Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÀI - TRUNG: CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA MỘT QUỐC GIA THÌ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆT NAM?

 Ngày 4.2.2021 Mỹ điều tàu khu trục tên lửa dẫn đường đi qua eo biển Đài Loan. Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ thực hiện hoạt động này dưới thời Tổng thống Biden, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc. Dưới thời của Tổng thống Trump, Mỹ đã hậu thuẫn rất nhiều cho Đài Loan, đặc biệt liên quan đến những vấn đề trên Biển Đông.

 

ĐÀI - TRUNG: CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA MỘT QUỐC GIA THÌ LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆT NAM?

Trung Quốc một mặt lên án mạnh mẽ Mỹ đã can thiệp vào công việc nội bộ của mình, mặt khác đưa ra tuyên bố với Đài Loan: đòi độc lập nghĩa là chiến tranh!

Trên thực tế, sẽ chẳng có gì phải bàn cãi bởi vấn đề của Đài Loan và Trung Quốc có thể coi là công việc nội bộ của một quốc gia, nếu như không ảnh hưởng đến hòa bình và an ninh thế giới, ảnh hưởng đến chủ quyền của quốc gia khác thì không một quốc gia nào có quyền can thiệp đến. Tuy nhiên, VOA và một vài  trang mạng đã dẫn bài viết “Trông Đài Loan, đừng… ngẫm đến ta!” của Trân Văn, qua đó “đá thúng đụng nia”, từ chuyện của Đài Loan, châm chọc, xuyên tạc tình hình tại Việt Nam, như: “Sự khác biệt trong quan hệ với Trung Quốc giữa Việt Nam và Đài Loan, có thể do Đài Loan không có tổ chức chính trị nào trở thành đảng cầm quyền nhờ được Trung Quốc hậu thuẫn ‘thống nhất đất nước’, thành ra không cần thường xuyên bày tỏ sự ‘biết ơn’ vô điều kiện đối với ‘sự giúp đỡ quý báu’ của Trung Quốc”, “Cho dù có tới 80% diện tích Biển Đông của Việt Nam từng bị Trung Quốc vơ vào và sẽ bị chi phối bởi Luật Hải cảnh mới nhưng hệ thống chính trị, hệ thống công quyền của Việt Nam vẫn… chưa nói gì”. Với giọng điệu khiêu cho rằng Việt Nam “sợ” Trung Quốc, bị Trung Quốc “thâu tóm”, không dám “phản kháng” Trung Quốc.

QUÁ KHIÊN CƯỠNG!

Bởi, bỏ qua những câu chữ công kích, xuyên tạc thì phải nhận thức rất rõ ràng rằng Đài Loan đến thời điểm hiện tại vẫn không thể phủ nhận một thực tế rằng Đài Loan không phải là một quốc gia độc lập. Đài Loan không phải là thành viên Liên Hợp Quốc, và trong hơn 120 nước, chỉ có 21 nước chính thức công nhận Đài Loan là quốc gia độc lập. Một thực thể không “danh chính ngôn thuận” là một quốc gia độc lập thì không thể là bất kì một tấm gương nào để Việt Nam phải …. ngẫm cả.

Bên cạnh đó, tác giả bài viết cũng như những kẻ tuyên truyền nó đã cố tình lãng quên rằng Việt Nam là một quốc gia độc lập có chủ quyền, và hơn nữa từ trong lịch sử, chúng ta chưa bao giờ sợ hãi bất kì một quốc gia nào cả.

 Cần phải ghi nhớ rằng, trong quan hệ quốc tế với bất kì một quốc gia nào, sự tuân thủ luật pháp quốc tế, chủ quyền quốc gia khác luôn được đặt lên hàng đầu. Vấn đề chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, cụ thể ở trên Biển Đông, là một vấn đề đấu tranh lâu dài và cần có những quyết sách phù hợp, nếu không chúng ta lại trở thành những kẻ vi phạm luật pháp quốc tế và sẽ bị tiến hành những biện pháp cưỡng chế của cộng đồng quốc tế.

Vậy nên, những kẻ vong nô, bội quốc thì chẳng bao giờ có thể hiểu được.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. những kẻ vong nô, bội quốc thì chẳng bao giờ có thể hiểu được

  Trả lờiXóa
 2. Đài Loan không phải là một quốc gia độc lập

  Trả lờiXóa
 3. Một thằng ngu và láo bậy như TRÂN VĂN được hãng truyền thông VOA bẩn thối chuyên chống phá chính quyền CS VN đăng tải bài viết mượn chuyện TRUNG ĐÀI để chốt hạ mục đích nói xấu chính quyền VIỆT NAM hèn kém nhu nhược trước TQ vì bị khống chế ....VOA và tất tần tật mọi thứ chống phá VN đã được phun ra từ trên 50 năm nay chỉ có một kết cục là đã thất bại hoàn toàn khi chính quyền cộng sản VN đã chiến đấu và chiến thắng ngay cả chính những kẻ cầm quyền nước MỸ là nơi đã thành lập +tài trợ kinh phí nuôi dưỡng hãng truyền thông VOA này .Bởi vậy nên khi VOA tìm đến những tên giặc cỏ các loại để đăng tải những sản phẩm ngu dốt láo bậy đủ kiểu của những chúng thì mọi sự cũng chẳng có gì ngoài thất bại tất có của những dạng giặc đã bị định dạng ,được định danh .

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ vong nô, bội quốc thì chẳng bao giờ có thể hiểu được

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải ghi nhớ rằng, trong quan hệ quốc tế với bất kì một quốc gia nào, sự tuân thủ luật pháp quốc tế, chủ quyền quốc gia khác luôn được đặt lên hàng đầu. Vấn đề chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, cụ thể ở trên Biển Đông, là một vấn đề đấu tranh lâu dài và cần có những quyết sách phù hợp, nếu không chúng ta lại trở thành những kẻ vi phạm luật pháp quốc tế và sẽ bị tiến hành những biện pháp cưỡng chế của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. đừng quên ĐL cũng tranh chấp với chúng ta trên biển Đông

  Trả lờiXóa
 7. Phải ghi nhớ rằng, trong quan hệ quốc tế với bất kì một quốc gia nào, sự tuân thủ luật pháp quốc tế, chủ quyền quốc gia khác luôn được đặt lên hàng đầu. Vấn đề chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, cụ thể ở trên Biển Đông, là một vấn đề đấu tranh lâu dài và cần có những quyết sách phù hợp, nếu không chúng ta lại trở thành những kẻ vi phạm luật pháp quốc tế và sẽ bị tiến hành những biện pháp cưỡng chế của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa