Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CƯỜI HUMAN RIGHRS WATCH XẾP VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CHÍNH PHỦ LỢI DỤNG COVID VI PHẠM NHÂN QUYỀN

 Trong khi cả thế giới đang còng lưng chống đỡ đại dịch covid 19 với nhiều làn sóng bùng phát liên tiếp ở các quốc gia trên thế giới thì đâu đó lại xuất hiện một số tổ chức vô công dồi nghề lại dựa vào đại dích này để xuyên tạc thông tin, chống phá các quốc gia mà họ thù địch.

 

NỰC CƯỜI HUMAN RIGHRS WATCH XẾP VIỆT NAM VÀO DANH SÁCH CHÍNH PHỦ LỢI DỤNG COVID VI PHẠM NHÂN QUYỀN

Mới đây, một tổ chức vô danh có tên là Human Rights Watch (HRW) lại đưa ra một bản danh sách với nội dung các chính phủ lợi dụng covid vi phạm nhân quyền, trong bản danh sách này đương nhiên là luôn xuất hiện cái tên Việt Nam bởi tổ chức HRW luôn có hành động thù địch với Việt Nam.

Cái cớ là HRW đưa ra để cho Việt Nam vào danh sách vi phạm nhân quyền lần này của bọn chúng là chỉ thẳng ra những hành động, chủ trương, chính sách mà Đảng và Nhà nước ta áp dụng vào công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, HRW đã đưa ra khẳng định: “những hình thức vi phạm nhân quyền phổ biến như tấn công, giam giữ, truy tố, trấn áp các cuộc biểu tình ôn hòa, đóng cửa các cơ quan truyền thông, ban hành những điều luật mơ hồ để hình sự hóa những phát ngôn mà các chính quyền cho là đe dọa đến sức khỏe cộng đồng”.

Các biện pháp là HRW coi Việt Nam vi phạm nhân quyền chính là biện pháp tốt nhất được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan rất nhanh của loại virut nguy hiểm này, đó là cấm tập trung đông người và xử lý những kẻ đăng tải thông tin sai lệch gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Việc cấm tập trung đông người thì cả thế giới đều đang áp dụng, các nước tư bản còn tiến hành phong tỏa rất nhiều tuyến đường với mục tiêu là hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa người với người. Còn về việc xử lý những kẻ đăng thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh covid thì những người bị xử lý đều thừa nhận hành vi sai trái chấp nhận nộp phát, do đó không cần những tổ chức vớ vẩn như Human Rights Watch đi khóc thuê cho họ.

Công tác phòng chống dịch covid 19 của Việt Nam hiệu quả như nào thì cả thế giới đều thừa nhận, nhiều quốc gia đã học hỏi cách phòng chống dịch của Việt Nam để triển khai trên quốc gia của mình. Nếu không áp dụng các biện pháp quyết liệt đó thì tình hình dịch bệnh sẽ bùng phát mạng giống như một số quốc gia khác.

Việc đưa Việt Nam vào danh sách các chính phủ lợi dụng covid vi phạm nhân quyền chính là hành động vạch áo cho người xem lưng, tự cho cả thế giới thấy bản chất ô uế của mình khi cố đi xuyên tạc, vu vạ cho quốc gia khác vi phạm này nọ trong khi chính họ là kẻ lợi dụng quyền tự do để xâm phạm lợi ích của các quốc gia, làm ảnh hưởng đến quá trình thực thi quyền con người trên thế giới.

Công Lý

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Cái cớ là HRW đưa ra để cho Việt Nam vào danh sách vi phạm nhân quyền lần này của bọn chúng là chỉ thẳng ra những hành động, chủ trương, chính sách mà Đảng và Nhà nước ta áp dụng vào công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, HRW đã đưa ra khẳng định: “những hình thức vi phạm nhân quyền phổ biến như tấn công, giam giữ, truy tố, trấn áp các cuộc biểu tình ôn hòa, đóng cửa các cơ quan truyền thông, ban hành những điều luật mơ hồ để hình sự hóa những phát ngôn mà các chính quyền cho là đe dọa đến sức khỏe cộng đồng”.

    Trả lờiXóa
  2. Việc đưa Việt Nam vào danh sách các chính phủ lợi dụng covid vi phạm nhân quyền chính là hành động vạch áo cho người xem lưng, tự cho cả thế giới thấy bản chất ô uế của mình khi cố đi xuyên tạc, vu vạ cho quốc gia khác vi phạm này nọ trong khi chính họ là kẻ lợi dụng quyền tự do để xâm phạm lợi ích của các quốc gia, làm ảnh hưởng đến quá trình thực thi quyền con người trên thế giới

    Trả lờiXóa