Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRUNG QUỐC XÂY DỰNG NHÀ DÂN TRÁI PHÉP TRÊN ĐẢO PHÚ LÂM CỦA VIỆT NAM

 Theo thông tin cập nhật, Trung Quốc đang triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà ở mới cho khoảng 400 dân tại đảo Phú Lâm, quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hành động này của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng pháp luật quốc tế về quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Trung Quốc đã bắt đầu lên kế hoạch cho các cơ sở nhà ở vào giữa năm 2020. Đây là công trình lớn thứ 5 như vậy được xây dựng trên đảo Phú Lâm kể từ năm 2012, khi Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm để quản lý Hoàng Sa, Trường Sa, và các khu vực còn đang tranh chấp khác ở Biển Đông. Dự án xây nhà ở mới cho thấy Trung Quốc đang tiến tới việc gia tăng dân số và hỗ trợ cho quá trình này ở các tiền đồn trên đảo xa ngoài Biển Đông, bất chấp thực tế về tranh chấp chủ quyền trên các thực thể mà Trung Quốc đang cho xây dựng các công trình.

 

TRUNG QUỐC XÂY DỰNG NHÀ DÂN TRÁI PHÉP TRÊN ĐẢO PHÚ LÂM CỦA VIỆT NAM
Ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang xây nhà dân trên đảo Phú Lâm

Hành động lần này của Trung Quốc cho thấy âm mưu đưa người công dân nước này lên đảo Phú Lâm nói riêng hay quần đảo Hoàng Sa nói chung sinh sống lâu dài và dần dần coi quần đảo vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam này thành của Trung Quốc. Bằng chứng lịch sử cho thấy rõ quần đảo Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của Trung Quốc, tuy nhiên trò bẩn của Trung Quốc là sử dụng bạo lực để chiếm đóng rồi thực hiện dân sự hóa những khu vực tranh chấp như quần đảo Hoàng Sa để quốc tế lầm tưởng về chủ quyền đối với quần đảo đó.

Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng bị phía Trung Quốc chiếm đóng trái phép sau khi sử dụng vũ lực thực hiện trận hải chiến Hoàng Sa vào năm 1974. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và bằng chứng lịch sử để khảng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa. Chính vì vậy, mọi hành động cũng như chủ trương của Trung Quốc đối với quần đảo này đều vi phạm pháp luật quốc tế.

Việt Nam từng nhiều lần lên tiêng phản đối hành động ngang ngược coi thường luật pháp quốc tế của Trung Quốc trên biển Đông, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Dư luận quốc tế cũng chỉ trích và lên án mạnh mẽ hành động của Trung Quốc tạo sự bất ổn định trên biển Đông, gây nguy cơ tiềm tàng về xung đột giữa các quốc gia có chủ quyền trên biển Đông. Với âm mưu thôn tính toàn bộ biển Đông thì Trung Quốc chưa bao giờ ngưng các hoạt động xâm phạm chủ quyền của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Việc Trung Quốc cho xây dựng nhà ở đối với 400 công dân nước này trên đảo Phú Lâm cần phải chấm dứt, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sẽ lên tiếng phản đối, tạo áp lực ngoại giao cũng như dư luận quốc tế để ngăn cản những hành động khiêu khích, tạo chủ quyền “giả”, đây sẽ là tiền lệ xấu gây khó khăn cho việc giải quyết tranh chấp về chủ quyền trên biển và trên đất liền.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Việt Nam hoàn toàn không đồng ý với hành vi ngang ngược này của phái Trung Quốc. Đề nghị bên ki a dừng lại những hoạt động xây dựng trái phép trên vùng đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng bị phía Trung Quốc chiếm đóng trái phép sau khi sử dụng vũ lực thực hiện trận hải chiến Hoàng Sa vào năm 1974. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và bằng chứng lịch sử để khảng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa. Chính vì vậy, mọi hành động cũng như chủ trương của Trung Quốc đối với quần đảo này đều vi phạm pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Trung Quốc cho xây dựng nhà ở đối với 400 công dân nước này trên đảo Phú Lâm cần phải chấm dứt, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sẽ lên tiếng phản đối, tạo áp lực ngoại giao cũng như dư luận quốc tế để ngăn cản những hành động khiêu khích, tạo chủ quyền “giả”, đây sẽ là tiền lệ xấu gây khó khăn cho việc giải quyết tranh chấp về chủ quyền trên biển và trên đất liền.

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc đã bắt đầu lên kế hoạch cho các cơ sở nhà ở vào giữa năm 2020. Đây là công trình lớn thứ 5 như vậy được xây dựng trên đảo Phú Lâm kể từ năm 2012, khi Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm để quản lý Hoàng Sa, Trường Sa, và các khu vực còn đang tranh chấp khác ở Biển Đông. Dự án xây nhà ở mới cho thấy Trung Quốc đang tiến tới việc gia tăng dân số và hỗ trợ cho quá trình này ở các tiền đồn trên đảo xa ngoài Biển Đông, bất chấp thực tế về tranh chấp chủ quyền trên các thực thể mà Trung Quốc đang cho xây dựng các công trình.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc đã bắt đầu lên kế hoạch cho các cơ sở nhà ở vào giữa năm 2020. Đây là công trình lớn thứ 5 như vậy được xây dựng trên đảo Phú Lâm kể từ năm 2012, khi Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa trên đảo Phú Lâm để quản lý Hoàng Sa, Trường Sa, và các khu vực còn đang tranh chấp khác ở Biển Đông. Dự án xây nhà ở mới cho thấy Trung Quốc đang tiến tới việc gia tăng dân số và hỗ trợ cho quá trình này ở các tiền đồn trên đảo xa ngoài Biển Đông, bất chấp thực tế về tranh chấp chủ quyền trên các thực thể mà Trung Quốc đang cho xây dựng các công trình.

  Trả lờiXóa
 6. Việc Trung Quốc cho xây dựng nhà ở đối với 400 công dân nước này trên đảo Phú Lâm cần phải chấm dứt, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới sẽ lên tiếng phản đối, tạo áp lực ngoại giao cũng như dư luận quốc tế để ngăn cản những hành động khiêu khích, tạo chủ quyền “giả”, đây sẽ là tiền lệ xấu gây khó khăn cho việc giải quyết tranh chấp về chủ quyền trên biển và trên đất liền.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động lần này của Trung Quốc cho thấy âm mưu đưa người công dân nước này lên đảo Phú Lâm nói riêng hay quần đảo Hoàng Sa nói chung sinh sống lâu dài và dần dần coi quần đảo vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam này thành của Trung Quốc. Bằng chứng lịch sử cho thấy rõ quần đảo Hoàng Sa không thuộc chủ quyền của Trung Quốc, tuy nhiên trò bẩn của Trung Quốc là sử dụng bạo lực để chiếm đóng rồi thực hiện dân sự hóa những khu vực tranh chấp như quần đảo Hoàng Sa để quốc tế lầm tưởng về chủ quyền đối với quần đảo đó.

  Trả lờiXóa
 8. Quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam nhưng bị phía Trung Quốc chiếm đóng trái phép sau khi sử dụng vũ lực thực hiện trận hải chiến Hoàng Sa vào năm 1974. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý và bằng chứng lịch sử để khảng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa. Chính vì vậy, mọi hành động cũng như chủ trương của Trung Quốc đối với quần đảo này đều vi phạm pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa