Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CHUẨN BỊ XÉT XỬ PHÚC THẨM VỤ ÁN XẢY RA TẠI XÃ ĐỒNG TÂM

 Vụ án giết người có tính chất man rợ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội chuẩn bị được đưa ra xét xử phúc thẩm. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày, từ 8 - 10/3, do thẩm phán Ngô Tự Học làm chủ tọa.

 

CHUẨN BỊ XÉT XỬ PHÚC THẨM VỤ ÁN XẢY RA TẠI XÃ ĐỒNG TÂM

Phiên phúc thẩm được mở để xem xét kháng cáo của 6 bị cáo. Trong đó, các bị cáo Lê Đình Công, Lê Đình Chức, Lê Đình Doanh, Bùi Viết Hiểu và Nguyễn Quốc Tiến cùng cho rằng mức án cấp sơ thẩm tuyên cho mình là nặng, xin tòa cấp phúc thẩm căn cứ các tình tiết để giảm nhẹ thêm hình phạt. Riêng bị cáo Bùi Thị Nối kháng cáo vì không đồng ý với phán quyết của bản án sơ thẩm, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại cho mình.

Theo bản án sơ thẩm đã được Hội đồng xét xử công bố, Lê Đình Công, Lê Đình Chức lĩnh án tử hình; Lê Đình Doanh lĩnh án tù chung thân; Bùi Viết Hiểu lĩnh án 16 năm tù và Nguyễn Quốc Tiến lĩnh án 13 năm tù cùng về tội "Giết người". Cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Văn Tuyển bị tòa tuyên phạt 12 năm tù. 23 bị cáo còn lại bị tòa sơ thẩm tuyên phạt các mức án từ 15 tháng tù (hưởng án treo) đến 6 năm tù giam về cùng tội "Chống người thi hành công vụ". Trong đó, bị cáo Bùi Thị Nối bị tuyên phạt 6 năm tù giam.

Vụ án xảy ra tại xã Đồng Tâm xuất phát từ mâu thuẫn đất đai tại khu vực đất Đồng Sênh, lợi dụng thời điểm mâu thuẫn này chưa được giải quyết thì Lê Đình Kình và đám con cháu bất hảo đã thành lập "Tổ đồng thuận" nhằm lấn chiếm, sử dụng khu đất này và vu khống chính quyền. Nhóm này nhiều lần chống đối cơ quan chức năng và bắt giữ trái phép giữ công an, cán bộ...

Sáng 9/1/2020, cảnh sát vào thôn Hoành bảo vệ các mục tiêu đã bị "Tổ đồng thuận" ném bom xăng, lựu đạn, dùng dao tấn công bất chấp việc lực lượng chức năng kêu gọi chống đối. Các chiến sĩ cảnh sát Nguyễn Huy Thịnh, Phạm Công Huy và Dương Đức Hoàng Quân đi trên trần nhà đã bị ngã xuống hố sâu 4 m. Bị cáo Lê Đình Chức và Lê Đình Doanh đã dùng dao nhọn chọc xuống rồi nhiều lần đổ xăng vào hố, thiêu 3 cảnh sát tử vong.

Hành vi của các đối tượng trên là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, thể hiện bản chất man rợ thiếu tình người trong đó các bị cáo Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Doanh, Lê Đình Chức và Nguyễn Quốc Tiến là những bị cáo cầm đầu, vừa tổ chức chuẩn bị công cụ, phương tiện, phân công vị trí, nhiệm vụ cho các bị cáo khác, vừa trực tiếp thực hiện hành vi tấn công lực lượng chức năng.

Hành vi phạm tội của các bị cáo khá rõ ràng, có đầy đủ tài liệu, chứng cứ để chứng minh. Tuy nhiên, do sự dật dây của đám luật sư dân chủ nên một số bị cáo đã thực hiện kháng cáo mà không hiểu rõ có kháng nữa thì kết quả vẫn y nguyên. Chảng có lý do gì để những kẻ giết 3 cán bộ Công an với hành vi dùng dao nhọn chọc rồi đổ xăng thiêu 3 cảnh sát có thể thoát khỏi án tử hình cả.

Công Lý

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Theo bản án sơ thẩm đã được Hội đồng xét xử công bố, Lê Đình Công, Lê Đình Chức lĩnh án tử hình; Lê Đình Doanh lĩnh án tù chung thân; Bùi Viết Hiểu lĩnh án 16 năm tù và Nguyễn Quốc Tiến lĩnh án 13 năm tù cùng về tội "Giết người". Cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Văn Tuyển bị tòa tuyên phạt 12 năm tù. 23 bị cáo còn lại bị tòa sơ thẩm tuyên phạt các mức án từ 15 tháng tù (hưởng án treo) đến 6 năm tù giam về cùng tội "Chống người thi hành công vụ". Trong đó, bị cáo Bùi Thị Nối bị tuyên phạt 6 năm tù giam.

    Trả lờiXóa
  2. Hành vi của các đối tượng trên là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, thể hiện bản chất man rợ thiếu tình người trong đó các bị cáo Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Doanh, Lê Đình Chức và Nguyễn Quốc Tiến là những bị cáo cầm đầu, vừa tổ chức chuẩn bị công cụ, phương tiện, phân công vị trí, nhiệm vụ cho các bị cáo khác, vừa trực tiếp thực hiện hành vi tấn công lực lượng chức năng.

    Trả lờiXóa
  3. Giết người có tổ chức , có chủ định,có quyết tâm . Những người bị giết lại là những người đang thi hành công vụ....Như vậy thì không thể được xét giảm tội dù có xin xét giảm hình phat. CHẮC CHẮN LÀ NHƯ VẬY

    Trả lờiXóa