Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÀN SÓNG DỊCH COVID MỚI: CẦN THẮT CHẶT LẠI QUY ĐỊNH KIỂM SOÁT DỊCH

Làn sóng dịch covid vẫn liên tục bùng phát tại nhiều quốc gia, con số tử vong không ngừng tăng lên theo từng phút. Các nước láng giềng với Việt Nam như Campuchia, Lào…đang đối mặt với tình trạng dịch bệnh gia tăng do chủng virut này gây ra, vấn đề này kéo theo tình trạng nhiều cá nhân bỏ chạy khỏi các vùng dịch trốn sang Việt Nam làm gia tăng nguy cơ bùng phát dịch tại nước ta.

 

LÀN SÓNG DỊCH COVID MỚI: CẦN THẮT CHẶT LẠI QUY ĐỊNH KIỂM SOÁT DỊCH

Các cơ quan chức năng của Việt Nam vẫn đang căng sức tuần tra, giám sát các khu vực giáp biên với Lào và Campuchia để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, cũng như nhanh chóng đưa những cá nhân này đi cách ly theo đúng quy định, không để cho virut lây lan ra cộng đồng. Đến thời điểm hiện này, Việt Nam vẫn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cách ly và chữa trị kịp thời những trường hợp nhiễm virut SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý đến ý thức phòng chống dịch của người dân khi đang xuất hiện tình trạng buông lỏng, xem nhẹ các biện pháp phòng chống dịch. Chẳng hạn như việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng đã bị nới lỏng trong thời gian vừa quan, nhiều người dân tham gia các hoạt động công cộng không đeo khẩu trang nên nếu xuất hiện dịch bệnh thì khả năng lây nhiễm cộng đồng sẽ rất cao và khó ứng phó hơn.

Ngoài ra, cần siết chặt hơn quy định về tập trung đông người tại những khu vực công cộng, hạn chế lưu lượng người tại các khu vực đông người qua lại. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến tác hại của dịch bệnh covid cũng như các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh này đến đông đảo quần chúng nhân dân.

Hiện nay ở Ấn Độ, nên y tế đang mất kiểm soát với sự bùng phát nhanh chóng của dịch bệnh, hàng ngày số người tử vong tăng theo cấp số nhân. Các cơ sở y tế của Ấn Độ rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng, đặc biệt là nguồn cung ứng ôxi cho bệnh nhận thiếu hụt nghiêm trọng dẫn đến nhiều bệnh nhân trong tình trạng chờ chết. Các nhà hỏa thiêu tại Ấn Độ hoạt động hết công suất nhưng vẫn không thể đáp ứng được hết số người tử vong do covid.

Phòng dịch hơn chống dịch, Việt Nam đang khá an toàn với sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, điều này không có nghĩa cho phép chúng ta được lơ là, mất cảnh giác bởi virut SARS-CoV-2 có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, khi nào thế giới còn dịch thì Việt Nam vẫn phải đề phòng. Vì vậy, Chính phủ cần tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thắt chặt lại các quy định về kiểm soát dịch bệnh.

Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Ấn Độ chính là một bộ phim thực tả về độ nguy hiểm của làn sóng dịch bệnh mới của Sar Covid 2. Chúng ta không nên để xảy ra dù chỉ một phút lơ là khiến cho bản thân mình mất cảnh giác, rơi vào thế bị động. Chẳng may dịch bệnh lan ra quá nhanh thì chúng ta chẳng thể nào mà chống đỡ kịp đâu

  Trả lờiXóa
 2. Thời điểm mà Vắc xin chưa thể chứng minh được rằng có thể chống lại dịch bệnh một cách tuyệt đối được hay không thì chúng ta chẳng thể vỗ ngực tự hào rằng mình đã chiến thắng được dịch Covid đâu! Chúng ta cần phải nâng cao cảnh giác dù ở bất kì thời điểm nào

  Trả lờiXóa
 3. So sánh cách chống dịch ở Việt Nam mà ấn là hiểu rõ ngay tại sao mà lại khác biệt giữa 2 đất nước ngay ấy mà. Ấn Độ sai ở chỗ là tháng 1 đã từng tự tin tuyên bố chiến thắng Covid dẫn tới chủ quan, cho người dân thực hiện các sinh hoạt tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người vô tội vạ, và tình hình vượt tầm kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 4. Làn sóng Covid nếu để bắt đầu thì sẽ mạnh mẽ hơn nữa vì chủng Covid đã không ngừng tiến hóa mạnh mẽ hơn các chủng trước. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác hết sức có thể để cùng nhau chống lại dịch bệnh, có như thế thì chúng ta mới có thể thành công chống chọi với nó được

