Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC HOẠT ĐỘNG CỦA QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

 Hiến pháp năm 2013 quy định: “Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước”. Ở các kỳ họp Quốc hội là nơi đại biểu Quốc hội thay mặt cử tri và nhân dân cả nước bàn bạc, quyết sách những vấn đề quan trọng của đất nước. Đây cũng là lúc những kẻ núp bóng “dân chủ, nhân quyền” không từ mọi thủ đoạn để suy diễn, xuyên tạc. Những chiêu trò đó cần nhận diện như sau:

Thứ nhất, họ ra sức xuyên tạc vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội, xuyên tạc, vu khống Quốc hội hoạt động không hiệu quả, thậm chí họ xem các kỳ họp Quốc hội là không cần thiết, cố tình xóa bỏ những kết quả trong hoạt động của Quốc hội. Mặt khác, phủ nhận mối quan hệ giữa Đảng với Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội là tổ chức độc lập.

Thứ hai, hạ thấp uy tín, bôi nhọ danh dự, phủ nhận những đóng góp của các đại biểu Quốc hội, nhất là những người giữ vị trí chủ chốt trong bộ máy nhà nước.

Thứ ba, lợi dụng các phiên chất vấn, trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội để cố gắng làm “méo mó”, “biến dạng” các vấn đề thảo luận giữa các đại biểu, hướng lái, công kích dư luận theo cách diễn giải theo mưu đồ của họ.

Thứ tư, sử dụng các trang mạng xã hội như: YouTube, Facebook, Blog… với tính năng lan tỏa nhanh tác động tiêu cực đến nhận thức nhân dân; phát tán các bài viết, hình ảnh, video với thông tin sai lệch, trái chiều, không đúng sự thật. Đặc biệt họ cố tình cắt ghép, pha trộn, chỉnh sửa các bài tranh luận, phát biểu của các đại biểu Quốc hội để tuyên truyền chống phá các hoạt động của Đảng, Nhà nước.

 

LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC HOẠT ĐỘNG CỦA QUỐC HỘI NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Trước những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu chúng ta cần nhìn nhận một cách thật chính xác, có cách tuyên truyền để người dân hiểu được rằng: “tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân”. Quốc hội chính là cơ quan Nhà nước cao nhất, thông qua đó nhân dân sử dụng quyền lực Nhà nước của mình. Quốc hội là nơi ý chí của nhân dân trở thành ý chí của Nhà nước thể hiện bằng các đạo luật mang tính bắt buộc chung. Do đó, Quốc hội nước ta có một vị trí, vai trò hết sức quan trọng, chức năng, nhiệm vụ được quy định rõ ràng.

Thực tiễn đã chứng minh, trải qua 74 năm, Quốc hội đã luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, khẳng định vị trí, vai trò của Quốc hội với tư cách là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Mọi chiêu trò hạ thấp, bôi nhọ uy tín, danh dự của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội hiện nay không ngoài mục đích phá hoại sự nghiệp cách mạng ở nước ta hiện nay./.

NGẠO

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Thực tiễn đã chứng minh, trải qua 74 năm, Quốc hội đã luôn gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, không ngừng phát huy vai trò, vị trí là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của đất nước, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật, đóng góp to lớn và quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đại biểu quốc hội là do từng lá phiếu của nhân dân bỏ để lựa chọn những người đủ đức, đủ tài để đại diện cho nhân dân đưa ra các quyết sách của đất nước. những đóng góp của quốc hội đối với đất nước là không thể phủ nhận

   Xóa
 2. họ ra sức xuyên tạc vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội, xuyên tạc, vu khống Quốc hội hoạt động không hiệu quả, thậm chí họ xem các kỳ họp Quốc hội là không cần thiết, cố tình xóa bỏ những kết quả trong hoạt động của Quốc hội. Mặt khác, phủ nhận mối quan hệ giữa Đảng với Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội là tổ chức độc lập

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 74 năm qua sự tồn tại và những đóng góp của Quốc hội trong việc vận dụng trí tuệ tập thể đã đưa ra được những qyết sách lớn đưa đất nước được như ngày hôm nay sao chẳng thấy chúng đề cập đến mà cứ đi lấy lý sự cùn ra mà xuyên tạc chứ

   Xóa
  2. văn bẩn thì đủ loại rồi những thực tiễn đã chứng minh những đóng góp của quốc hội đối với đất nước là to lớn

   Xóa
 3. Trước những luận điệu xuyên tạc của các đối tượng xấu chúng ta cần nhìn nhận một cách thật chính xác, có cách tuyên truyền để người dân hiểu được rằng: “tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân”. Quốc hội chính là cơ quan Nhà nước cao nhất, thông qua đó nhân dân sử dụng quyền lực Nhà nước của mình. Quốc hội là nơi ý chí của nhân dân trở thành ý chí của Nhà nước thể hiện bằng các đạo luật mang tính bắt buộc chung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng nó nói là một chuyện còn thực tiễn là minh chứng sống động nhất

   Xóa
 4. Thực tiễn 74 năm qua, khẳng định vị trí, vai trò của Quốc hội với tư cách là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất. Mọi chiêu trò hạ thấp, bôi nhọ uy tín, danh dự của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội hiện nay không ngoài mục đích phá hoại sự nghiệp cách mạng ở nước ta hiện nay./.

  Trả lờiXóa
 5. Dù các thế lực thù địch có chống phá,xuyên tạc thế nào đi nữa thì Quốc Hội sẽ luôn đứng vững như cây xanh mãi mãi trường tồn,tỏa ra những bóng mát để bảo vệ nhân dân ta,đất nước ta,để tất cả quyền lực,quyền lợi thuộc về nhân dân.Như lẽ thường lệ cây lớn luôn phải đấu tranh trước đám cỏ dại và chắc chắn một điều rằng đã là chân lý thì luôn luôn đúng,đám dân chủ xuyên tạc kia sẽ bị đánh tơi bời.

  Trả lờiXóa