Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐƯA ĐỐI TƯỢNG ĐỊNH LẬP “QUỐC HỘI TỰ XƯNG” RA XÉT XỬ

 Ngày 30/3, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo cùng về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Các bị cáo gồm: Nguyễn Thị Cẩm Thúy (sinh năm - SN 1976), Ngô Thị Hà Phương (SN 1996), Lê Viết Hòa (SN 1962), cùng trú xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

 

ĐƯA ĐỐI TƯỢNG ĐỊNH LẬP “QUỐC HỘI TỰ XƯNG” RA XÉT XỬ

Theo cáo trạng, từ giữa năm 2018, đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Thúy đã sử dụng tài khoản Facebook và tài khoản Youtube cá nhân để đăng tải các video có nội dung bôi nhọ, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, lịch sử dân tộc Việt Nam. Bị cáo Thúy đã đến nhiều tỉnh; gặp nhiều cá nhân; theo dõi trên mạng Internet để thu thập, tích lũy thông tin thất thiệt về tiểu sử, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ, về các vụ việc tiêu cực, tham nhũng và kết quả xử lý của cơ quan chức năng, lấy đó làm nội dung thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Qua đó, đả kích, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xúc phạm hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.  

Ngoài ra, bị cáo Thúy còn đốt cờ Tổ quốc, cờ Đảng rồi livestream trên mạng xã hội, thường xuyên tuyên truyền các nội dung phản động, xúc phạm, kích động chống phá Đảng và Nhà nước. Các video do Thúy tự làm, đăng tải, phát tán, lan truyền trên mạng Internet nhằm tuyên truyền, kích động, gây mất lòng tin trong người dân, kêu gọi sự ủng hộ vật chất, tinh thần của mọi người đối với hành động của Thúy, tập hợp lực lượng tiến tới thành lập tổ chức chính trị đối lập mang tên “Quốc hội tự xưng”, mục đích xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam. Một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã liên hệ giúp sức tinh thần, vật chất để Thúy có điều kiện hoạt động chống Nhà nước.

Ảo tưởng và tham vọng của các nhà dân chủ như Nguyễn Thị Cẩm Thúy quá lớn, một vài hành động bịa đặt xuyên tạc lừa gạt quần chúng nhân dân thì sao có thể lập một tổ chức với tên gọi “Quốc hội tự xưng” hay thành lập các tổ chức đối lập xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam. Khi thực hiện những hành vi được nêu trong cáo trạng thì bản thân bị cáo Thúy đã xác định sẽ có ngày hôm nay và chấp nhận mức trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Hành động đốt cờ Tổ quốc và cờ Đảng của bị cáo là không thể chấp nhận được, thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với dân tộc Việt Nam. Bất kỳ người dân yêu nước nào luôn tự hào về lá quốc kỳ và cờ Đảng thiêng liêng, bất cứ hành vi nào xúc phạm đến sự tự tôn của dân tộc Việt Nam đều phải nhận sự trừng trị thích đáng.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Cẩm Thúy 9 năm tuổi về cùng tội danh giống bản cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Ảo tưởng và tham vọng của các nhà dân chủ như Nguyễn Thị Cẩm Thúy quá lớn, một vài hành động bịa đặt xuyên tạc lừa gạt quần chúng nhân dân thì sao có thể lập một tổ chức với tên gọi “Quốc hội tự xưng” hay thành lập các tổ chức đối lập xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động đốt cờ Tổ quốc và cờ Đảng của bị cáo là không thể chấp nhận được, thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với dân tộc Việt Nam. Bất kỳ người dân yêu nước nào luôn tự hào về lá quốc kỳ và cờ Đảng thiêng liêng, bất cứ hành vi nào xúc phạm đến sự tự tôn của dân tộc Việt Nam đều phải nhận sự trừng trị thích đáng.

   Xóa
 2. Khi thực hiện những hành vi được nêu trong cáo trạng thì bản thân bị cáo Thúy đã xác định sẽ có ngày hôm nay và chấp nhận mức trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động đốt cờ Tổ quốc và cờ Đảng của bị cáo là không thể chấp nhận được, thể hiện thái độ thiếu tôn trọng đối với dân tộc Việt Nam. Bất kỳ người dân yêu nước nào luôn tự hào về lá quốc kỳ và cờ Đảng thiêng liêng, bất cứ hành vi nào xúc phạm đến sự tự tôn của dân tộc Việt Nam đều phải nhận sự trừng trị thích đán

   Xóa
 3. Ảo tưởng và tham vọng của các nhà dân chủ như Nguyễn Thị Cẩm Thúy quá lớn, một vài hành động bịa đặt xuyên tạc lừa gạt quần chúng nhân dân thì sao có thể lập một tổ chức với tên gọi “Quốc hội tự xưng” hay thành lập các tổ chức đối lập xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. bị cáo Thúy còn đốt cờ Tổ quốc, cờ Đảng rồi livestream trên mạng xã hội, thường xuyên tuyên truyền các nội dung phản động, xúc phạm, kích động chống phá Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Ảo tưởng và tham vọng của các nhà dân chủ như Nguyễn Thị Cẩm Thúy quá lớn, một vài hành động bịa đặt xuyên tạc lừa gạt quần chúng nhân dân thì sao có thể lập một tổ chức với tên gọi “Quốc hội tự xưng” hay thành lập các tổ chức đối lập xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. từ giữa năm 2018, đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Thúy đã sử dụng tài khoản Facebook và tài khoản Youtube cá nhân để đăng tải các video có nội dung bôi nhọ, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, lịch sử dân tộc Việt Nam. Bị cáo Thúy đã đến nhiều tỉnh; gặp nhiều cá nhân; theo dõi trên mạng Internet để thu thập, tích lũy thông tin thất thiệt về tiểu sử, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ, về các vụ việc tiêu cực, tham nhũng và kết quả xử lý của cơ quan chức năng, lấy đó làm nội dung thể hiện quan điểm cá nhân của mình. Qua đó, đả kích, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xúc phạm hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa