Header Ads Widget

Responsive Advertisement

GIẢI CỨU NÔNG SẢN HẢI DƯƠNG - TÌNH NGƯỜI VIỆT GIỮA MÙA CORONA VÀ CÁT TÁT VÀO MẶT ĐOÀN RẬN CHỦ?

 Những ngày vừa qua, khi dịch bệnh bùng phát một lần nữa, tất cả hệ thống chính trị, những cán bộ trên tuyến đầu phòng chống dịch và người dân cả nước chúng ta lại căng mình để chiến đấu. Những y bác sỹ, các cán bộ, chiến sỹ căng mình lo công tác phòng dịch, chăm sóc, cứu chữa người bệnh, đảm bảo công tác cách ly được an toàn, để những người dân trong và ngoài khu cách ly được đón một cái Tết dù “đặc biệt” nhưng cũng đầy đủ, ấm cúng.

 

GIẢI CỨU NÔNG SẢN HẢI DƯƠNG - TÌNH NGƯỜI VIỆT GIỮA MÙA CORONA VÀ CÁT TÁT VÀO MẶT ĐOÀN RẬN CHỦ?

Hải Dương - tâm dịch của đợt bùng phát này đang bị tồn ứ một lượng lớn nông sản chưa tiêu thụ được. Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương, hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha rau vụ đông đang đến thời điểm thu hoạch với sản lượng ước khoảng hơn 90.000 tấn. Trong đó có trên 55.000 tấn hành củ, khoảng gần 50.000 tấn cà rốt, 8.000 tấn rau bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại…Nếu không tiêu thụ kịp thì sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế cho những người nông dân Hải Dương.

Trước tình hình trên, nhằm đảm bảo cho công tác phòng dịch và khử khuẩn, đảm bảo cho hàng hóa, nông sản được lưu thông đến các tỉnh khác, chính quyền địa phương tỉnh Hải Dương đã ưu tiên triển khai xét nghiệm cho các tài xế xe vận tải, trả kết quả sau 24 giờ. Qua đó giúp cho công tác giải cứu nông sản của người dân được thuận lợi. Hàng trăm tấn nông sản đã được đưa đến các tỉnh tiêu thụ, giải quyết khó khăn cho người nông dân. Thống kê trong 3 ngày gần đây, hơn 500 tấn rau xanh gồm nhiều loại từ cải bắp, cà chua, cà rốt... đã được người dân tại Thành phố Hà Nội tiêu thụ. Tại tỉnh Hải Dương, đoàn viên thanh niên thuộc Tỉnh Đoàn cũng tích cực tham gia "giải cứu", thu hoạch nông sản giúp người dân để chuẩn bị cho mùa vụ mới. Mặc dù số lượng tiêu thụ chưa thấm vào đâu so với lượng tồn đọng hàng chục ngàn tấn song cũng phần nào giúp người dân Hải Dương cảm thấy ấm lòng bởi sự chung tay của người dân.

          Có thể nói, giữa lúc khó khăn mới thấm được tấm lòng của người Việt dành cho nhau, thấm được sự quan tâm tỉ mỉ, chu đáo của Nhà nước đến cuộc sống của mỗi người dân. Những hoạt động và thành tựu mà chúng ta đã và đang làm được trong cuộc chiến chưa thấy hồi kết này như một cái tát thẳng vào mặt của đám kền kền ăn xác thối khi chúng ra rả kêu than, khóc oán cho người dân Việt, nhưng thử hỏi giữa lúc nước sôi lửa bỏng, khi người dân Việt cùng chung tay gánh vác thì chúng ở đâu? Hay chỉ cào bàn phím, thêm dầu vào lửa, chia rẽ sự đoàn kết của dân tộc Việt?

LION

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Vn đoàn kết chiến thắng đại dịch

  Trả lờiXóa
 2. TÌnh người qua những chuyến xe giải cứu

  Trả lờiXóa
 3. Hải Dương - tâm dịch của đợt bùng phát này đang bị tồn ứ một lượng lớn nông sản chưa tiêu thụ được. Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hải Dương, hiện toàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha rau vụ đông đang đến thời điểm thu hoạch với sản lượng ước khoảng hơn 90.000 tấn. Trong đó có trên 55.000 tấn hành củ, khoảng gần 50.000 tấn cà rốt, 8.000 tấn rau bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá các loại…Nếu không tiêu thụ kịp thì sẽ gây thiệt hại lớn về kinh tế cho những người nông dân Hải Dương.

  Trả lờiXóa
 4. Những chuyến hàng giải cứu đã cho thấy được sự đoàn kết một lòng của người dân VN

  Trả lờiXóa
 5. Hải Dương sắp hết giãn cách rồi!!!

  Trả lờiXóa