Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XỬ LÝ NHÀ BÁO PHAN BÙI BẢO THY CẦN GÌ RSF PHẢI XÍA MŨI VÀO!

 Vào thời điểm ngay trước Tết Nguyên đán, Cơ quan điều tra đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị cáo Phan Bùi Bảo Thy để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Bị can này nguyên là trưởng văn phòng đại diện báo Giáo dục và Thời đại tại Đà Nẵng.

 

XỬ LÝ NHÀ BÁO PHAN BÙI BẢO THY CẦN GÌ RSF PHẢI XÍA MŨI VÀO!

Theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Trị, liên tục nhiều tháng qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản Facebook "ảo" mang các tên gọi như Thu Hà, Hoàng Lê, Lý Tú Dương, Quảng Trị 357, tin Quảng Trị 246... Những tài khoản này đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung nói xấu, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự của cá nhân, trong đó có một số lãnh đạo tỉnh, bộ, ngành ở trung ương. Cơ quan công an tỉnh này sau đó đã vào cuộc điều tra và xác định ông Bảo Thy có liên quan đến hoạt động của những trang mạng xã hội này.

Lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của nhà báo Phan Bùi Bảo Thy sau đó đã được thực hiện. Người này cũng khai nhận việc mình đã cùng đồng bọn soạn thảo nhiều bài viết có nội dung nói xấu, bôi nhọ cá nhân các lãnh đạo. Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục thu thập chứng cứ để chứng minh rõ ràng hành vi vi phạm quy định Bộ luật hình sự của cựu nhà báo Phan Bùi Bảo Thy.

Khi mà các cơ quan chức năng đang tập trung làm rõ hành vi phạm tội của bị can Thy thì một tổ chức phi chính phủ mang tên “Phóng viên không biên giới” (viết tắt là RSF) lại lên tiếng bênh vực hành động của Phan Bùi Bảo Thy và kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho bị can này. Tất nhiên là việc lên tiếng này không có giá trị gì bởi lẽ một tổ chức như RSF không có chỗ đứng trên thế giới nên có ra hàng trăm nghìn lời tuyên bố cũng để đó mà thôi, ngoài ra thì tư pháp là vấn đề tự quyết của mỗi quốc gia, ngay đến các quốc gia khác trên thế giới cũng không có quyền can thiệp huống chi là một tổ chức “ảo” như RSF.

RSF lên tiếng đòi trả tự do cho Phan Bùi Bảo Thy bởi bị can này ngẫu nhiên hội tụ đủ 2 điều kiện mà một tổ chức tay sai của thế lực tư bản như RSF sẽ lên tiếng đến cùng để bảo vệ, đó là có danh nghĩa nhà báo và có hành vi tuyên truyền thông tin sai sự thật, bịa đặt nhằm bôi nhọ uy tín của cá nhân là lãnh đạo Việt Nam hoặc thậm chí hướng mũi tên vào việc nói xấu chính quyền. Từ khi thành lập đến nay thì hoạt động của RSF không mấy xa lạ với thế giới, đó là bảo kê cho hoạt động báo chí bất hợp pháp và lên tiếng cho những kẻ lợi dụng quyền tự do ngôn luận hay báo chí tại nhiêu quốc gia.

Quá trình xử lý Phan Bùi Bảo Thy là trách nhiệm của các cơ quan chức năng Việt Nam, RSF không có tư cách lên tiếng hay đòi hỏi yêu sách này nọ, việc đòi trả tự do cho bị can này là vô nghĩa bởi chính bị can Thy cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình thì cớ gì cần kẻ khác phải xía mũi vào. Vì vậy, một tổ chức hèn hạ như RSF không nên vô duyên can thiệp vào công việc của người khác.

Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. RSF lên tiếng đòi trả tự do cho Phan Bùi Bảo Thy bởi bị can này ngẫu nhiên hội tụ đủ 2 điều kiện mà một tổ chức tay sai của thế lực tư bản như RSF sẽ lên tiếng đến cùng để bảo vệ, đó là có danh nghĩa nhà báo và có hành vi tuyên truyền thông tin sai sự thật, bịa đặt nhằm bôi nhọ uy tín của cá nhân là lãnh đạo Việt Nam hoặc thậm chí hướng mũi tên vào việc nói xấu chính quyền

    Trả lờiXóa
  2. Quá trình xử lý Phan Bùi Bảo Thy là trách nhiệm của các cơ quan chức năng Việt Nam, RSF không có tư cách lên tiếng hay đòi hỏi yêu sách này nọ, việc đòi trả tự do cho bị can này là vô nghĩa bởi chính bị can Thy cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình thì cớ gì cần kẻ khác phải xía mũi vào. Vì vậy, một tổ chức hèn hạ như RSF không nên vô duyên can thiệp vào công việc của người khác.

    Trả lờiXóa