Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LỰC LƯỢNG BẢO VỆ LỄ NHẬN CHỨC CỦA TỔNG THỐNG MỸ ĐÔNG ĐẢO HƠN RẤT NHIỀU SO VỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG Ở VIỆT NAM

 Các thế lực tư bản luôn tuyên truyền thái quá nhằm bôi xấu các kỳ đại hội Đảng của Việt Nam như tốn kinh phí, huy động nhiều nhân lực hay lãng phí nhiều khoản chi tiêu. Tuy nhiên, ở một quốc gia cầm đầu chủ nghĩa tư bản như Hoa Kỳ thì việc chi tiêu cho một kỳ vận động tranh cử hay một buổi nhận chức của tân Tổng thống giường như quá khổng lồ với các quốc gia như Việt Nam.

 

LỰC LƯỢNG BẢO VỆ LỄ NHẬN CHỨC CỦA TỔNG THỐNG MỸ ĐÔNG ĐẢO HƠN RẤT NHIỀU SO VỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG Ở VIỆT NAM

Mới đây, các hãng tin tức tại Hoa Kỳ đã loan tải thông tin về việc chuẩn bị cho một buổi nhận chức của tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng. Hơn 20.000 lính Vệ binh Quốc gia có vũ trang sẽ đóng quân xung quanh khu vực được bảo vệ bằng các rào chắn bê tông, hàng rào kim loại với hệ thống dây thép gai và xe Humvee tuần tra. Chính quyền Hoa Kỳ đã quyết định mở rộng vành đai an ninh được thiết lập xung quanh đồi Capitol, nơi người biểu tình tràn vào và gây bạo loạn ngày 6/1. các vùng 'đỏ' và 'xanh’' mới do Cơ quan Mật vụ đặt ra bao gồm các khu vực gần Nhà Trắng, Đài tưởng niệm Lincoln, Công viên quốc gia và đồi Capitol. Một số khu dân cư và thương mại gần đó cũng được đưa vào vành đai an ninh được canh gác cẩn mật.

"Vùng Xanh" là những con phố chỉ có người dân và doanh nghiệp mới có thể đi được. Những cá nhân muốn đi qua Vùng Xanh sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Trong khi đó, "Vùng Đỏ" cấm mọi phương tiện lưu thông, ngoại trừ các phương tiện được phép. Rất có thể phạm vi của vùng xanh và vùng đỏ đang có xu hướng được mở rộng bởi chính quyền dân chủ Hoa Kỳ đang lo sợ về một cuộc biểu tình quy mô lớn tại thời điểm ông Joe Biden nhận chức.

 

LỰC LƯỢNG BẢO VỆ LỄ NHẬN CHỨC CỦA TỔNG THỐNG MỸ ĐÔNG ĐẢO HƠN RẤT NHIỀU SO VỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG Ở VIỆT NAM

Nội bộ xã hội Hoa Kỳ đang có sự chia rẽ sâu sắc, bất ổn chính trị leo thang, xã hội bấn loạn trước lợi ích phe phái. Biểu tình tại Hoa Kỳ giờ đây không đơn thuần mang tính chất ôn hòa dân sự nữa mà người biểu tình dần trang bị vũ trang như vũ khí bán tự động, áo chống đạn, súng ngắn…Không một ai có thể chắc chắn rằng khi căng thẳng leo thang thì những khẩu súng đó sẽ không được sử dụng bừa bãi.

Nhân lực bảo vệ cho một buổi nhận chức Tổng thống đông đảo như vậy, chi phí cũng không hề nhỏ nhưng lại được đám tư bản ba phải ủng hộ nhiệt tình. Trong khi đó, kỳ đại hội Đảng được tổ chức ở Việt Nam thì lực lượng tham gia bảo vệ không nhiều, cũng không hề có vùng đỏ như bên Hoa Kỳ, ấy vậy mà vẫn bị các thế lực tư bản thù địch lên tiếng chê bai, xỉa xói về sự lãng phí trong khâu tổ chức.

Tư bản dân chủ chỉ được cái mồm tuyên truyền chứ thực tế lại đi ngược với lời nói. Một buổi nhận chức mà huy động cả quân đội, lực lượng vệ binh quốc gia cùng đông đảo lực lượng khác là điều hết sức lãng phí, không cần thiết trong bối cảnh đại dịch covid vẫn hoành hành tại Hoa Kỳ. Thay vì hao tổn thời gian cũng như mật phí cho các hoạt động phá hoại Việt Nam thì chính quyền Hoa Kỳ nên tập trung giải quyết mâu thuẫn nội tại trong chính quốc gia mình.

