 11/5 tại Mỹ sau khi được chỉ định bởi một Nghị quyết chung do Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào năm 1994.

Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra cả!

Cũng thật đáng buồn thay khi trong thời đại mới, các quốc gia đang nỗ lực, hợp tác dựa trên cơ sở bình đẳng với nhau thì một quốc gia lại đưa ra một Nghị quyết cho một quốc gia khác! Đây không phải thời nô lệ, thuộc địa mà anh tự cho mình áp đặt và can thiệp vào công việc của quốc gia khác.

Đặc biệt là đối với Mỹ, một quốc gia tham gia kí kết vào Hiến chương Liên Hợp quốc lại đi phá bỏ những gì mình đã xây dựng. Ngay tại Điều 2(1) Hiến chương quy định: “Tổ chức này dựa trên nền tảng là nguyên tắc bình đẳng chủ quyền của tất cả các Thành viên của Tổ chức.” 

Cùng với đó, Tuyên bố về các nguyên tắc cơ bản của luật quốc tế trong Nghị quyết 2625 năm 1970 của Đại hội đồng Liên hợp quốc – Tuyên bố này được xem là một văn bản “giải thích có giá trị” (authoritative interpretation) của Hiến chươngđã quy định “Tất cả các Quốc gia đều bình đẳng về chủ quyền. Các Quốc gia bình đẳng về quyền và nghĩa vụ, và là thành viên bình đẳng của cộng đồng quốc tế, bất kể khác biệt về kinh tế, xã hội, chính trị hay các khác biệt khác.”

Vậy mà chính quyền Mỹ, cụ thể là nhóm lưỡng đảng các thành viên Hạ viện Mỹ định thông qua đạo luật quy định gì cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam? Mong rằng những kẻ ngạo mạn, bề trên kia hãy lo làm tròn nghĩa vụ với những người dân Mỹ trước, người dân Việt Nam, đất nước Việt Nam đang rất ổn, mong quý ngài đừng nhúng, mũi vào.

Bên cạnh đó, Mỹ và Việt Nam thiết lập quan hệ bình thường đã bước sang năm thứ 26, những ân oán, hận thù đã được xóa bỏ, vậy thì ngày 11/5 hãy là một ngày bình thường như 360 ngày còn lại. Đừng khơi thêm xung đột, chia rẽ giữa hai dân tộc nữa!

AN THIÊN

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Cái đạo luật nhân quyền 3001 của một số nghị sĩ MỸ dành cho VIỆT NAM chỉ thể hiện ý chí và là một hành động phá hoại quan hệ VIỆT -MỸ trong bối cảnh hiện tại.Cái nghị quyết về đạo luật nhân quyền 3001 này chỉ là nối tiếp một sự việc đã lỗi thời đã có từ năm 1994 trong thời kỳ HOA KỲ thực hiện việc cấm vận VIỆT NAM .Chắc chắn rằng trong xu thế mới của quan hệ MỸ -VIỆT mấy nghị sĩ MỸ này đã thể hiện một suy nghĩ và hành động một cách thật quái gở đậm tính chất phá hoại.

  Trả lờiXóa
 2. Một nhóm lưỡng đảng các thành viên Hạ viện Mỹ vừa giới thiệu một đạo luật về nhân quyền Việt Nam nhằm buộc chúng ta “phải chịu trách nhiệm về những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng đồng thời giúp ưu tiên bảo vệ các quyền tự do và phát triển nhà nước pháp quyền ở Việt Nam.”


