Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI ĐÒI GIẢM ÁN CHO BỊ CÁO TRONG VỤ ÁN ĐỒNG TÂM VÌ LÝ DO NHÂN QUYỀN

 “Vô phương cứu chữa” là cụm từ dành cho những nhà dân chủ làm nghề khóc thuê tìm đủ mọi mưu hèn kế bẩn tính toán cứu vớt đồng bọn trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm thoát khỏi án tử hình. Hết bày trò phá hoại phiên tòa xét xử đến kêu gọi các quốc gia tư bản, các tổ chức phi chính phủ can thiệp vào quá trình xử lý các đối tượng trong vụ án Đồng Tâm, lần này bọn chúng lại viện cớ “nhân quyền” để đưa ra yêu sách hết sức buồn cười là giảm án cho số đối tượng cốt cán trong vụ án đó.

 

NỰC CƯỜI ĐÒI GIẢM ÁN CHO BỊ CÁO TRONG VỤ ÁN ĐỒNG TÂM VÌ LÝ DO NHÂN QUYỀN

Theo thông tin đã được các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa, bản án của vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã kết luận, khu đất ở cánh đồng Sênh (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức) là đất quốc phòng. Tuy nhiên, từ năm 2013, ông Lê Đình Kình cùng con trai Lê Đình Công lập "Tổ Đồng thuận", lôi kéo người dân xã Đồng Tâm "đấu tranh giữ đất", mục đích để chia nhau. Tháng 11/2019, biết tin Công an Hà Nội phối hợp Quân chủng Phòng không – Không quân (Bộ Quốc phòng) triển khai bảo vệ lực lượng thi công xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn trên đất đồng Sênh, ông Kình cùng các bị can mua 10 quả lựu đạn, làm 85 chai bom xăng, 10 tuýp sắt có gắn dao bầu và liềm... Họ quay video phát trực tiếp lên mạng xã hội, tuyên bố sẽ tiêu diệt từ 300 đến 500 người nếu công an tiến vào Đồng Tâm.

Khoảng 3h ngày 9/1, khi công an triển khai lực lượng ở Đồng Tâm, họ dùng Facebook phát trực tiếp thông báo kêu gọi dân làng cùng chống đối. Nhiều bị can trèo lên mái nhà ông Kình bắn pháo, ném "bom xăng", dao phóng lợn về phía cảnh sát, đánh kẻng báo động... Cảnh sát dùng loa kêu gọi nhóm này chấm dứt hành vi, song bất thành. Khi lực lượng chức năng ập vào, các đối tượng đã dùng gạch đá, bom xăng, dao bầu tấn công khiến 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh. Đặc biệt, khi tiến vào sâu trong căn nhà thì phát hiện đối tượng cầm đầu là Lê Đình Kình đang cầm một quả lựu đạn và hô hào chống đối nên lực lượng Công an đã nổ súng tiêu diệt đối tượng.

(đọc thêm tại http://www.nhanquyenvn.net/2020/08/Chuan-bi-xet-xu-vu-an-giet-nguoi-xay-ra-tai-dong-tam.html)

Hành vi của nhóm đối tượng cốt cán trong vụ án Đồng Tâm là quá rõ ràng, chứng cứ đầy đủ, hậu quả để lịa đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, ngoài việc kẻ cầm đầu là Lê Đình Kình bị bắn chết thì hai đối tượng Lê Đình Công và Lê Đình Chức phải chịu án tử là điều đương nhiên, không một cá nhân hay tổ chức nào có thể phủ nhận điều này với bất cứ lý do gì.

Như đã đưa tin, Việt Nam được đề cử làm thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc giai đoạn 2023-2025 với tỷ lệ đắc cử rất cao. Dựa vào thông tin này, đám dân chủ trong nước đã kêu gọi đòi giảm án cho các bị cáo trog vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm với lý do nhân quyền, tức là nếu Việt Nam vẫn xử y án sơ thẩm có nghĩa là vi phạm nhân quyền, đồng nghĩa là sẽ rớt tấm vé làm thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên Hợp quốc nhiệm kỳ tới.

Nếu nói đến nhân quyền thì phải xử tử những kẻ cầm đầu này hàng chục lần bởi dưới bàn tay dơ bẩn của bọn chúng, quyền được sống của một số cá nhân bị tước bỏ không thương tiếc. Chúng chính là những kẻ trực tiếp ra tay sát hại dã man 3 đồng chí cảnh sát đang thực hiện nhiệm vụ. Bảo đảm quyền con người chính là phải loại bỏ những thành phần cặn bã của xã hội như Lê Đình Kình, Lê Đình Công và Lê Đình Chức ra khỏi xã hội loài người, không để cho bọn chúng lộng hành xâm phạm đến quyền con người của cá nhân khác.

Dù nói ngược xuôi hay tìm đủ trăm phương nghìn kế thế nào đi chăng nữa, sự thật vẫn không thể bị xóa nhòa, công lý luôn được tôn trọng tuyệt đối trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Chính vì vậy, án tử hình là điều dĩ nhiên đối với hai kẻ nguy hiểm như Lê Đình Công và Lê Đình Chức, việc đòi giảm án cho hai kẻ này chỉ là mơ mộng hão huyền của mấy nhà dân chủ giả tạo.

Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. “Vô phương cứu chữa” là cụm từ dành cho những nhà dân chủ làm nghề khóc thuê tìm đủ mọi mưu hèn kế bẩn tính toán cứu vớt đồng bọn trong vụ án xảy ra tại Đồng Tâm thoát khỏi án tử hình

    Trả lờiXóa
  2. Dù nói ngược xuôi hay tìm đủ trăm phương nghìn kế thế nào đi chăng nữa, sự thật vẫn không thể bị xóa nhòa, công lý luôn được tôn trọng tuyệt đối trong quá trình giải quyết vụ án hình sự. Chính vì vậy, án tử hình là điều dĩ nhiên đối với hai kẻ nguy hiểm như Lê Đình Công và Lê Đình Chức, việc đòi giảm án cho hai kẻ này chỉ là mơ mộng hão huyền của mấy nhà dân chủ giả tạo.

    Trả lờiXóa