Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHA TỰ VẢ CỦA TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ KHI TƯỚC DANH HIỆU 'TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM' CỦA ALEXEI NAVALNY

 Amnesty (Tổ chức Ân xá Quốc tế) đã tước tư cách "tù nhân lương tâm" của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny, nói rằng họ ''dồn dập'' nhận được những phàn nàn về các bình luận bài ngoại mà ông Alexei đưa ra trong quá khứ và không chịu bài bác. Mặc dù thu hồi tư cách 'tù nhân lương tâm', Ân xá cho biết họ sẽ tiếp tục thúc đẩy việc trả tự do cho Navalny.

 

PHA TỰ VẢ CỦA TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ KHI TƯỚC DANH HIỆU 'TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM' CỦA ALEXEI NAVALNY

Mới cách đây ít ngày, Amnesty còn chỉ trích việc bắt giữ Navalny là "bằng chứng thêm cho việc chính quyền Nga đang tìm cách bịt miệng ông ta" và kêu gọi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông. Có thể nói sau khi rầm rộ đấu tranh và liên tục để đòi trả tự do tthì nay Amnesty đã “quay xe” - một pha bẻ lái ngoạn mục.

Đáng nói hơn, trong thông báo của Amnesty, người phát ngôn của tổ chức này là ông Artemev đã nói thêm rằng, Navalny "không thể là một tù nhân lương tâm: Tù nhân lương tâm phải là người không bao giờ ủng hộ sự căm thù hoặc bạo lực hoặc sử dụng ngôn từ kích động thù hằn".

    Một pha tự vả cũng ngoạn mục không kém pha quay xe khi Amnesty đưa ra định nghĩa “Tù nhân lương tâm” phải là những người không bao giờ ủng hộ sự căm thù hoặc bạo lực hoặc sử dụng ngôn từ kích động thù hằn. Cũng vài tuần trước, Ân xá quốc tế đã kêu gọi trả tự do cho Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy hay Phạm Đoan Trang với tư cách là Tù nhân lương tâm. Vậy, Amnesty áp dụng định nghĩa này như thế nào khi mà từng lời nói, hành động của các đối tượng trên đều mang tính kích động đám đông khát máu, phục vụ cho mục đích xuyên tạc, gây chia rẽ nhằm chống phá nhà nước Việt Nam, kích động người dân, gây mất niềm tin vào những chính sách của nhà nước - những chính sách để phục vụ cho một mục đích cuối cùng là nhân dân?

AN THIÊN

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. LUẬT PHÁP CỦA NƯỚC NGA KHÔNG PHẢI LÀ THỨ MÀ NHỮNG GÓT GIÀY CỦA CÁC NHÀ NGOẠI GIAO CỦA EU CÓ THỂ NỆN ĐẠP .BẤT CỨ TÊN PHẠM PHÁP NÀO CŨNG DỨT KHOÁT SẼ PHẢI BỊ XÉT XỬ ,ĐỊNH TỘI THEO LUẬT PHÁP QUỐC GIA ĐÃ ĐƯỢC BAN HÀNH .ĐÓ CHÍNH LÀ NGUYÊN TẮC BẢO VỆ CỦA BẤT CỨ CHÍNH QUYỀN NÀO CỦA MỘT ĐẤT NƯỚC CÓ CHỦ QUYỀN. CÁI TÊN TỰ ĐẶT VÔ PHÁP VÔ CHÍNH PHỦ "TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM " CHẲNG BAO GIỜ CÓ GIÁ TRỊ PHÁP LÝ VÀ CŨNG CHẲNG CỨU ĐƯỢC TÊN TỘI PHẠM NÀO CẢ .

  Trả lờiXóa
 2. Mới cách đây ít ngày, Amnesty còn chỉ trích việc bắt giữ Navalny là "bằng chứng thêm cho việc chính quyền Nga đang tìm cách bịt miệng ông ta" và kêu gọi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho ông. Có thể nói sau khi rầm rộ đấu tranh và liên tục để đòi trả tự do tthì nay Amnesty đã “quay xe” - một pha bẻ lái ngoạn mục.

  Trả lờiXóa
 3. Một pha tự vả cũng ngoạn mục không kém pha quay xe khi Amnesty đưa ra định nghĩa “Tù nhân lương tâm” phải là những người không bao giờ ủng hộ sự căm thù hoặc bạo lực hoặc sử dụng ngôn từ kích động thù hằn.

  Trả lờiXóa
 4. Amnesty (Tổ chức Ân xá Quốc tế) đã tước tư cách "tù nhân lương tâm" của chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny, nói rằng họ ''dồn dập'' nhận được những phàn nàn về các bình luận bài ngoại mà ông Alexei đưa ra trong quá khứ và không chịu bài bác. Mặc dù thu hồi tư cách 'tù nhân lương tâm', Ân xá cho biết họ sẽ tiếp tục thúc đẩy việc trả tự do cho Navalny.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tuền hậu bất nhất chứng tỏ uy tín của NGO này ntn

   Xóa
 5. Tù nhân lương tâm phải là người không bao giờ ủng hộ sự căm thù hoặc bạo lực hoặc sử dụng ngôn từ kích động thù hằn - đây hẳn là dành cho Trang Thụy Dũng

  Trả lờiXóa