Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG MƠ TƯỞNG CHUYỆN HOÃN THI HÀNH ÁN ĐỐI VỚI NGUYỄN TƯỜNG THỤY

 Vào đầu năm 2021, Tòa án nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử 3 thành viên của Hội Nhà báo Độc Lập Việt Nam (Hội NBĐLVN) là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn về tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự. Kết thúc phiên xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Dũng bị mức án 15 năm tù, bị cáo Nguyễn Tường Thụy 11 năm, và bị cáo Lê Hữu Minh Tuấn 11 năm.

 

ĐỪNG MƠ TƯỞNG CHUYỆN HOÃN THI HÀNH ÁN ĐỐI VỚI NGUYỄN TƯỜNG THỤY

Sau một thời gian chấp hành án, gia định và luật sư của Nguyễn Tường Thụy đang tìm mọi cách để hoãn thi hành án đối với Nguyễn Tường Thụy. Lý do mà đám người này đưa ra là phạm nhân Nguyễn Tường Thụy tuổi cao (70 tuổi), sức khỏe yếu lại mắc các chứng bệnh đau xương khớp, cao huyết áp, và sỏi thận. Gia đình của Nguyễn Tường Thụy còn tự tiên lượng có thể  phạm nhân này sẽ mất trong tù trước khi mãn  án phạt vào năm 2032 khi đã 81 tuổi. Không biết từ bao giờ mà các hoạt động tư pháp của một quốc gia lại dựa vào những lời suy đoãn viển vông này.

Những lý do nêu trên đều không thuộc các trường hợp được hoãn chấp hành hình phạt tù quy định tại Điều 67 Bộ luật hình sự. Điều 67 BLHS có quy định như sau: Người bị xử phạt tù có thể được hoãn chấp hành hình phạt trong các trường hợp sau đây: a) Bị bệnh nặng thì được hoãn cho đến khi sức khỏe được hồi phục; b) Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, thì được hoãn cho đến khi con đủ 36 tháng tuổi; c) Là người lao động duy nhất trong gia đình, nếu phải chấp hành hình phạt tù thì gia đình sẽ gặp khó khăn đặc biệt, được hoãn đến 01 năm, trừ trường hợp người đó bị kết án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác là tội phạm rất nghiêm trọng, tội phạm đặc biệt nghiêm trọng; d) Bị kết án về tội phạm ít nghiêm trọng, do nhu cầu công vụ, thì được hoãn đến 01 năm.

Như vậy, gia đình cũng như luật sư của Nguyên Tường Thụy đang cố vin vào trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng để xin hoãn chấp hành hình phạt tù. Nhưng đối chiếu lại những bệnh mà phạm nhân này đang mắc phải thì không phải là bị bệnh nặng, đây đều là các bệnh mãn tính chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không hề quá nặng như lời than vãn của gia đình phạm nhân. Nếu hoãn thi hành án trong trường hợp này thì sẽ có rất nhiều phạm nhân đều có thể hoãn thi hành án, mặt khác thì đối với trường hợp này nếu hoãn thì sẽ hoãn đến khi phạm nhân chết.

Nguyễn Tường Thụy không có bất cứ điều kiện gì để xin hoãn chấp hành hình phạt tù tại thời điểm này. Nếu gia đình hay luật sư có lo lắng về sức khỏe cho phạm nhân này thì điều tốt nhất có thể làm là khuyên nhủ phạm nhân chấp hành tốt mọi quy định trong quá trình thi hành án, có như vậy thì có thể hưởng đặc xá của Chủ tịch nước hoặc được áp dụng quy định tha tù trước thời hạn.

Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Gia đình của Nguyễn Tường Thụy còn tự tiên lượng có thể phạm nhân này sẽ mất trong tù trước khi mãn án phạt vào năm 2032 khi đã 81 tuổi. Không biết từ bao giờ mà các hoạt động tư pháp của một quốc gia lại dựa vào những lời siuy đoãn viển vông này

  Trả lờiXóa
 2. gia đình cũng như luật sư của Nguyên Tường Thụy đang cố vin vào trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng để xin hoãn chấp hành hình phạt tù. Nhưng đối chiếu lại những bệnh mà phạm nhân này đang mắc phải thì không phải là bị bệnh nặng, đây đều là các bệnh mãn tính chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không hề quá nặng như lời than vãn của gia đình phạm nhân. Nếu hoãn thi hành án trong trường hợp này thì sẽ có rất nhiều phạm nhân đều có thể hoãn thi hành án, mặt khác thì đối với trường hợp này nếu hoãn thì sẽ hoãn đến khi phạm nhân chết.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Tường Thụy không có bất cứ điều kiện gì để xin hoãn chấp hành hình phạt tù tại thời điểm này. Nếu gia đình hay luật sư có lo lắng về sức khỏe cho phạm nhân này thì điều tốt nhất có thể làm là khuyên nhủ phạm nhân chấp hành tốt mọi quy định trong quá trình thi hành án, có như vậy thì có thể hưởng đặc xá của Chủ tịch nước hoặc được áp dụng quy định tha tù trước thời hạn.

