Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC LẠI BẮT ĐẦU KẾ HOẠCH TẨY TRẮNG - MỘT CÂU CHUYỆN KHÔNG HỀ MỚI

 Trung Quốc phát hiện ca Covid-19 đầu tiên ở Vũ Hán, Hồ Bắc vào ngày 31/12/2019 và sau đó đóng cửa một chợ hải sản mà Bắc Kinh nghi là nơi mầm bệnh "viêm phổi lạ" bùng phát. Cả một thời gian dài oằn mình chống dịch, thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa và người dân bắt đầu quay lại nhịp sống trong giai đoạn “bình thường mới”. Cả thế giới từng đồng cảm với Trung Quốc, với nỗi đau mà người dân Trung Quốc nói chung, người dân Vũ Hán nói riêng phải gánh chịu.

 


Tuy nhiên, trong thời gian qua, khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đã dần đi vào kiểm soát thì báo chí và truyền hình Trung Quốc lại nỗ lực đẩy nguồn gốc Covid-19 ra nước ngoài, tẩy trắng và viết lại lịch sử Covid. Trong bài trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã ngày đầu năm 2021, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng có các bằng chứng cho thấy vi rút SARS-CoV-2 xuất hiện sớm từ nhiều địa điểm trên thế giới trước khi nó bị phát hiện ở Trung Quốc.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Trung Quốc trùng khớp với phát biểu của nhiều chuyên gia y tế hàng đầu Trung Quốc và truyền thông nhà nước của quốc gia này. Phải nói rằng, tẩy trắng và viết lại lịch sử là nghề của Trung Quốc khi cố đẩy sự xuất hiện của Covid-19 ra nước ngoài. Báo chí Trung Quốc đều đưa tin rằng COVID-19 không bắt đầu từ trung tâm thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, có thể đến từ bao bì và thực phẩm đông lạnh nhập khẩu. Đồng thời với đó, quốc gia này đã thực hiện nhiều cuộc kiểm tra và công bố về việc tìm thấy virus trên bao bì thực phẩm, do đó từ chối nhập khẩu nhiều mặt hàng đông lạnh.

Tuy nhiên, phải nhấn mạnh rằng, lý do virus vào Trung Quốc từ các mặt hàng đông lạnh là không có cơ sở, ngay cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã nhiều lần khẳng định rằng cả thực phẩm và bao bì đều chưa được xác định là đường lây nhiễm COVID-19. Bên cạnh đó, rất nhiều các thông tin trong nước từ khi dịch bắt đầu xuất hiện cho đến nay đều cho rằng cho rằng nhà nước Trung Quốc đang che giấu những thông tin liên quan đến dịch bệnh.

Dù thế nào đi nữa thì mong rằng chính quyền Trung Quốc hãy sáng suốt và tôn trọng lịch sử, không bóp méo, xuyên tạc và tẩy trắng như đã từng. Dịch bệnh đến không một ai, không một quốc gia nào mong muốn, vậy nên thay vì tẩy trắng, thay vì đổ lỗi, các quốc gia cần đoàn kết, thống nhất và tương trợ lẫn nhau để tìm ra cách khống chế dịch bệnh này.

AN THIÊN

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Hay dùng từ ngữ hoa mỹ đề cao thái quá ,tung hô quá đáng đồng thời cũng rất xảo trá trong truyền thông là đặc tính của các cơ quan thông tin TQ.

  Trả lờiXóa
 2. Tẩy trắng là nghề của truyền thông tung của

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tẩy trắng, ra luật Hải cảnh cho phép dùng vũ lực, tập trận biển Đông. Còn g TQ k muốn làm nữa đây???

   Xóa
 3. hồi đầu đang hoang mang nên g mới tẩy

  Trả lờiXóa
 4. thâm như Tàu. K biết là khôn hay dại đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tẩy trắng, ra luật Hải cảnh cho phép dùng vũ lực, tập trận biển Đông. Còn g TQ k muốn làm nữa đây???

   Xóa
 5. Trung Quốc phát hiện ca Covid-19 đầu tiên ở Vũ Hán, Hồ Bắc vào ngày 31/12/2019 và sau đó đóng cửa một chợ hải sản mà Bắc Kinh nghi là nơi mầm bệnh "viêm phổi lạ" bùng phát. Cả một thời gian dài oằn mình chống dịch, thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa và người dân bắt đầu quay lại nhịp sống trong giai đoạn “bình thường mới”. Cả thế giới từng đồng cảm với Trung Quốc, với nỗi đau mà người dân Trung Quốc nói chung, người dân Vũ Hán nói riêng phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 6. đoàn của WHO đã đến TQ

  Trả lờiXóa
 7. Cho dù truyền thông Trung Quốc có nói như thế nào đi nữa thì nguồn gốc của Covid 19 là xuất phát tại thành phố Vũ Hán(trung quốc).Phải nhìn vào thực tế mới phát hiện được ra bản chất của vấn đề,Vũ Hán là nơi đầu tiên trên thế giới bùng phát dịch,thành phố đầu tiên bị phong tỏa cũng là Vũ HÁN.Covid 19 không cõ nguồn gốc từ TQ thì có từ đâu nữa?

  Trả lờiXóa
 8. Trả lời
  1. tẩy trắng, ra luật Hải cảnh cho phép dùng vũ lực, tập trận biển Đông. Còn g TQ k muốn làm nữa đây???

   Xóa
 9. Trung Quốc phát hiện ca Covid-19 đầu tiên ở Vũ Hán, Hồ Bắc vào ngày 31/12/2019 và sau đó đóng cửa một chợ hải sản mà Bắc Kinh nghi là nơi mầm bệnh "viêm phổi lạ" bùng phát. Cả một thời gian dài oằn mình chống dịch, thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã được gỡ bỏ lệnh phong tỏa và người dân bắt đầu quay lại nhịp sống trong giai đoạn “bình thường mới”. Cả thế giới từng đồng cảm với Trung Quốc, với nỗi đau mà người dân Trung Quốc nói chung, người dân Vũ Hán nói riêng phải gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 10. Và đến bây giờ nó vẫn đang thực sự là một thảm họa

  Trả lờiXóa
 11. trong thời gian qua, khi tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc đã dần đi vào kiểm soát thì báo chí và truyền hình Trung Quốc lại nỗ lực đẩy nguồn gốc Covid-19 ra nước ngoài, tẩy trắng và viết lại lịch sử Covid. Trong bài trả lời phỏng vấn Tân Hoa Xã ngày đầu năm 2021, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng có các bằng chứng cho thấy vi rút SARS-CoV-2 xuất hiện sớm từ nhiều địa điểm trên thế giới trước khi nó bị phát hiện ở Trung Quốc. => quá lươn lẹo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tẩy trắng, ra luật Hải cảnh cho phép dùng vũ lực, tập trận biển Đông. Còn g TQ k muốn làm nữa đây???

   Xóa
 12. tẩy trắng, ra luật Hải cảnh cho phép dùng vũ lực, tập trận biển Đông. Còn g TQ k muốn làm nữa đây???

  Trả lờiXóa