  Trả lờiXóa
 3. Cái đạo luật nhân quyền 3001 của một số nghị sĩ MỸ dành cho VIỆT NAM chỉ thể hiện ý chí và là một hành động phá hoại quan hệ VIỆT -MỸ trong bối cảnh hiện tại.Cái nghị quyết về đạo luật nhân quyền 3001 này chỉ là nối tiếp một sự việc đã lỗi thời đã có từ năm 1994 trong thời kỳ HOA KỲ thực hiện việc cấm vận VIỆT NAM .Chắc chắn rằng trong xu thế mới của quan hệ MỸ -VIỆT mấy nghị sĩ MỸ này đã thể hiện một suy nghĩ và hành động một cách thật quái gở đậm tính chất phá hoại.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng thật đáng buồn thay khi trong thời đại mới, các quốc gia đang nỗ lực, hợp tác dựa trên cơ sở bình đẳng với nhau thì một quốc gia lại đưa ra một Nghị quyết cho một quốc gia khác! Đây không phải thời nô lệ, thuộc địa mà anh tự cho mình áp đặt và can thiệp vào công việc của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 5. cái quốc gia tình hình quyền con người bị xâm hại nặng nề lại tự cho mình cái quyền phán xét nguwofi khác. NỰC CƯỜI

  Trả lờiXóa
 6. Bọn nó chẳng phải là vẫn đang ảo tưởng rằng Việt Nam vẫn là cái nước thuộc địa như cách đây mấy chục năm à mà nghĩ rằng có quyền ra một cái nghị quyết can thiệp vào một cái vấn đề ở VIệt Nam. Xin tặng chúng mày một câu nói các cụ Việt Nam vẫn dặn, đấy là đừng có mà "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng", đừng có mà ăn no rồi mải lo nghĩ can thiệp chuyện nước khác nha

  Trả lờiXóa
 7. Nực cười khi có một câu chuyện tưởng như đùa mà lại có thật xảy ra ở xứ Mẽo. Đúng là ở cái xứ sở ấy thì cái đéo gì hài hước cũng có thể diễn ra hết ạ! Chẳng hiểu sao mà một đất nước lại có quyền ban một cái nghị quyết có tên một quốc gia khác trong đó với ý muốn quốc gia đó phải tuân theo?

  Trả lờiXóa
 8. Chắc vẫn đang ảo tưởng cái thời Việt Nam còn là thuộc địa để mà nói ra nghị quyết nghĩa là Việt Nam phải cả nể, phải xem xét làm theo. Chừng nào Việt Nam dân nó chưa có kêu, chưa có đòi các ông phải giúp thì các ông im mẹ mồm đi đừng có mà mơ mộng hão

  Trả lờiXóa
 9. Nên nhớ là Mỹ đã thiết lập bình thường hóa mối quan hệ sang năm thứ 26 rồi đấy. Mói quan hệ bình đẳng đôi bên cùng có lợi và nên nhớ một điều là tuyệt đối không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, Việt Nam là nước nhỏ còn làm được thì hi vọng Mỹ cũng làm cho tốt vào

  Trả lờiXóa
 10. Thay vì nỗ lực nâng cao hiệu quả hợp tác thì các anh bạn Mẽo lại cùng nhau làm nên cái trò đùa này. Cái bọn ba que bám càng Mỹ lại được một phen hả hê vì nghĩ nhìn vào đó nghĩa là có bọn bảo kê bọn nó, là Việt Nam sẽ sợ, nhưng sự thật là đừng có mơ mộng nhe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà sự thật bọn nó vì lợi nước nó chứ ai quan tâm cái bọn bám càng du sang đó đâu. Bọn ba que sang đó cũng toàn rửa bát phụ bếp ý mà, đéo thể ngóc đầu lên nổi ấy! Thế nên là khinh thôi bác ạ! Chúng nó mãi là mấy con chó rúc đít mẽo ấy mà

   Xóa
 11. Mong các anh cư xử cho đúng là một quốc gia đang có mối quan hệ hợp tác ngoại giao cùng với Việt Nam. Chúng ta đã cùng nhau ký nhiều bản hiệp định, thế nên hãy cùng tôn trọng và làm theo. Các anh Mẽo đừng có sân si chuyện Việt Nam nữa ạ

  Trả lờiXóa