Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THỦ ĐOẠN CHÍNH TRỊ HÓA CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ

 Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ, xử lý về hình sự với một số đối tượng có các hành vi vi phạm pháp luật như Trần Quốc Khánh, Lê Trọng Hùng. Cả 2 đối tượng đều bị bắt theo Điều 117, Bộ luật Hình sự năm 2015, về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

 

THỦ ĐOẠN CHÍNH TRỊ HÓA CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ

Ngay sau khi các đối tượng này bị bắt, tổ chức khủng bố Việt Tân đăng thông tin trên website, fanpage với chủ đề: “Tự ứng cử đại biểu Quốc hội sẽ bị bắt giam”. Trong bài viết, tổ chức này đưa ra các luận điệu rằng “chỉ vì phổ biến Hiến pháp và tự ứng cử đại biểu Quốc hội mà ông Lê Trọng Hùng (facebooker Hùng Gàn Lê), SN 1979, đã bị nhà nước Việt cộng bắt giam với cáo buộc “Tàng trữ, phát tán tài liệu chống nhà nước”.

Hay trong bài viết “Bắt những người tự ứng cử đại biểu Quốc hội: sự vi phạm Hiến pháp” vào ngày 29/3, trang RFA đăng tải thông tin vu cáo rằng “trước lúc bị bắt, vào ngày 18/3, trên Facebook cá nhân của mình, ông Lê Trọng Hùng đã đăng tải các hình ảnh và tài liệu cho thấy ông đã nộp đơn tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội”.

Những thông tin này được tổ chức chống đối tung ra nhằm lừa bịp, dẫn dắt dư luận theo hướng hai đối tượng bị bắt chỉ vì ứng cử đại biểu Quốc hội, là “chỉ dấu cho thấy đang có đợt trấn áp trước bầu cử” nhằm bóp nghẹt, bịt miệng các “tiếng nói trái chiều”… chứ không phải vì hành vi vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước. Với các thông tin sai lệch như trên, các đối tượng xuyên tạc vụ án theo chiều hướng tiêu cực, hướng lái dư luận với mục đích, ý đồ xấu. Trên thực tế, việc điều tra vụ án đối với các bị can trên được tiến hành theo trình tự, thủ tục pháp lý. Việc khởi tố, bắt tạm giam bị can là khi cơ quan tiến hành tố tụng có đầy đủ các căn cứ theo quy định của pháp luật.

Đối với bất kỳ hành vi phạm tội nào, yêu cầu cấp bách đặt ra là việc các cơ quan chức năng cần có các biện pháp nhằm ngăn chặn hậu quả cho xã hội của hành vi mà không kể đó trong thời gian nào. Do đó, việc các đối tượng bị bắt, xử lý hình sự là hoàn toàn vì mục đích hạn chế thấp nhất những hậu quả có thể xảy đến cho xã hội bởi các hành vi phạm pháp của các đối tượng chứ hoàn toàn không thể vu cáo cho rằng vì chuẩn bị bước vào thềm bầu cử nên chính quyền Việt Nam mới tiến hành bắt bớ để ngăn chặn số người tự ứng cử. Hoàn toàn không có việc do các đối tượng này tự ứng cử nên mới bị bắt, đó là lập luận sai trái với động cơ xấu.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. việc các đối tượng bị bắt, xử lý hình sự là hoàn toàn vì mục đích hạn chế thấp nhất những hậu quả có thể xảy đến cho xã hội bởi các hành vi phạm pháp của các đối tượng chứ hoàn toàn không thể vu cáo cho rằng vì chuẩn bị bước vào thềm bầu cử nên chính quyền Việt Nam mới tiến hành bắt bớ để ngăn chặn số người tự ứng cử. Hoàn toàn không có việc do các đối tượng này tự ứng cử nên mới bị bắt, đó là lập luận sai trái với động cơ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ông vi phạm pháp luật thì bị bắt, chứng cứ rõ ràng rồi còn xuyên tạc gì nữa

   Xóa
 2. Các đối tượng chống đối lợi dụng mọi sự kiện để chúng có thể xuyên tạc và chống phá. Chúng lợi dụng thời điểm gần bầu cử để nói chúng ta cố tình xử lí các đối tượng, vụ án hình sự để kiềm chế các đối tượng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã thành thông lệ, cứ mỗi khi có sự kiện quan trọng gì của đất nước thì số đối tượng này lại giở trò để chống phá, thu hút sự chú ý đó mà

   Xóa
  2. bài được huấn luyện mà bác

   Xóa
 3. Luôn luôn có một nguyên tắc: BẢO VỆ AN TOÀN MỖI KHI CÓ VIỆC LỚN CỦA ĐẤT NƯỚC . Và như vậy cũng là nguyên tắc chuyên chính của bất cứ chính quyền của bất cứ thể chế chính trị cầm quyền.Những kẻ buôn bán chính trị hay lưu manh chính trị hay bất cứ một dạng láo bậy chính trị nào cũng không thể chống đối hoặc phá hoại những điều pháp luật quốc gia đã được ban hành. Đó chính là:LUẬT BẦU CỬ CỦA NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM. Những tên giặc cỏ râm rân linh tinh các loại đã bị định danh +định dạng ..thì làm sao mà làm trò vặt vănh ,chầy bửa, láo bậy, coi thường lòng dân ,tình dân ,coi thường trào lưu nhận thức của người dân ...để mà quấy hôi bôi nhọ ,phun thối ,phá bĩnh ngày hội bầu cử của đất nước .BỌN GIẶC CỎ LÁO ĐỂU ẤY đã làm bậy làm đểu ,làm láo chỉ là để kiếm tiền của bọn giặc chống cộng ở nước ngoài thì tất sẽ bị loại bỏ và xứng đáng bị trừng trị .BỌN MA GIÁO ẤY THOÁT SAO ĐƯỢC LƯỚI PHÁP LUẬT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hội này chỉ múa bút nó láo để kiếm ăn đấy mà

   Xóa
  2. nhận thúc của người dân giờ cũng cao rồi bác. vải thưa sao che được mắt thánh

   Xóa
 4. quan điểm cá nhân của em là pháp luật phải nghiêm minh, đã vi phạm pháp luật, xâm phạm đến lợi ích chung của cả cộng đồng thì không có lý do gì mà không cho những đối tượng đó gia nhập juver cả bất cứ là thời điểm nào đi chăng nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đồng quan điểm với bác. anh em chào nhau cái

   Xóa