Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VIỆT NAM - VACXIN COVID-19 VÀ LOÀI RẬN CHỦ

 Trong bài viết trên trang BBC với tựa đề “Sư Việt Nam kêu gọi tụng kinh và tạo vaccine chống Covid” xoay quanh tình hình phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam, đã đọc và trả lời các anh rận như sau:

          Thứ nhất, căn cứ vào đâu mà anh rận đưa ra một bức tranh dự báo phạm vi tiêm chủng trên diện rộng, trong đó xếp Việt Nam vào hạng bét, đỏ chót với chú thích đó là nhóm các quốc gia sẽ tiêm chủng vacxin Covid-19 trên diện rộng từ đầu năm 2023?

        

VIỆT NAM - VACXIN COVID-19 VÀ LOÀI RẬN CHỦ

  Xin thưa, một cái tát vào mồm các anh là ngay ngày 24/2/2021, lô vacxin đầu tiên bao gồm gần 200.000 liều đã về đến Việt Nam qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Theo dự kiến, khoảng 4,88 triệu liều văcxin của COVAX facility sẽ về đến Việt Nam và sau đó 3 tháng Việt Nam có thêm 5 triệu liều khác. Bộ Y tế Việt Nam đảm bảo sẽ cung cấp 90 triệu liều vắcxin phòng COVID-19 đồng thời cũng lên kế hoạch để tiêm chủng toàn dân trên diện rộng ngay trong năm 2021.

          Thứ hai, cũng có ý kiến cho rằng “Việt Nam nói cũng sẽ chế tạo vaccine nhưng gần đây không thấy tiết lộ chi tiết về sự tiến triển của công tác này”. Có lẽ những nhà dân chủ cần đọc tin tức, xem tivi nhiều hơn để biết rằng vacxin Nano Covax của Việt Nam đã bước vào giai đoạn 2 thử nghiệm trên 600 người. Đáng nói là những thử nghiệm trên người trong giai đoạn 1 của loại vacxin do Việt Nam nghiên cứu đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, vậy nên việc sản xuất và đưa vào sử dụng Nano Covax của Việt Nam không phải là tương lai xa nữa.

          Cuối cùng bài báo đưa tin về bài phỏng vấn Thượng tọa Thích Minh Hiền trụ trì chùa Hương - theo đó Thượng tọa Thích Minh Hiền “mong muốn các Phật tử gần xa hãy nhất tâm cùng tụng kinh Dược sư, cầu an cho đất nước, nhân loại sớm đẩy lùi dịch Covid-19”. Rõ là chỉ kêu gọi các Phật tử cầu an cho đất nước, thế quái nào qua miệng rận chủ lại thành kiểu kêu gọi tụng kinh để tạo vacxin chống Covid”? Thật buồn cười!

          Hết Việt Tân, RFA giờ đến BBC, đề nghị các anh các chị muốn đấu tranh muốn đòi dân chủ thì chịu khó đọc báo, xem tivi và theo dõi tình hình Việt Nam không đến lúc phát ngôn lại chả khác gì tự vả vào mồm. Thật lòng văn phong cũng văn vẻ, khách sáo nhưng sao cứ mở mồm lúc nào thối lúc ấy vậy các anh các chị “nhà báo”?

AN THIÊN

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Hết Việt Tân, RFA giờ đến BBC, đề nghị các anh các chị muốn đấu tranh muốn đòi dân chủ thì chịu khó đọc báo, xem tivi và theo dõi tình hình Việt Nam không đến lúc phát ngôn lại chả khác gì tự vả vào mồm. Thật lòng văn phong cũng văn vẻ, khách sáo nhưng sao cứ mở mồm lúc nào thối lúc ấy vậy các anh các chị “nhà báo”?

  Trả lờiXóa
 2. Bọn nó liên tục cho rằng Việt Nam không tạo điều kiện cho những người theo đạo Thiên Chúa, mà đến khi phật tử Phật Giáo chỉ đơn giản là cầu an cho đất nước mà bọn chúng cũng ý kiến này nọ rồi còn xuyên tạc rằng phật tử đang muốn cầu nguyện để đẩy lùi dịch và tạo ra vắc xin. Xin hỏi các anh rận chủ là căn cứ ở đâu ạ?

  Trả lờiXóa
 3. Toàn mấy cái biểu đồ mà tự vẽ ra xong rồi đăng lên làm như nguy hiểm lắm. Hi vọng các anh rận có thể đăng tin kèm theo link bài báo nguồn sao cho có thể tin nhất, còn nếu không làm được thì hi vọng các anh đừng có ăn nói mất dậy không nghiệp lại quật vào mồm cho đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không viết không đăng bố Mẽo k chu cấp thì đói

   Xóa
 4. Hành động cầu bình an là đặc trưng tín ngưỡng của phật giáo. Chúng ta cùng là người dân máu đỏ da vàng thì cần phải trân trọng và tôn trọng điều đó chứ không phải là xuyên tạc như thế. Chẳng ai mù quáng đến mức đi mà cầu xin thánh thần chữa được bênh đâu ạ

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận chủ thì làm gì hiểu được ở Việt Nam có điều kiện sống tốt đến mức nào được. Bọn nó chỉ gato về những điều kiện tốt ở Việt Nam mà thôi. Trong khi người nước ngoài còn mong muốn sống ở Việt Nam trong thời dịch thì bọn nó còn mở mồ ra chê mặc dù có muốn cũng không đươc

  Trả lờiXóa
 6. Rồi đến ngày vắc xin của Việt Nam thành công và công dân Việt Nam được tiêm thì hi vọng lúc đó các con rận đừng có xếp hàng. Nếu thích mất dạy thì cố gắng mất dạy cho trót, đừng có quay lại bâu bám vào những thứ mà chúng mày đã chửi bới và nói xấu nhé

  Trả lờiXóa
 7. Dẫu biết bản chất của Việt Tân và các tổ chức chống đối là ghen ghét, dù có tốt cũng không thể vừa mắt các anh chị nhưng mà các anh chị cũng chỉ nên moi cái xấu chứ đừng có không có xấu thì bịa ra cái xấu. Quyền tự do tín ngưỡng của người ta thì mặc kệ họ đi, họ cầu cho quốc thái dân an thì có gì sai ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe Tân nhét chữ vào mồm thì còn nhiều hài hước lắm

   Xóa
 8. Mọi số liệu của bọn rận đưa ra thì chẳng có căn cứ đếch gì mà chúng ta có thể tin tưởng vào được đâu! Mọi người cứ yên tâm mà phòng dịch, rồi vắc xin sẽ được tiêm cho lần lượt từng người một chứ chẳng ai phải thiệt đâu nếu như chúng ta chấp hành tốt mọi chủ trường đường lối và là một công dân tốt

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn đông nhìn tây mới biết sống trong một QG hòa bình, ổn định, người dân có quyền sinh sống, đi lại tư do, dịch bệnh được hệ thống y tế cơ sở, từ các tuyến, đội ngũ y bác sỹ tận tâm tận lực. Được LLVT bảo vệ về mọi mặt, lượng vacxin đầy đủ, đảm bảo. thế còn gì bằng, còn cái lũ phản động BBC, RFA thì cút đi, chỉ giỏi xuyên tạc, liên thiên vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. càng biến cố càng dịch bệnh thì càng thấy sống ở Việt Nam là may mắn

   Xóa
 10. Giờ này ai có vắc xin là ngồi mâm trên rồi

  Trả lờiXóa