Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỮ NGHỊ SĨ ĐỨC ĐÒI NHÂN QUYỀN NÀO CHO PHẠM CHÍ DŨNG - KẺ CHỐNG LẠI TỔ QUỐC?

 Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Phạm Chí Dũng mức án 15 năm tù, Nguyễn Tường Thụy 11 năm, và Lê Hữu Minh Tuấn 11 năm với tội danh "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam", quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự Việt Nam năm 2015.

Trước thông tin này trang BBC đưa tin nữ nghị sĩ người Đức Künast đã thông báo cho Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức về việc bà đang thay mặt nước Đức bảo trợ Phạm Chí Dũng, và bày tỏ sự lo ngại trước cách đối xử của nhà nước Việt Nam với Dũng và các đồng sự của mình. Cùng với các dân biểu khác của Nghị viện châu Âu, bà Künast sẽ kêu gọi Ủy ban EU giải quyết các vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, xúc tiến liên hệ với phía Việt Nam ở cấp cao nhất.

 

NỮ NGHỊ SĨ ĐỨC ĐÒI NHÂN QUYỀN NÀO CHO PHẠM CHÍ DŨNG - KẺ CHỐNG LẠI TỔ QUỐC?

Đồng thời với đó, trang này còn nêu rõ, nữ nghị sĩ Đức này lên tiếng "Đức 'không can thiệp tình hình nội bộ' nhưng không làm ngơ vấn đề nhân quyền".

Rất rõ ràng và chặt chẽ!

Rõ ràng BBC đã đánh rất trúng, đưa ra vấn đề rào trước đón sau rất rõ ràng, dẫn dắt vấn đề và đề cập luôn “đây không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam”.

Nực cười!

Thứ nhất, thế nào là công việc nội bộ của quốc gia? Là công việc thuộc thẩm quyền đối nội và đối ngoại, là những hành vi không làm phương hại đến hòa bình và an ninh quốc tế. Khoản 2 điều 7 Hiến chương LHQ đã quy định rõ không được can thiệp đến công việc nội bộ của quốc gia khác.

Tuy rằng vấn đề nhân quyền là vấn đề được quan tâm hiện nay trên thế giới, nhưng việc lợi dụng vấn đề nhân quyền để thông qua đó can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là điều mà Việt Nam không đồng ý và không bao giờ cho phép.

Thứ hai, liệu rằng một nữ nghị sĩ và một vài người nữa có thể đại diện cho cả nước Đức hay không? Trong khi từng câu từng chữ đều nêu rằng “nước Đức”, thật đáng nghi ngại!

Thứ ba, một vấn đề cần nhấn mạnh: KHÔNG CÓ NHÂN QUYỀN CHO NHỮNG KẺ CHỐNG LẠI TỔ QUỐC!

Phạm Chí Dũng - kẻ được tung hô là nhà báo tự do, “nhà hoạt động nhân quyền” thực chất là đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam một cách nghiêm trọng. Cần phải khẳng định, Dũng cũng như Thụy, Tuấn đều là những đối tượng vì nhiều lý do, động cơ mà trở cờ chống lại đất nước, đu bám theo các thế lực thù địch lưu vong chống phá ở nước ngoài.  Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thị Đoan Trang … không phải là “tù nhân lương tâm” mà thực chất là những đối tượng vi phạm pháp luật. Bản thân chúng không phải là “nhà dân chủ”, hay “nhà hoạt động nhân quyền” mà thực chất chỉ là những kẻ lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền”, giả danh “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật.

Từ đó, có thể nói rằng, những luận cứ mà nữ nghị sĩ người Đức đưa ra, và được BBC tải lại là việc của họ, việc thuộc thẩm quyền Việt Nam thì Việt Nam làm. Người Việt có câu: Chó cứ sủa, người cứ đi! Người nào việc ấy cứ thế mà làm.

LION

 

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Chó cứ sủa, người cứ đi! Người nào việc ấy cứ thế mà làm. K fai ngợi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đọc lý lẽ của bả mới thấy nực cườu

   Xóa
 2. một nữ nghị sỹ tự cho mình đại diện cả một quốc gia???

  Trả lờiXóa
 3. KHÔNG CÓ NHÂN QUYỀN CHO NHỮNG KẺ CHỐNG LẠI TỔ QUỐC!

  Trả lờiXóa
 4. Việc làm này của bà nghị sĩ nước ĐỨC cũng chẳng giải quyết được nhân quyền cho những thằng phạm pháp đã bị tòa án kết tội tù .Nếu bằng tư cách cá nhân thì mọi chuyện chỉ là vậy nhưng nếu bà nghị này lại dùng đến nước ĐỨC thì chính bà nghị này lại đang vi phạm tội lông ngôn với chính nhà nước ĐỨC của bà ta.Và kể cả nước ĐỨC có lên tiếng thì mọi sự cũng chẳng thể thay đổi được kết của của những bản án mà tòa án VIỆT NAM đã tuyên để
  trừng trị những tên phạm pháp tại VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết nữ nghị sĩ này có thực sự hiểu mình đang lên tiếng bảo vệ ai hay không? Một kẻ bán nước, quay lưng với Tổ quốc thì sao xứng được bảo vệ hay phải chăng chính nghị sĩ này cũng bị bọn phe cánh của hắn mua chuộc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy. đưa ra những lập luận nực cười

   Xóa