Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ - BAO GIỜ ĐỦ LỚN?

 Ngày 20/01/2021, Tổ chức Ân Xá Quốc tế lên tiếng “khóc thuê” kêu gọi cơ quan chức năng Việt Nam phải ngưng hoạt động “tấn công” không ngừng của họ đối với những nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền và những cá nhân thực thi các quyền tự do biểu đạt, tự lập hội và tập trung một cách ôn hòa.

 

TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ - BAO GIỜ ĐỦ LỚN?

Bên cạnh đó, Ân xá quốc tế còn đưa ra những nhận định xuyên tạc liên quan đến các đối tượng mới bị đưa ra xét xử là Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn về tội danh ‘làm, tàng trữ, phát tán tài liệu, vật phẩm nhằm chống chính quyền’ theo điều 117 Bộ Luật hình sự Việt Nam. Thật nực cười là tổ chức này lại hô hào, cho rằng đang “kêu gọi” những lãnh đạo mới của Việt Nam nắm bắt cơ hội để “đảo ngược suy thoái nhân quyền” và cho rằng thông qua việc bổ nhiệm những lãnh đạo quốc gia mới mang đến một cơ hội quí giá cho Việt Nam nhằm thay đổi tiến trình về nhân quyền. Đồng thời với đó phán xét Luật An Ninh Mạng của chúng ta có những điều khoản mơ hồ mang tính trừng phạt.

Một một tổ chức quốc tế phi chính phủ tự cho mình quyền phán xét và can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền - thật LỐ BỊCH.

Ân xá quốc tế định nghĩa thế nào là “thực thi một cách ôn hòa các quyền con người” của những kẻ lệch lạc về suy nghĩ, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy hay Phạm Đoan Trang? Khi mà từng lời nói, hành động của chúng đều mang tính kích động đám đông khát máu? Tự do ngôn luận không đồng nghĩa với việc có quyền lợi dụng để phục vụ cho mục đích xuyên tạc, gây chia rẽ nhằm chống phá nhà nước, kích động người dân, gây mất niềm tin vào những chính sách của nhà nước - những chính sách để phục vụ cho một mục đích cuối cùng là nhân dân.

Cùng với đó, Luật pháp quốc tế đã quy định việc đưa ra những quy định của pháp luật là vấn đề thuộc thẩm quyền nội bộ của một quốc gia mà không một quốc gia hay một tổ chức quốc tế liên chính phủ nào có quyền can thiệp đến - không nói gì đến một tổ chức quốc tế phi chính phủ.

 Bên cạnh đó, trên thế giới hiện nay đã có nhiều chính phủ, trong đó có Trung QuốcCongo KinshasaIsraelNgaHàn QuốcMỹ đã phản đối Ân xá Quốc tế bởi những báo cáo mang tính một chiều và vì Ân xá Quốc tế đã không coi các mối đe dọa an ninh là một nhân tố cần xem xét. Có lẽ thân chỉ là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động một cách cảm tính, một chiều nên Ân xá quốc tế không đánh giá được hết những khó khăn đối với việc bảo vệ an ninh quốc gia và gìn giữ trật tự an toàn của một xã hội.

LION

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ - BAO GIỜ ĐỦ LỚN?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu trả lời là đ.. bao giờ có thể lớn để thoát khỏi sự chi phối của tư bản

   Xóa
  2. Một một tổ chức quốc tế phi chính phủ tự cho mình quyền phán xét và can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền - thật LỐ BỊCH.

   Xóa
 2. Đây chẳng qua chỉ là một tổ chức tự phát nhưng lại có những hành động hết sức phô trương. Với những quan điểm trái ngược như vậy thì chúng ta không việc gì phải mất thời gian suy xét

  Trả lờiXóa
 3. Tổ chức Ân xs quốc tế là một tổ chức phi chính phủ không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia và còn chưa kể đến tổ chức này bị rất nhiều quốc gia trên thế giới lên án và phủ nhận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế nên không phải quan tâm đến bọn này cho mệt người

   Xóa
 4. Tổ chức ân xá quốc tế đòi phải tră tự do cho những tên đã vi phạm luật pháp nước chxhcn VIỆT NAM khi chúng đã bị bắt giữ và bị xét xử tại các phiên tòa công khai đúng quy định của pháp luật Như vậy thì chính tổ chức này cũng đang vi phạm luật pháp quốc tế và cả luật pháp nước VIỆT NAM .Và như vậy thì cái tổ chức vô chính phủ tự đặt này cũng chỉ là một tổ chức ma giáo vô giá trị với bản chất phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy, pháp luật quốc gia hoàn toàn có thể áp dụng với loại tổ chức này

   Xóa
  2. Một một tổ chức quốc tế phi chính phủ tự cho mình quyền phán xét và can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền - thật LỐ BỊCH.

   Xóa
 5. Câu trả lời là đ.. bao giờ có thể lớn để thoát khỏi sự chi phối của tư bản

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nghe nó phi lí nực cười mà cứ thi thoảng lại la lên xoe xóe

   Xóa
 6. Đây chẳng qua chỉ là một tổ chức tự phát nhưng lại có những hành động hết sức phô trương. Với những quan điểm trái ngược như vậy thì chúng ta không việc gì phải mất thời gian suy xét cho mệt người


  Trả lờiXóa
 7. quốc tế cái con khỉ. chỉ là sân sau của mấy nước tư bản

  Trả lờiXóa