Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM CHÍ DŨNG CHẤP NHẬN BẢN ÁN VÀ KHÔNG KHÁNG CÁO

 Theo thông tin từ phía gia đình cho hay, Phạm Chí Dũng đã không kháng cáo với bản án mà Tòa đã tuyên, tức là chịu cúi đầu nhận tội và chấp nhận hình phạt nghiêm khắc mà pháp luật dành cho hành vi phạm tội của bản thân mình và đồng bọn.

 

PHẠM CHÍ DŨNG CHẤP NHẬN BẢN ÁN VÀ KHÔNG KHÁNG CÁO

Đây là số ít các nhà dân chủ rởm không thực hiện việc kháng cáo phản đối lại bản án sơ thẩm do Tòa án đã tuyên phạt. Ắt hẳn hành vi phạm tội quá rõ ràng, tài liệu chứng cứ mà cơ quan chức năng thu thập đầy đủ nên có chống lại cũng chẳng ích lợi gì, chi bằng chấp nhận để sớm hưởng lượng khoan hồng quay trở lại xã hội đoàn tụ với gia đình sẽ tốt hơn.

Hành động của Phạm Chí Dũng như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt mấy nhà dân chủ đểu thưởng xuyên kêu gọi, hô hào đòi trả tự do vô điều kiện cho Phạm Chí Dũng hay cố tình bịa đặt thông tin nhằm phủ nhận hành vi phạm tội của bị cáo này. Có lẽ đã hết thời cho cái trò hề kêu gọi trả tự do hay kháng cáo câu giờ đối với bản án của Tòa đã tuyên.

Như thông tin đã đăng tải, ngày 5/1/2021, Tòa án nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã tiến hành xét xử vụ án làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, kết thúc phiên xét xử, Hội đồng đã tuyên phạt bị cáo Phạm Chí Dũng 15 năm tù.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của các bị cáo Phạm Chí Dũng và đồng bọn là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội. Nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong dư luận quần chúng, gây chia rẽ mất đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước, do đó cần phải bị xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe phòng ngừa chung.

Việc Phạm Chí Dũng không kháng cáo với bản án sơ thẩm đồng nghĩa rằng Tòa sẽ ra quyết định thi hành án hình sự ngay. Hoạt động dân chủ thì cũng phải biết đã vi phạm pháp luật thì không thể thoát khỏi sự trừng phạt thích đáng, nếu ngoan như Phạm Chí Dũng thì có thể được tha tù trước thời hạn.

Công Lý

 

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

  1. Dù kháng cáo hay không thì khi đã có một phiên tòa được tổ chức công khai cũng tức là mọi việc đều được xét để sử. Những bản luận tội bao giờ cũng phải dựa vào thực tế bằng chứng đã có và được công bố công khai để đảm bảo việc tranh tụng.PHẠM CHÍ DŨNG không kháng cáo vì đã có nhận thức rằng : KHÔNG THỂ CÃI ĐỂ THOÁT TỘI CŨNG NHƯ MỘT CÁCH CÔNG NHẬN VỀ NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA MÌNH ĐÚNG VỚI TƯ DUY CỦA MÌNH ĐÃ CHỌN LỰA...Và như vậy là không thể thay đổi kết cục của sự việc .

    Trả lờiXóa
  2. Bản án dành cho Phạm Chí Dũng là hoàn toàn thích đáng cho những hành vi vi phạm pháp luật của hắn. Chúng nên biết nhận lỗi và có thái độ hối lỗi để còn có thể quay lại cuộc sống

    Trả lờiXóa
  3. hành vi chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của các bị cáo Phạm Chí Dũng và đồng bọn là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội. Nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, hành vi này đã tiếp tay cho các phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, làm xói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong dư luận quần chúng, gây chia rẽ mất đoàn kết trong nội bộ Đảng và Nhà nước, do đó cần phải bị xử lý nghiêm minh mới có tác dụng giáo dục, răn đe phòng ngừa chung

    Trả lờiXóa
  4. Việc Phạm Chí Dũng không kháng cáo với bản án sơ thẩm đồng nghĩa rằng Tòa sẽ ra quyết định thi hành án hình sự ngay. Hoạt động dân chủ thì cũng phải biết đã vi phạm pháp luật thì không thể thoát khỏi sự trừng phạt thích đáng, nếu ngoan như Phạm Chí Dũng thì có thể được tha tù trước thời hạn.

    Trả lờiXóa
  5. Việc Phạm Chí Dũng không kháng cáo với bản án sơ thẩm đồng nghĩa rằng Tòa sẽ ra quyết định thi hành án hình sự ngay. Hoạt động dân chủ thì cũng phải biết đã vi phạm pháp luật thì không thể thoát khỏi sự trừng phạt thích đáng, nếu ngoan như Phạm Chí Dũng thì có thể được tha tù trước thời hạn.

    Trả lờiXóa
  6. Hành động của Phạm Chí Dũng như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt mấy nhà dân chủ đểu thưởng xuyên kêu gọi, hô hào đòi trả tự do vô điều kiện cho Phạm Chí Dũng hay cố tình bịa đặt thông tin nhằm phủ nhận hành vi phạm tội của bị cáo này. Có lẽ đã hết thời cho cái trò hề kêu gọi trả tự do hay kháng cáo câu giờ đối với bản án của Tòa đã tuyên.

    Trả lờiXóa
  7. Đây là số ít các nhà dân chủ rởm không thực hiện việc kháng cáo phản đối lại bản án sơ thẩm do Tòa án đã tuyên phạt. Ắt hẳn hành vi phạm tội quá rõ ràng, tài liệu chứng cứ mà cơ quan chức năng thu thập đầy đủ nên có chống lại cũng chẳng ích lợi gì, chi bằng chấp nhận để sớm hưởng lượng khoan hồng quay trở lại xã hội đoàn tụ với gia đình sẽ tốt hơn.

    Trả lờiXóa