Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRÒ HỀ “GIẢI THƯỞNG TINH THẦN TRẦN VĂN BÁ”

 Đến hẹn lại lên, trên một số diễn đàn, những thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân kêu gọi bầu chọn chủ nhân cho “giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá”. Theo sự rêu rao của các đối tượng, “giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá 2020” sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang "trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi dân chủ, công lý và độc lập thật sự cho Việt Nam". Giải thưởng này được các đối tượng rêu rao là do người Việt vinh danh người Việt.

 

TRÒ HỀ “GIẢI THƯỞNG TINH THẦN TRẦN VĂN BÁ”

Nguồn gốc cái tên giải thưởng này được lấy tên theo đối tượng Trần Văn Bá là một trong những đối tượng thuộc tổ chức phản động của cái gọi là “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam” được thành lập ngày 17/2/1976 tại Paris do Lê Quốc Túy – Mai Văn Hạnh cầm đầu. Đây là tổ chức phản cách mạng hoạt động dưới sự hậu thuẫn của cơ quan tình báo một số nước. Trần Văn Bá chính là người đã cùng các đối tượng như Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng khối lượng lớn vũ khí và tiền giả vào Việt Nam với kế hoạch lật đổ chính quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Trần Văn Bá bị lực lượng công an bắt giữ trong Kế hoạch CM-12 khi đang xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển và bị tòa án Việt Nam kết án tử hình năm 1985 vì tội phản quốc.

Với lý lịch như vậy, rõ ràng “giải thưởng tinh thần Trần Văn Bá” hiện rõ bản chất của một thứ giải thưởng chống phá đất nước. Tổ chức khủng bố Việt Tân đã cố tình xây dựng hình tượng một kẻ phản quốc làm hình mẫu để cổ vũ, xúi giục, khích lệ các đối tượng trong nước noi theo. Giải thưởng này được trao hàng năm như một món quà mang tính “ban ơn” khuyến khích dành cho những kẻ có thành tích chống phá đất nước, phục vụ cho toan tính phản quốc của chúng.

Theo danh sánh đề cử của tổ chức khủng bố Việt Tân, năm 2020 có 5 ứng viên được xướng danh bao gồm các đối tượng: Huỳnh Thị Tố Nga, Huỳnh Minh Tâm, Lưu Văn Vịnh, Ngô Văn Dũng, Nguyễn Đình Thành, Nguyễn Năng Tĩnh. Tất cả các đối tượng này đều là số “chân rết” của Việt Tân, hoạt động chống phá quyết liệt, hiện nay đều đã bị bắt, xử lý trước pháp luật. Theo thông tin từ fanpage “tinh thần Trần Văn Bá”, đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh đã vượt qua 4 ứng viên “nặng ký” và đã trở thành chủ nhân của giải thưởng nêu trên.

Thực tế cho thấy, những loại giải thưởng dạng trên được số đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân lập ra vô số ở hải ngoại, nhằm "truyền lửa" cho số đồng bọn trong nước đã bị bắt, xử lý bằng hình sự và giải thưởng này cũng phần nào để động viên, an ủi thân nhân các đối tượng. Qua đây cho thấy sự "thâm ý" của các thế lực phản động khi thông qua hình thức trao “giải thưởng” để khuếch trương thanh thế, tạo chỗ dựa cho các đối tượng chống đối, đồng thời đây cũng là thủ đoạn để chúng hợp thức hóa việc hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước qua các phần thưởng có giá trị tài chính lớn.

Qua đây có thể thấy, vì ta đã làm tốt công tác phòng ngừa nên các thế lực thù địch không thể trực tiếp xâm nhập về nước tiến hành chống phá cách mạng Việt Nam mà phải thông qua số cơ sở nội địa ở trong nước và ngược lại, các đối tượng chống đối ở nội địa cũng luôn trông ngóng các nguồn tài trợ từ bên ngoài để duy trì hoạt động. Do vậy, các loại “giải thưởng” này được xem là “nguồn sữa nuôi dưỡng” cho các âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Qua đây có thể thấy, vì ta đã làm tốt công tác phòng ngừa nên các thế lực thù địch không thể trực tiếp xâm nhập về nước tiến hành chống phá cách mạng Việt Nam mà phải thông qua số cơ sở nội địa ở trong nước và ngược lại, các đối tượng chống đối ở nội địa cũng luôn trông ngóng các nguồn tài trợ từ bên ngoài để duy trì hoạt động. Do vậy, các loại “giải thưởng” này được xem là “nguồn sữa nuôi dưỡng” cho các âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những thông tin, bài viết vạch mặt bọn xấu xa này cần được truyền bá rộng hơn để mọi người có được cái nhìn chính xác về những kẻ luôn muốn phá hoại đất nước này

   Xóa
 2. Nguồn gốc cái tên giải thưởng này được lấy tên theo đối tượng Trần Văn Bá là một trong những đối tượng thuộc tổ chức phản động của cái gọi là “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam” được thành lập ngày 17/2/1976 tại Paris do Lê Quốc Túy – Mai Văn Hạnh cầm đầu. Đây là tổ chức phản cách mạng hoạt động dưới sự hậu thuẫn của cơ quan tình báo một số nước. Trần Văn Bá chính là người đã cùng các đối tượng như Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh tổ chức đưa biệt kích cùng khối lượng lớn vũ khí và tiền giả vào Việt Nam với kế hoạch lật đổ chính quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Trần Văn Bá bị lực lượng công an bắt giữ trong Kế hoạch CM-12 khi đang xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển và bị tòa án Việt Nam kết án tử hình năm 1985 vì tội phản quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lấy tên của một tên tội phạm để đặt tên cho một giải thưởng thì phải biết là bản chất của giải thưởng này như thế nào rồi đấy. đúng là đến chịu với mấy ông này

   Xóa
  2. KHCM12 là một chiến công của lực lượng công an, triệt phá một tổ chức với những âm mưu phá hoại đất nước. bọn phá hoại này đã bị dẹp tan nhưng tên chúng vẫn được các đối tượng kế cận đào mộ để bày trò

   Xóa
 3. Thực tế cho thấy, những loại giải thưởng dạng trên được số đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân lập ra vô số ở hải ngoại, nhằm "truyền lửa" cho số đồng bọn trong nước đã bị bắt, xử lý bằng hình sự và giải thưởng này cũng phần nào để động viên, an ủi thân nhân các đối tượng. Qua đây cho thấy sự "thâm ý" của các thế lực phản động khi thông qua hình thức trao “giải thưởng” để khuếch trương thanh thế, tạo chỗ dựa cho các đối tượng chống đối, đồng thời đây cũng là thủ đoạn để chúng hợp thức hóa việc hỗ trợ về vật chất cho các đối tượng chống đối trong nước qua các phần thưởng có giá trị tài chính lớn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đứng sau dung dưỡng, chỉ đạo, giật dây vẫn là Việt Tân

   Xóa
 4. các loại “giải thưởng” này được xem là “nguồn sữa nuôi dưỡng” cho các âm mưu, hoạt động chống phá Việt Nam, do đó, các cơ quan chức năng cần có các biện pháp vạch rõ bản chất của chúng cho người dân hiểu cũng như có các biện pháp để ngăn chặn những tác động tiêu cực của những trò như thế này đối với những người thiếu hiểu biết

  Trả lờiXóa