Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LÔ VẮC XIN COVID-19 ĐÂU TIÊN ĐÃ CHÍNH THỨC VỀ VIỆT NAM

 Vào sáng 24/2, lô vắc xin covid-19 đầu tiên đã chính thức về Việt Nam, lô vắc xin này được vận chuyển theo đường hàng không đến sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là tin vui cho cuộc chiến sớm đẩy lùi tiến tới chấm dứt đại dịch.

 

LÔ VẮC XIN COVID-19 ĐÂU TIÊN ĐÃ CHÍNH THỨC VỀ VIỆT NAM

Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên với số lượng 117.600 liều được phê duyệt nhập khẩu trong tháng 2 này đã về Việt Nam sớm hơn dự kiến ban đầu. Vắc xin này đã được Tổ chức Y tế thế giới kiểm định và được sử dụng ở trên 50 nước, có hiệu quả tương đối cao, trên 80%. Lô vắc xin đầu tiên này do Công ty AstraZeneca sản xuất và sẽ còn cung cấp nhiều lô vắc xin tiếp theo. Ngay sau khi đến sân bay Tân Sân Nhất, toàn bộ số vắc xin trên được vận chuyển bằng xe chuyên dụng, với hệ thống bảo quản nghiêm ngặt theo khuyến cáo của nhà sản xuất và nhập kho lạnh bảo quản tại TP HCM.

Hiện vắc xin này đã được cấp phép lưu hành 1 năm hoặc nhập khẩu có điều kiện tại Philippines, Thái Lan, Anh, Việt Nam và một số quốc gia khác. Ngoài lô vắc xin trên, dự kiến trong quý 1 năm nay sẽ có khoảng 4,88 triệu liều vắc xin của COVAX facility cũng sẽ về đến Việt Nam. Quan điểm được thống nhất đưa ra là Việt Nam đang rất cố gắng, khẩn trương để sớm có vaccine ngừa Covid-19 nhưng lượng thuốc không có đủ ngay một lúc nên phải phân theo các nhóm đối tượng ưu tiên. Nguyên tắc là vaccine ngừa Covid-19  sẽ được hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ, tiến tới việc người dân sẽ được tiêm miễn phí như trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo ban hành ngay Nghị quyết về đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin covid-19.

Số lượng vắc xin phòng ngừa covid-19 trên toàn thế giới cũng đang hạn chế, cung không đủ cầu trong khi các quốc gia lớn sử dụng quyền lực của mình để tranh giành vắc xin. Hệ thống tiêm chủng, VNVC và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã chung tay giúp đưa vắc xin về Việt Nam và trong thời gian tới sẽ có lượng vắc xin lớn hơn từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau trên thế giới với mục tiêu toàn bộ người dân Việt Nam đều được tiêm phòng vắc xin covid-19.

Những nỗ lực của Chính phủ và các cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa dịch bệnh covid-19 vẫn luôn không làm người dân thất vọng. Theo lộ trình, Việt Nam đã đặt hàng đủ lượng vắc xin để tiêm phòng cho toàn bộ người dân và việc tiêm phòng này là miễn phí như trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Hệ thống tiêm chủng, VNVC và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã chung tay giúp đưa vắc xin về Việt Nam và trong thời gian tới sẽ có lượng vắc xin lớn hơn từ nhiều nguồn cung cấp khác nhau trên thế giới với mục tiêu toàn bộ người dân Việt Nam đều được tiêm phòng vắc xin covid-19.

    Trả lờiXóa
  2. vắc xin này đã được cấp phép lưu hành 1 năm hoặc nhập khẩu có điều kiện tại Philippines, Thái Lan, Anh, Việt Nam và một số quốc gia khác. Ngoài lô vắc xin trên, dự kiến trong quý 1 năm nay sẽ có khoảng 4,88 triệu liều vắc xin của COVAX facility cũng sẽ về đến Việt Nam

    Trả lờiXóa