Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VỊN VÀO PHÁT NGÔN CỦA TỔNG THƯ KÍ LIÊN HỢP QUỐC: BÀI CA ĐẤU TRANH GIẺ RÁCH CỦA VIỆT TÂN

Cách đây vài giờ, rận chủ Việt Tân đã đưa tin về việc Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres vào ngày 22/2/2021, lên tiếng chỉ trích những quốc gia mà ông này cho là viện cớ đại dịch để đàn áp bất đồng, hình sự hóa những quyền tự do cơ bản, bịt miệng những báo cáo độc lập và hạn chế hoạt động của các tổ chức phi chính phủ.

 

VỊN VÀO PHÁT NGÔN CỦA TỔNG THƯ KÍ LIÊN HỢP QUỐC: BÀI CA ĐẤU TRANH GIẺ RÁCH CỦA VIỆT TÂN

Sau đó, Tân liên hệ đến Việt Nam rằng trong năm 2020 nhà nước Việt Nam đã bắt giữ hàng loạt nhà hoạt động ôn hoà, như nhà thơ Trần Đức Thạch, thạc sĩ Đinh Thị Thu Thuỷ, nhà văn Phạm Thành… Ngụ ý của Tân là Việt Nam dựa vào đại dịch để đàn áp, hình sự hóa quyền cơ bản của công dân?

Rõ ràng trong lời đưa tin của mình , Tân cũng không thể tìm ra được câu chữ nào liên quan đến hai từ “Việt Nam” trong phát biểu của Tổng thư kí Liên hợp quốc, ấy thế mà ở dưới đã ngoắc ngay Việt Nam vào.

Ơ hay Tân buồn cười nhờ!

Chắc Tân mải lo đấu tranh mà quên (hoặc cố quên) rằng ngày 27/10/2020, ông Antonio Guterres gửi một bức thư tới Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, với lời chia buồn về những thiệt hại về người và của do đợt lũ lụt vừa qua ở các tỉnh miền Trung. Ông cũng gửi lời đánh giá cao những nỗ lực mà Chính phủ Việt Nam đã thực hiện để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đợt thiên tai lần này và đảm bảo rằng, nếu được yêu cầu, Liên Hợp Quốc sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo bổ sung cho các nỗ lực cứu trợ đang diễn ra vào thời điểm quan trọng này.

          Chắc Tân cũng mải đấu tranh cho xã hội dân chủ mà không có thời gian đọc báo để biết rằng, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 - một năm đặc biệt với đầy rẫy những khó khăn, thách thức nhưng Việt Nam vẫn làm được - thậm chí làm rất tốt.

          Đấy, không nhắc đến Việt Nam thì thôi, đã nhắc thì toàn lời hay ý đẹp, thân tình, bác ái. Ấy thế mà qua mồm Tân nó thành cái gì vậy Tân?

AN THIÊN

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Chắc Tân cũng mải đấu tranh cho xã hội dân chủ mà không có thời gian đọc báo để biết rằng, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 - một năm đặc biệt với đầy rẫy những khó khăn, thách thức nhưng Việt Nam vẫn làm được - thậm chí làm rất tốt.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc Tân cũng mải đấu tranh cho xã hội dân chủ mà không có thời gian đọc báo để biết rằng, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 - một năm đặc biệt với đầy rẫy những khó khăn, thách thức nhưng Việt Nam vẫn làm được - thậm chí làm rất tốt.

  Trả lờiXóa
 3. Tân chỉ giỏi ăn c nói phét thôi

  Trả lờiXóa
 4. Dạo này Tân chạy chỉ tiêu bài kiếm tiền nên cắn càn lắm ))

  Trả lờiXóa
 5. Tân đói nên cắn càn thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tân fai chịu khó vuốt đuôi liếm đít để còn có ăn chứ

   Xóa