Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN ĐÌNH THẮNG - KẺ CƠ HỘI DÂY MÁU ĂN PHẦN

Nguyễn Đình Thắng hiện là chủ tịch Ủy ban cứu người vượt biển - một tổ chức phản động lưu vong tại Mỹ. Đây là một tổ chức phản động chuyên lợi dụng chiêu bài "chống Cộng" - ở hải ngoại, để kiếm những đồng đôla bẩn thỉu và cũng là con rối trong tay các thế lực ngoại bang giật dây dựng làm "ngọn cờ" chuyên lợi dụng chiêu bài "dân chủ, nhân quyền" chống chính quyền.Đầu năm 1996, khi nhận ra những người vượt biên hoàn toàn không phải vì lý do chính trị, mà vì kinh tế (di dân kinh tế), nên Cao ủy Liên Hiệp Quốc đã ra quyết định đóng cửa nhiều trại tạm cư ở nhiều quốc gia, thì Nguyễn Đình Thắng đã chuyển hướng, nhắm vào những người Việt còn đang nằm trong các trại tị nạn ở Thái Lan, Hồng Công, Malaysia, Indonesia... Tại những trại này, Thắng hứa hẹn, bốc phét một tấc đến trời, rằng chỉ nay mai thôi, "Uy ban" sẽ can thiệp cho tất cả sang Mỹ, Pháp, Đức tất tần tật.

Tuy nhiên, khi biết phần lớn những người này không hội đủ các điều kiện để được đi định cư ở một nước thứ ba, thì Nguyễn Đình Thắng nhân danh Ủy ban cứu người vượt biên, gửi thỉnh nguyện thư cho dân biểu này, nghị sĩ nọ, nhờ can thiệp. Bên cạnh đó, Thắng lập ra tờ báo "Mạch sống", là “cơ quan ngôn luận của ủy ban", đồng thời lập ra 15 văn phòng chi nhánh ở một số bang trên đất Mỹ mà mục đích không ngoài việc kiếm thêm tiền bằng các dịch vụ như giúp nhập quốc tịch, thuê mướn luật sư kiện tụng, xin "thẻ xanh" (thẻ chứng nhận là thường trú nhân), xin giấy phép làm việc..., nhưng thật ra thì đó chính là nơi tiêu hóa hợp lệ số tiền quyên góp.

Trong nhiều năm, Nguyễn Đình Thắng cũng như Ủy ban cứu người vượt biển là đã lừa đảo những thuyền nhân để kiếm tiền. Lợi dụng chiêu bài cứu trợ, giúp đỡ người vượt biên, Nguyễn Đình Thắng đã thực hiện các vụ lừa đảo bằng thủ đoạn quyên góp tiền của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đặc biệt là ở Mỹ để sử dụng vào mục đích cá nhân. Mục đích của Thắng và Ủy ban này không ngoài việc kích động người dân trong nước bỏ đi càng nhiều càng tốt, để Thắng cùng đám tay chân có cớ lu loa rằng, ở Việt Nam không có tự do, nhân quyền, cũng như lợi dụng hai chữ "cứu người", để vận động quyên góp tiền bạc trong cộng đồng người Việt.

Bản chất bịp của Ủy ban cứu người vượt biển cũng như của Thắng là vậy, nhưng đáng tiếc vẫn có một bộ phận trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài và một số chính khách Hoa Kỳ vì những lý do khác nhau vẫn chưa nhận rõ bộ mặt thật của một con người tha hóa đạo đức, gian dối, sẵn sàng vì tiền quay lưng với tất cả.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Trong nhiều năm, Nguyễn Đình Thắng cũng như Ủy ban cứu người vượt biển là đã lừa đảo những thuyền nhân để kiếm tiền. Lợi dụng chiêu bài cứu trợ, giúp đỡ người vượt biên, Nguyễn Đình Thắng đã thực hiện các vụ lừa đảo bằng thủ đoạn quyên góp tiền của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đặc biệt là ở Mỹ để sử dụng vào mục đích cá nhân. Mục đích của Thắng và Ủy ban này không ngoài việc kích động người dân trong nước bỏ đi càng nhiều càng tốt, để Thắng cùng đám tay chân có cớ lu loa rằng, ở Việt Nam không có tự do, nhân quyền, cũng như lợi dụng hai chữ "cứu người", để vận động quyên góp tiền bạc trong cộng đồng người Việt.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất bịp của Ủy ban cứu người vượt biển cũng như của Thắng là vậy, nhưng đáng tiếc vẫn có một bộ phận trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài và một số chính khách Hoa Kỳ vì những lý do khác nhau vẫn chưa nhận rõ bộ mặt thật của một con người tha hóa đạo đức, gian dối, sẵn sàng vì tiền quay lưng với tất cả.

  Trả lờiXóa
 3. Trong nhiều năm, Nguyễn Đình Thắng cũng như Ủy ban cứu người vượt biển là đã lừa đảo những thuyền nhân để kiếm tiền. Lợi dụng chiêu bài cứu trợ, giúp đỡ người vượt biên, Nguyễn Đình Thắng đã thực hiện các vụ lừa đảo bằng thủ đoạn quyên góp tiền của cộng đồng người Việt ở hải ngoại, đặc biệt là ở Mỹ để sử dụng vào mục đích cá nhân. Mục đích của Thắng và Ủy ban này không ngoài việc kích động người dân trong nước bỏ đi càng nhiều càng tốt, để Thắng cùng đám tay chân có cớ lu loa rằng, ở Việt Nam không có tự do, nhân quyền, cũng như lợi dụng hai chữ "cứu người", để vận động quyên góp tiền bạc trong cộng đồng người Việt.


  Trả lờiXóa
 4. toàn hội trốn chui lủi lại còn làm ra vẻ oai lắm

  Trả lờiXóa