  Trả lờiXóa
 4. Khi đã bị tòa tuyên án thì phạm nhân tất phải chấp hành hình phạt tù . Đó là luật định . Nay gia đình NGUYỄN TƯỜNG THỤY lại muốn dựa vào tình hình sức khỏe và tuổi đã cao của hắn ta để xin hoãn thi hành án thì chắc chắn là không thể được. Tuổi đã cao +lại mắc nhiều bệnh nhưng NGUYỄN TƯỜNG THỤY vẫn phạm pháp . Như vậy là sao nhỉ ???

  Trả lờiXóa
 5. Chẳng có lí do gì mà phiên tòa xử Nguyễn Tường Thụy lại có thể hoãn được. Tất cả những lí do mà gia đình bị cáo đưa ra chỉ ra chỉ là những cái cớ hết sức gượng ép để kéo dài mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. gia đình cũng như luật sư của Nguyên Tường Thụy đang cố vin vào trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng để xin hoãn chấp hành hình phạt tù. Nhưng đối chiếu lại những bệnh mà phạm nhân này đang mắc phải thì không phải là bị bệnh nặng, đây đều là các bệnh mãn tính chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không hề quá nặng như lời than vãn của gia đình phạm nhân. Nếu hoãn thi hành án trong trường hợp này thì sẽ có rất nhiều phạm nhân đều có thể hoãn thi hành án, mặt khác thì đối với trường hợp này nếu hoãn thì sẽ hoãn đến khi phạm nhân chết.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Tường Thụy không có bất cứ điều kiện gì để xin hoãn chấp hành hình phạt tù tại thời điểm này.

  Trả lờiXóa
 8. gia đình cũng như luật sư của Nguyên Tường Thụy đang cố vin vào trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng để xin hoãn chấp hành hình phạt tù

  Trả lờiXóa
 9. đối chiếu lại những bệnh mà phạm nhân này đang mắc phải thì không phải là bị bệnh nặng, đây đều là các bệnh mãn tính chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không hề quá nặng như lời than vãn của gia đình phạm nhân. Nếu hoãn thi hành án trong trường hợp này thì sẽ có rất nhiều phạm nhân đều có thể hoãn thi hành án, mặt khác thì đối với trường hợp này nếu hoãn thì sẽ hoãn đến khi phạm nhân chết

  Trả lờiXóa
 10. Gia đình của Nguyễn Tường Thụy còn tự tiên lượng có thể phạm nhân này sẽ mất trong tù trước khi mãn án phạt vào năm 2032 khi đã 81 tuổi. Không biết từ bao giờ mà các hoạt động tư pháp của một quốc gia lại dựa vào những lời suy đoãn viển vông này.

  Trả lờiXóa
 11. Chắc nên vận dụng trường hợp Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi

  Trả lờiXóa
 12. gia đình cũng như luật sư của Nguyên Tường Thụy đang cố vin vào trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng để xin hoãn chấp hành hình phạt tù. Nhưng đối chiếu lại những bệnh mà phạm nhân này đang mắc phải thì không phải là bị bệnh nặng, đây đều là các bệnh mãn tính chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không hề quá nặng như lời than vãn của gia đình phạm nhân. Nếu hoãn thi hành án trong trường hợp này thì sẽ có rất nhiều phạm nhân đều có thể hoãn thi hành án, mặt khác thì đối với trường hợp này nếu hoãn thì sẽ hoãn đến khi phạm nhân chết.

  Trả lờiXóa
 13. Gia đình của hắn ta khỏi phải lo. Với mấy cái bệnh ấy anh Thụy vẫn bao nhiêu năm chinh chiến, chiến đấu hết mình vì cái sự nghiệp chống nhà nước của ảnh mà, thế là cũng thể hiện cái tinh thần chịu chơi hết mình rồi. Thế thì có chục năm tù hơn lo gì anh ấy không đủ sức chịu =))))

  Trả lờiXóa
 14. Đừng có làm ra rồi lại bắt đầu đi xin xỏ để dược giảm án với chả tha thứ! Có gan làm thì có gan chịu đi ạ :)) Cái lúc ông ấy chống nhà nước sao đéo lao vào can là thôi bố tuổi già sức yếu rồi cố gắng ngoan ngoãn đừng có mà hành động ngu thế nưa đi, để rồi giờ mở mồm xin hoãn thi hành án?

  Trả lờiXóa
 15. Đừng có lấy lí do hoãn thi hành án ra. Biết Nguyễn Tường Thụy vi phạm là liên quan đến vi phạm về cái gì rồi chứ? Chống Nhà nước đấy đừng đùa. Thế ngu gì mà thả ra? Trước đấy ông ta vẫn khỏe mạnh mà giờ ngu gì thả ra để rồi lại đi phá nước tiếp chắc

  Trả lờiXóa
 16. Cứ lúc nào tuyên án xong thì một loạt lại bắt đầu kêu là ốm đau, kêu là không đủ sức khỏe để chấp hành án! Thế mà biết bao nhiêu lâu chống nhà nước thế lại thấy khỏe thế, lúc nào cũng hăng say kiểu cố gắng xông pha lắm mà

  Trả lờiXóa
 17. ĐỪng có bao giờ mơ là sẽ có chuyện hoãn án hay tạo điều kiện cho một kẻ đã có những hành động phá hoại nhà nước! Riêng tội giết người và tội phá hoại nhà nước , phản bội nhà nước... đều không xứng đánh nhận được dù chỉ là một chút cái gọi là khoan hồng

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Tường Thụy không có bất cứ điều kiện gì để xin hoãn chấp hành hình phạt tù tại thời điểm này. Nếu gia đình hay luật sư có lo lắng về sức khỏe cho phạm nhân này thì điều tốt nhất có thể làm là khuyên nhủ phạm nhân chấp hành tốt mọi quy định trong quá trình thi hành án, có như vậy thì có thể hưởng đặc xá của Chủ tịch nước hoặc được áp dụng quy định tha tù trước thời hạn.

  Trả lờiXóa
 19. Tốt nhất là khuyên bố, khuyên ông làm cố gắng cải tạo cho tốt, ra tù sớm còn được hưởng mấy năm cuối đời với mùi tự do. Còn tiếp tục chống chế bày trò thì sớm muộn gì tuổi già cũng ở đó để mặc áo số ăn cơm nhà nước mà thôi. Không phải lôi lí do bệnh tật ra

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Tường Thụy không có bất cứ điều kiện gì để xin hoãn chấp hành hình phạt tù tại thời điểm này. Nếu gia đình hay luật sư có lo lắng về sức khỏe cho phạm nhân này thì điều tốt nhất có thể làm là khuyên nhủ phạm nhân chấp hành tốt mọi quy định trong quá trình thi hành án, có như vậy thì có thể hưởng đặc xá của Chủ tịch nước hoặc được áp dụng quy định tha tù trước thời hạn.

  Trả lờiXóa
 21. gia đình cũng như luật sư của Nguyên Tường Thụy đang cố vin vào trường hợp phạm nhân bị bệnh nặng để xin hoãn chấp hành hình phạt tù. Nhưng đối chiếu lại những bệnh mà phạm nhân này đang mắc phải thì không phải là bị bệnh nặng, đây đều là các bệnh mãn tính chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe chứ không hề quá nặng như lời than vãn của gia đình phạm nhân.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Tường Thụy không có bất cứ điều kiện gì để xin hoãn chấp hành hình phạt tù tại thời điểm này. Nếu gia đình hay luật sư có lo lắng về sức khỏe cho phạm nhân này thì điều tốt nhất có thể làm là khuyên nhủ phạm nhân chấp hành tốt mọi quy định trong quá trình thi hành án, có như vậy thì có thể hưởng đặc xá của Chủ tịch nước hoặc được áp dụng quy định tha tù trước thời hạn.

  Trả lờiXóa
 23. Sau một thời gian chấp hành án, gia định và luật sư của Nguyễn Tường Thụy đang tìm mọi cách để hoãn thi hành án đối với Nguyễn Tường Thụy. Lý do mà đám người này đưa ra là phạm nhân Nguyễn Tường Thụy tuổi cao (70 tuổi), sức khỏe yếu lại mắc các chứng bệnh đau xương khớp, cao huyết áp, và sỏi thận. Gia đình của Nguyễn Tường Thụy còn tự tiên lượng có thể phạm nhân này sẽ mất trong tù trước khi mãn án phạt vào năm 2032 khi đã 81 tuổi. Không biết từ bao giờ mà các hoạt động tư pháp của một quốc gia lại dựa vào những lời suy đoãn viển vông này.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Tường Thụy không có bất cứ điều kiện gì để xin hoãn chấp hành hình phạt tù tại thời điểm này. Nếu gia đình hay luật sư có lo lắng về sức khỏe cho phạm nhân này thì điều tốt nhất có thể làm là khuyên nhủ phạm nhân chấp hành tốt mọi quy định trong quá trình thi hành án, có như vậy thì có thể hưởng đặc xá của C

  Trả lờiXóa