  Trả lờiXóa
 5. Cần nhớ, chưa bao giờ có một chiến thắng Covid tuyệt đối, nghĩa là chỉ khống chế được Covid theo từng đợt, và nếu không cảnh giác, nó có thể quay lại bất kỳ lúc nào. Như Ấn Độ, tháng 1 đã từng tự tin tuyên bố chiến thắng Covid dẫn tới chủ quan, cho người dân thực hiện các sinh hoạt tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người vô tội vạ, và tình hình vượt tầm kiểm soát.

  Trả lờiXóa
 6. Mọi người cứ ghi nhớ là vì người vì mình vì cộng đồng ạ! Đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm túc 5K của chính phủ để có thể có một xã hội nghiêm túc chống dịch, không để dịch bệnh có nguy cơ bùng phát để rồi lại hưởng hưởng đến các hoạt động sinh hoạt rồi kinh tế ạ

  Trả lờiXóa
 7. Từ đó có thể thấy rằng mong tất cả mọi người vì mình, vì cộng đồng, hãy luôn nâng cao ý thức cảnh giác phòng bệnh. Đừng để thấy quan tài mới đổ lệ. Hãy thực hiện nghiêm các công điện của thủ tướng và khuyến cáo của cơ quan y tế đi ạa

  Trả lờiXóa
 8. Phòng dịch hơn chống dịch, Việt Nam đang khá an toàn với sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, điều này không có nghĩa cho phép chúng ta được lơ là, mất cảnh giác bởi virut SARS-CoV-2 có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, khi nào thế giới còn dịch thì Việt Nam vẫn phải đề phòng

  Trả lờiXóa
 9. Làn sóng dịch covid vẫn liên tục bùng phát tại nhiều quốc gia, con số tử vong không ngừng tăng lên theo từng phút. Các nước láng giềng với Việt Nam như Campuchia, Lào…đang đối mặt với tình trạng dịch bệnh gia tăng do chủng virut này gây ra, vấn đề này kéo theo tình trạng nhiều cá nhân bỏ chạy khỏi các vùng dịch trốn sang Việt Nam làm gia tăng nguy cơ bùng phát dịch tại nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Phòng dịch hơn chống dịch, Việt Nam đang khá an toàn với sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, điều này không có nghĩa cho phép chúng ta được lơ là, mất cảnh giác

  Trả lờiXóa
 11. Phòng dịch hơn chống dịch, Việt Nam đang khá an toàn với sự kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng, điều này không có nghĩa cho phép chúng ta được lơ là, mất cảnh giác bởi virut SARS-CoV-2 có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, khi nào thế giới còn dịch thì Việt Nam vẫn phải đề phòng

  Trả lờiXóa
 12. Làn sóng dịch covid vẫn liên tục bùng phát tại nhiều quốc gia, con số tử vong không ngừng tăng lên theo từng phút. Các nước láng giềng với Việt Nam như Campuchia, Lào…đang đối mặt với tình trạng dịch bệnh gia tăng do chủng virut này gây ra, vấn đề này kéo theo tình trạng nhiều cá nhân bỏ chạy khỏi các vùng dịch trốn sang Việt Nam làm gia tăng nguy cơ bùng phát dịch tại nước ta.

  Trả lờiXóa
 13. Các cơ quan chức năng của Việt Nam vẫn đang căng sức tuần tra, giám sát các khu vực giáp biên với Lào và Campuchia để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép, cũng như nhanh chóng đưa những cá nhân này đi cách ly theo đúng quy định, không để cho virut lây lan ra cộng đồng. Đến thời điểm hiện này, Việt Nam vẫn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, cách ly và chữa trị kịp thời những trường hợp nhiễm virut SARS-CoV-2.

  Trả lờiXóa
 14. cần siết chặt hơn quy định về tập trung đông người tại những khu vực công cộng, hạn chế lưu lượng người tại các khu vực đông người qua lại. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, phổ biến tác hại của dịch bệnh covid cũng như các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh này đến đông đảo quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa