Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TIẾP TỤC BẮT THÊM THÀNH VIÊN CỦA NHÓM “BÁO SẠCH”

 Vào chiều 20/4, Cơ quan an ninh điều tra Công an Cần Thơ đã khởi tố và bắt tạm giam 3 thành viên của nhóm Báo Sạch là Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã và Đoàn Kiên Giang. Ba đối tượng này nằm trong vụ án với Trương Châu Hữu Danh, khi Cơ quan điều tra mở rộng khám phá vụ án đã phát hiện thêm hành vi của ba đối tượng nêu trên về cùng hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyển, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

 

TIẾP TỤC BẮT THÊM THÀNH VIÊN CỦA NHÓM “BÁO SẠCH”

Trong quá trình điều tra đã xác định đối tượng Trương Châu Hữu Danh đã thành lập và điều hành trang Báo Sạch để đưa những thông tin sai sự thật, có sự cộng tác của các đối tượng Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã và Đoàn Kiên Giang. “Báo sạch” có hơn 100.000 người theo dõi được điều hành thông qua 4 đối tượng kể trên. Những kẻ tự xưng làm báo này thường xuyên soạn thảo và đăng tải các bài viết có nội dung sai lệch, bịa đặt thông tin gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, mục đích nhằm làm giảm sút lòng tin của người dân với chính quyền. Mặc dù có tên gọi là “báo sạch” nhưng bản chất các bài viết mà trang này đưa lên chính là thứ “báo bẩn” với thông tin xấu, thông tin độc hại nhằm đầu độc tư tưởng của người đọc.

Khi Trương Châu Hữu Danh bị bắt và tiếp đến là Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã và Đoàn Kiên Giang, các thế lực thù địch bên ngoài đã bộc lộ rõ mối quan hệ không bình thường với 4 đối tượng này. Các tổ chức phi chính phủ đã kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho những kẻ vừa bị bắt này với lý do Việt Nam vi phạm quyền tự do báo chí, bắt giữ những nhà làm báo chân chính này. Cơ quan điều tra vừa bắt giữ thì các tổ chức thù địch này đã ra mặt chứng tỏ nhóm “báo sạch” này chẳng qua cũng là chân rết của các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam.

Khi những tư tưởng vấy “bẩn” đi làm báo thì đương nhiên cái  kết khó thoát khỏi là rơi vào vòng lao lý. Trên đời không có thuốc cho sự hối hận cho những kẻ tự cao tự đắc khẳng định mình làm “báo sạch”. Tuy nhiên, với mối quan hệ móc nối với các tổ chức bên ngoài thì đám người “báo sạch” chắc chắn lường trước được kết cục của bản thân mình khi trắng trợn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Trang Báo Sạch hiện nay đã bị xóa, và Facebook cá nhân của các thành viên cũng đã ngừng hoạt động. Vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Các đối tượng lợi dụng báo chí để đăng tải các nội dung xấu, độc hại, nói xấu Đảng, Nhà nước. Các đối tượng trong nhóm này phải bị xử lí về những hành vi phạm pháp của mình

  Trả lờiXóa
 2. Trang Báo Sạch hiện nay đã bị xóa, và Facebook cá nhân của các thành viên cũng đã ngừng hoạt động. Vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. Khi Trương Châu Hữu Danh bị bắt và tiếp đến là Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã và Đoàn Kiên Giang, các thế lực thù địch bên ngoài đã bộc lộ rõ mối quan hệ không bình thường với 4 đối tượng này. Các tổ chức phi chính phủ đã kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho những kẻ vừa bị bắt này với lý do Việt Nam vi phạm quyền tự do báo chí, bắt giữ những nhà làm báo chân chính này. Cơ quan điều tra vừa bắt giữ thì các tổ chức thù địch này đã ra mặt chứng tỏ nhóm “báo sạch” này chẳng qua cũng là chân rết của các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Khi những tư tưởng vấy “bẩn” đi làm báo thì đương nhiên cái kết khó thoát khỏi là rơi vào vòng lao lý. Trên đời không có thuốc cho sự hối hận cho những kẻ tự cao tự đắc khẳng định mình làm “báo sạch”. Tuy nhiên, với mối quan hệ móc nối với các tổ chức bên ngoài thì đám người “báo sạch” chắc chắn lường trước được kết cục của bản thân mình khi trắng trợn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ tự xưng làm báo này thường xuyên soạn thảo và đăng tải các bài viết có nội dung sai lệch, bịa đặt thông tin gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, mục đích nhằm làm giảm sút lòng tin của người dân với chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. Khi Trương Châu Hữu Danh bị bắt và tiếp đến là Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã và Đoàn Kiên Giang, các thế lực thù địch bên ngoài đã bộc lộ rõ mối quan hệ không bình thường với 4 đối tượng này. Các tổ chức phi chính phủ đã kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho những kẻ vừa bị bắt này với lý do Việt Nam vi phạm quyền tự do báo chí, bắt giữ những nhà làm báo chân chính này. Cơ quan điều tra vừa bắt giữ thì các tổ chức thù địch này đã ra mặt chứng tỏ nhóm “báo sạch” này chẳng qua cũng là chân rết của các thế lực thù địch phá hoại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Khi những tư tưởng vấy “bẩn” đi làm báo thì đương nhiên cái kết khó thoát khỏi là rơi vào vòng lao lý. Trên đời không có thuốc cho sự hối hận cho những kẻ tự cao tự đắc khẳng định mình làm “báo sạch”. Tuy nhiên, với mối quan hệ móc nối với các tổ chức bên ngoài thì đám người “báo sạch” chắc chắn lường trước được kết cục của bản thân mình khi trắng trợn thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa