Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XÉT XỬ PHÚC THẦM VỤ ÁN ĐỒNG TÂM VÀ THỦ ĐOẠN CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ

 Hôm nay ngày 08.03 TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án giết người và chống người thi hành công vụ xảy ra tại thôn Hoành (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội). Cũng giống như khi diễn ra phiên xử sơ thẩm, những kẻ với ý đồ xấu lợi dụng sự việc này để xuyên tạc, tạo các thông tin lập lờ nhằm quy kết, đổ lỗi cho chính quyền đàn áp nhân dân, bênh vực cho hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng trong tổ đồng thuận.

 

XÉT XỬ PHÚC THẦM VỤ ÁN ĐỒNG TÂM VÀ THỦ ĐOẠN CỦA CÁC ĐỐI TƯỢNG CHỐNG PHÁ

Ngày 14.09.2020, tại phiên tòa sơ thẩm TAND Hà Nội tuyên án đối với các bị cáo với bản án thích đáng, bản án được dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, vẫn chưa từ bỏ âm mưu hòng lợi dụng sự việc để thực hiện những mưu đồ xấu trước khi diễn ra phiên xét xử phúc thẩm, một số cá nhân, tổ chức bên ngoài đã có những luận điệu chống phá. Cụ thể như:

- Các báo đài như RFA Việt ngữ, BBC tiếng Việt, RFI, VOA tiếng Việt… thường xuyên có các bài viết xuyên tạc theo hướng “Chính quyền sử dụng công an để đàn áp người dân”, coi những kẻ phạm pháp kia là những “người hùng” dám đứng lên đấu tranh cho bất công trong xã hội qua đó nhằm cổ súy, kêu gọi sự ủng hộ cho các đối tượng đã bị kết án.

- Các tổ chức phản động lưu vong như "Việt Tân", "Triều Đại Việt", "Chính phủ Việt Nam lâm thời" đã sử dụng hình thức hội thảo trực tuyến với các cá nhân, hội nhóm xã hội dân sự ở trong nước nhằm thành lập “liên minh” cùng viết “kiến nghị”, “thỉnh nguyện thư” tập hợp các chữ ký của người dân nhằm phản đối bản án sơ thẩm; gửi các kiến nghị lên cơ quan chức năng của chính quyền để đánh bóng tên tuổi, gây "tiếng vang" trong dư luận.

- Thậm chí, chúng còn sử dụng các mối quan hệ để vận động hành lang các quan chức, chính khách các nước có tư tưởng thù địch với Việt Nam để những người này lên tiếng bênh vực cho kẻ vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm, trao “tâm thư”, “kiến nghị” phản đối bản án sơ thẩm. Âm mưu của chúng nhằm hạ uy tín chính trị Việt Nam trên trường quốc tế, gây trở ngại cho Việt Nam khi tham gia các hoạt động chung của thế giới.

- Ở trong nước, một số các tên quen thuộc sử dụng mạng xã hội facebook, blog cá nhân như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… ra sức tuyên truyền xuyên tạc bản án sơ thẩm nhằm bảo vệ những kẻ phạm tội, tẩy chay xét xử phúc thẩm. Thậm chí chúng còn tích cực lôi kéo, kích động những cá nhân chống phá khác kéo đến phiên tòa xét xử phúc thẩm để gây sức ép, biểu dương lực lượng “đấu tranh cho tự do, công bằng, dân chủ”. Sau đó chụp ảnh, ghi hình tung lên mạng xã hội cá nhân, chia sẻ với đài, báo hải ngoại để xuyên tạc.

Vụ việc Đồng Tâm luôn là một sự kiện mà các đối tượng chống phá loại dụng với nhiều hình thức khác nhau để thực hiện âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, cổ xúy cho các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu. Chính vì vậy, cần nhận thức rõ những âm mưu, thủ đoạn xấu của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước lợi dụng vụ việc tại Đồng Tâm, đặc biệt là phiên tòa xét xử phúc thẩm để nâng cao cảnh giác, không tin theo những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Vụ việc Đồng Tâm luôn là một sự kiện mà các đối tượng chống phá loại dụng với nhiều hình thức khác nhau để thực hiện âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, cổ xúy cho các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu. Chính vì vậy, cần nhận thức rõ những âm mưu, thủ đoạn xấu của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước lợi dụng vụ việc tại Đồng Tâm, đặc biệt là phiên tòa xét xử phúc thẩm để nâng cao cảnh giác, không tin theo những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. y án với bọn giết người này là một bản án thích đáng

   Xóa
 2. Dù đã hơn 1 năm trôi qua nhưng sự quan tâm của dư luận dành cho vụ Đồng Tâm dường như vẫn chưa giảm xuống và nhất là với các thế lực thù địch thì chúng chưa bao giờ dập tắt ý đồ lật lại vụ việc này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "mượn gió bẻ măng" số đối tượng cơ hội chống đối này thì chúng chỉ nhăm nhe có sự việc phức tạp gì xảy ra để bẻ bút thôi mà

   Xóa
  2. bài cũ diễn đi diễn lại thôi mà

   Xóa
 3. bản án sơ thẩm dường như còn quá nhẹ so với những gì các đối tượng đã gây ra, những sự mất mát không gì bù đắp đc, chúng phải đền tội cho hành vi dã man của mình

  Trả lờiXóa