Công Lý

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Tất cả mọi sự tru tréo ,la lối ,xuyên tạc mà bọn chúng phun ra đều chỉ nhằm nói xấu chính quyền cs VIỆT NAM .Tất cả mọi sự xấu xa đã được phơi bày trong sinh hoạt xã hội, mọi sự áp đặt và các biện pháp áp đặt quàn lý an ninh sự kiện trong xã hội tại MỸ ....đều không hề bị bọn chúng phản ứng. Bọn chúng chính là bọn giặc cỏ .bọn phản động chống phá sự ổn định và phát triển của đất nước VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 2. Lực lượng đông đảo như thế mà Mỹ còn không bảo vệ nổi tòa nhà Quốc hội của mình mà còn đi nói xấu Việt Nam. Đại hội Đảng là sự kiện chính trị quan trọng bậc nhất của Việt Nam thì tại sao VN không được phép huy động tối đa lực lượng bảo vệ

  Trả lờiXóa
 3. tình hình quá bất ổn, vậy mà vẫn chõ mõm chê VN. haiz

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả mọi sự tru tréo ,la lối ,xuyên tạc mà bọn chúng phun ra đều chỉ nhằm nói xấu chính quyền cs VIỆT NAM .Tất cả mọi sự xấu xa đã được phơi bày trong sinh hoạt xã hội, mọi sự áp đặt và các biện pháp áp đặt quàn lý an ninh sự kiện trong xã hội tại MỸ ....đều không hề bị bọn chúng phản ứng. Bọn chúng chính là bọn giặc cỏ .bọn phản động chống phá sự ổn định và phát triển của đất nước VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 5. "Vùng Xanh" là những con phố chỉ có người dân và doanh nghiệp mới có thể đi được. Những cá nhân muốn đi qua Vùng Xanh sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Trong khi đó, "Vùng Đỏ" cấm mọi phương tiện lưu thông, ngoại trừ các phương tiện được phép. Rất có thể phạm vi của vùng xanh và vùng đỏ đang có xu hướng được mở rộng bởi chính quyền dân chủ Hoa Kỳ đang lo sợ về một cuộc biểu tình quy mô lớn tại thời điểm ông Joe Biden nhận chức.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân lực bảo vệ cho một buổi nhận chức Tổng thống đông đảo như vậy, chi phí cũng không hề nhỏ nhưng lại được đám tư bản ba phải ủng hộ nhiệt tình. Trong khi đó, kỳ đại hội Đảng được tổ chức ở Việt Nam thì lực lượng tham gia bảo vệ không nhiều, cũng không hề có vùng đỏ như bên Hoa Kỳ, ấy vậy mà vẫn bị các thế lực tư bản thù địch lên tiếng chê bai, xỉa xói về sự lãng phí trong khâu tổ chức.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân lực bảo vệ cho một buổi nhận chức Tổng thống đông đảo như vậy, chi phí cũng không hề nhỏ nhưng lại được đám tư bản ba phải ủng hộ nhiệt tình. Trong khi đó, kỳ đại hội Đảng được tổ chức ở Việt Nam thì lực lượng tham gia bảo vệ không nhiều, cũng không hề có vùng đỏ như bên Hoa Kỳ, ấy vậy mà vẫn bị các thế lực tư bản thù địch lên tiếng chê bai, xỉa xói về sự lãng phí trong khâu tổ chức.

  Trả lờiXóa
 8. Tư bản dân chủ chỉ được cái mồm tuyên truyền chứ thực tế lại đi ngược với lời nói. Một buổi nhận chức mà huy động cả quân đội, lực lượng vệ binh quốc gia cùng đông đảo lực lượng khác là điều hết sức lãng phí, không cần thiết trong bối cảnh đại dịch covid vẫn hoành hành tại Hoa Kỳ. Thay vì hao tổn thời gian cũng như mật phí cho các hoạt động phá hoại Việt Nam thì chính quyền Hoa Kỳ nên tập trung giải quyết mâu thuẫn nội tại trong chính quốc gia mình.

  Trả lờiXóa