Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC CHO ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU THỰC THỂ TRÊN BIỂN ĐÔNG

 Trong những ngày gần đây, Trung Quốc lại rộ lên thông tin cho phép đăng ký nhãn hiệu thực thể trên biển Đông, cụ thể hành động này kéo dài từ năm 2014 đến nay, cái gọi là “thành phố Tam Sa” do Trung Quốc tự đặt đã đăng ký hàng ngàn nhãn hiệu cho 286 đá, bãi đá, bãi cát và các thực thể đang tranh chấp khác cũng như toàn khu vực Biển Đông và gửi hồ sơ lên chính phủ Trung Quốc.

 281 thực thể được đăng ký nhãn hiệu bởi thành phố Tam Sa phần lớn khớp với danh sách 287 thực thể mà Trung Quốc đã đặt tên và đòi chủ quyền vào năm 1983, và sau đó mở rộng vào tháng tư năm 2020. Cái gọi là “thành phố Tam Sa” cũng đã đăng ký hàng loạt các đá, bãi đá ở quần đảo Trường Sa bao gồm các thực thể đang được kiểm soát bởi các nước khác như đảo Ba Bình do Đài Loan kiểm soát, đảo Thị Tứ do Philippines kiểm soát và đảo Sinh Tồn do Việt Nam kiểm soát.

 

VIỆT NAM PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC CHO ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU THỰC THỂ TRÊN BIỂN ĐÔNG

Phó phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đoàn Khắc Việt, vào ngày 29/4 cho biết Việt Nam phản đối việc Bắc Kinh cho đăng ký nhãn hiệu các thực thể tại Biển Đông. Ông Đoàn Khắc Việt khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, cũng như các quyền và lợi ích hợp pháp khác trên các vùng biển của Việt Nam được xác lập trên cơ sở UNCLOS 1982.

Mọi hành vi phương hại đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng biển của mình đều vô giá trị và không được công nhận. Trong đó, việc đăng ký nhãn hiệu thực thể của cái gọi là “thành phố Tam Sa” là điều không thể chấp nhận được, đi ngược lại với pháp luật quốc tế, xâm hại đến quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác có chủ quyền trên biển Đông.

Công Lý

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. 281 thực thể được đăng ký nhãn hiệu bởi thành phố Tam Sa phần lớn khớp với danh sách 287 thực thể mà Trung Quốc đã đặt tên và đòi chủ quyền vào năm 1983, và sau đó mở rộng vào tháng tư năm 2020

  Trả lờiXóa
 2. Mọi hành vi phương hại đến chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng biển của mình đều vô giá trị và không được công nhận

  Trả lờiXóa
 3. Cái gọi là “thành phố Tam Sa” cũng đã đăng ký hàng loạt các đá, bãi đá ở quần đảo Trường Sa bao gồm các thực thể đang được kiểm soát bởi các nước khác như đảo Ba Bình do Đài Loan kiểm soát, đảo Thị Tứ do Philippines kiểm soát và đảo Sinh Tồn do Việt Nam kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 4. Trong đó, việc đăng ký nhãn hiệu thực thể của cái gọi là “thành phố Tam Sa” là điều không thể chấp nhận được, đi ngược lại với pháp luật quốc tế, xâm hại đến quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác có chủ quyền trên biển Đông.

  Trả lờiXóa