Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SẮP XỬ MẸ CON TRÙM DÂN OAN CẤN THỊ THÊU

 Dự kiến vào ngày 5/5/2021 tới đây, TAND tỉnh Hòa Bình sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm trùm dân oan Cấn Thị Thêu cùng con trai mình là Trịnh Bá Tư về tội danh Làm, tàng trữ, phát tán và tuyên truyền thông tin, tài liệu vật phẩm nhằm chống nhà nước” theo Điều 117, Bộ Luật Hình Sự.

      

SẮP XỬ MẸ CON TRÙM DÂN OAN CẤN THỊ THÊU

    Trước đó, ngày 24/6/2020, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Công an TP Hà Nội và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với Cấn Thị Thêu (sinh năm 1962) và Trịnh Bá Tư (sinh năm 1989), cả 2 cùng trú tại xóm Đại Đồng, xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình.

          Những cái tên trong gia đình Cấn Thị Thêu đã quá nổi danh trong giới dân chủ cuội bởi những hành vi vi phạm pháp luật của mình. Thêu đã có thâm niên vào tù ra tội. Chính vì có người mẹ “gương mẫu” như vậy nên 2 thằng con trai cũng đua đòi học theo. Chữ nghĩa thì ít nhưng lại rất thích thể hiện độ “ngu” của mình.

Rõ ràng, hành vi phạm tội của Cấn Thị Thêu và con trai mình là nguy hiểm cho xã hội, mang tính hệ thống, thể hiện thái độ bất chấp pháp luật. Bởi vậy, việc bắt giữ, xử lý Cấn Thị Thêu là đúng người, đúng tội và cần phải có bản án nghiêm minh.

Tuy nhiên, theo quy luật chung, việc một đồng bọn bị bắt luôn là cơ hội kiếm chác tốt cho những dân chủ cuội khác. Một kịch bản quen thuộc có thể dự đoán trước trong phiên xử mẹ con nhà Thêu sắp tới đây:

Thứ nhất, là đám dân chủ trong nước, những “đồng minh” thích ăn cơm tù của mẹ con Thêu. Phiên tòa xét xử sắp tới chắc chắn sẽ tranh thủ báo cáo thành tích để kiếm ăn. Kẻ nào mon men đến được phiên tòa thì tay sẽ lăm lăm máy ảnh, điện thoại, tay cầm khẩu hiệu các kiểu và luận điệu thì vẫn là xuyên tạc, vu cáo chính quyền cũ mèm mà chúng luôn “thủ” sẵn. Mặt khác, bên cạnh đội quân livestream, thì một đội “anh hùng bàn phím” cũng đã sẵn sàng để xuyên tạc về phiên tòa.

Thứ hai, về phía luật sư bào chữa. Một cái tên quen thuộc tham gia bào chữa cho các dân chủ cuội là vị LS Lê Văn Luân. Cái tên vị luật sư vang danh khắp nơi khi bào chữa cho thân chủ nào thì thân chủ đó sẽ được hưởng bản án nặng hơn. Và các vị LS thì vẫn sẽ luận điệu cũ rích rằng chính quyền gây khó khăn, rồi thì “án bỏ túi”…

Thứ ba, các tổ chức với những tên gọi mĩ miều về nhân quyền, xã hội dân sự,… đám cờ vàng hải ngoại sẽ lại được dịp sản xuất bài viết. Mỗi phiên tòa xét xử các đối tượng dân chủ cuội luôn được sự quan tâm đặc biệt của các tổ chức, ổ nhóm này. Phiên tòa lần này cũng sẽ không ngoại lệ, đây sẽ lại là dịp để chúng ra tuyên bố này, tuyên bố nọ về tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam, rồi kêu gọi abc xyz gì đó.

Tóm lại, việc bắt giữ, xử lý mẹ con Cấn Thị Thêu là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Các hành động lợi dụng phiên tòa xét xử chỉ là những hành động xuyên tạc, phá hoại việc thực thi pháp luật ở Việt Nam và lợi ích của quần chúng nhân dân, đồng thời đó cũng chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi, thi nhau kiếm chác của các dân chủ cuội khác.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Đây có lẽ là phiên tòa đáng mong chờ nhất từ đầu năm 2021 đến nay. Đã đến lúc mẹ con Cấn Thị Thêu phải trả giá cho những hành động của mình, trả giá cho sự chống đối ngông cuồng của mình

  Trả lờiXóa
 2. Đây có lẽ là phiên tòa đáng mong chờ nhất từ đầu năm 2021 đến nay. Đã đến lúc mẹ con Cấn Thị Thêu phải trả giá cho những hành động của mình, trả giá cho sự chống đối ngông cuồng của mình

  Trả lờiXóa
 3. còn mấy đứa ở ngoài nữa, đợi bắt nốt cho cả nhà đoàn tụ

  Trả lờiXóa
 4. Chờ đến ngày xem dân chủ cuội diễn kịch

  Trả lờiXóa