Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HOẠT ĐỘNG KHỦNG BỐ CỦA TỔ CHỨC “TRIỀU ĐẠI VIỆT”

 Tiền thân là một nhánh của Phòng trào Tây Sơn (phong trào do một số người chống đối Nhà nước Việt Nam lấy danh nghĩa "đã tìm được hậu duệ đời thứ 6 của vua Quang Trung" để phát động với mục đích của nhóm này là liên kết các tổ chức trong và ngoài nước cùng hoạt động chống phá, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam). Tháng 6 năm 2017, Ngô Hùng cùng một số thành viên cộm cán đã thành lập tổ chức "Triều đại Việt". Trong đó, Hùng là Tổng tư lệnh; Trần Thanh Đình (64 tuổi, quốc tịch Đức) là Phó thủ tướng; Ngô Mạnh Cương (60 tuổi, quốc tịch Pháp) là Tổng cục trưởng Tổng cục đặc nhiệm; Huỳnh Thanh Hoàng (45 tuổi, quốc tịch Mỹ) là phát ngôn viên.

Nhóm này lấy cờ ngũ sắc làm cờ của tổ chức, chủ trương tập hợp người Việt ở trong và ngoài nước tham gia bạo động vũ trang với phương châm "đốt sạch", "giết sạch", "phá sạch", "cướp sạch" nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. Để thực hiện mưu đồ khủng bố, thành viên của tổ chức thường xuyên đăng các video lên Facebook, Youtube nói xấu Đảng, Nhà nước; đả kích chế độ, lôi kéo nhiều người tham gia thành lập các căn cứ tại Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và nhiều tỉnh thành khác; gửi hàng chục nghìn USD, hàng trăm triệu đồng, sử dụng bí danh nhu Z1, B12, C1... để liên lạc thực hiện bạo động vũ trang. Từng khu vực được giao nhiệm vụ như mua súng, vật liệu nổ, chế tạo quả nổ, gây nổ các trụ sở cơ quan nhà nước, trụ sở công an nhằm gây tiếng vang; làm mất an ninh trật tự. Từ đó, tổ chức này sẽ lật đổ chế độ và "Triều đại Việt" sẽ thay thế lãnh đạo đất nước.

HOẠT ĐỘNG KHỦNG BỐ CỦA TỔ CHỨC “TRIỀU ĐẠI VIỆT”

 

Tổ chức khủng bố này đã thực hiện một số vụ việc như:

- Đặt quả nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, TP HCM, khiến 2 người bị thương và hư hỏng nhiều tài sản;

- Đặt quả nổ, cho nổ, đứng bên ngoài quay video hình ảnh mình cầm cờ ngũ sắc đưa ngang ngực, nói lớn "tôi là lính đặc nhiệm của Triều đại Việt" tại trụ sở Công an tỉnh Hậu Giang trên đường 3/2, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang;

- Chỉ đạo các đối tượng trong nước vẽ sơ đồ trụ sở các cơ quan nhà nước, chuẩn bị flycam gắn chất nổ để đánh vào các nơi này;

- Lập mật cứ của "Triều đại Việt" trên Núi Cấm, mua súng đạn từ Campuchia đưa về cho thành viên tổ chức sử dụng;

- Tháng 8.2018, Ngô Hùng yêu cầu nhóm Biệt đội bóng ma tại Thái Lan, do Nguyễn Văn Hùng cầm đầu, cùng 6 người khác về Campuchia, sau đó xâm nhập các tỉnh miền Đông Nam bộ theo đường tiểu ngạch để gây nổ, sát hại lực lượng chức năng và người dân vào dịp lễ Quốc khánh 2.9.2018. Tuy nhiên, âm mưu này của chúng bị Cơ quan An ninh phát hiện, ngăn chặn.

- Lôi kéo các đối tượng tại Bình Phước tìm cách thành lập Chiến khu Tây Nguyên để chế tạo, thử nghiệm thuốc nổ, cất giấu vũ khí. Nhóm này cũng bị lực lượng chức năng phát hiện.

- Tổ chức khủng bố này còn có ý đồ thành lập một số nhóm vũ trang hoạt động độc lập như Trung đoàn Tây Đô, Biệt động quân, Thủy quân lục chiến, Cảnh sát Đại Việt, Không quân, Hải quân... gồm những người có tư tưởng cực đoan, sẵn sàng thực hiện các vụ tấn công khủng bố bất chấp hậu quả. Tuy nhiên, mọi hoạt động của các nhóm này đều đã bị Cơ quan An ninh phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Hồi cuối tháng 9.2020, nhóm khủng bố Nguyễn Khanh là thành viên cốt cán của tổ chức này đã bị TAND TP HCM đưa ra xét xử. Khanh lĩnh 24 năm tù về hai tội danh Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân và Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ. Những người còn lại chịu hình phạt 2-18 năm tù.

Như vậy với những hoạt động, hành vi nhân danh tổ chức này được thực hiện cũng như mục đích được các đối tượng xác định khi thành lập, tham gia tổ chức thì việc Bộ Công an xác định và đưa “Triều đại Việt” vào danh sách các tổ chức khủng bố là hoàn toàn hợp lý. Đồng thời việc phát đi thông báo về tổ chức này là thực sự cần thiết để người dân nhận biết tránh các trường hợp bị các đối tượng dụ dỗ, mua chuộc, tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật mà tổ chức này thực hiện.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Như vậy với những hoạt động, hành vi nhân danh tổ chức này được thực hiện cũng như mục đích được các đối tượng xác định khi thành lập, tham gia tổ chức thì việc Bộ Công an xác định và đưa “Triều đại Việt” vào danh sách các tổ chức khủng bố là hoàn toàn hợp lý. Đồng thời việc phát đi thông báo về tổ chức này là thực sự cần thiết để người dân nhận biết tránh các trường hợp bị các đối tượng dụ dỗ, mua chuộc, tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật mà tổ chức này thực hiện.

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ là một nhóm tàn quân ngụy SG đã định cư ở CA NA DA và có quốc tịch nước ngoài song những tên giặc bại trận ấy vẫn nhen nhóm ảo vọng lật đổ chính quyền VIỆT NAM bằng những vụ phá hoại an ninh xã hội VN.Đã có một số kẻ ngu ngốc trong nước lầm tưởng vào những trò khoác lác ,lừa bịp,láo bậy của vài thằng giặc TRIỀU ĐẠI VIỆT mà lao đầu vào vi phạm luật pháp nhà nước VN để rồi bị trừng trị thật đích đáng .THẬT ĐÁNG ĐỜI

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn này toàn ở nước ngoài xong lấy tiền để mua chuộc những người thiếu hiểu biết, hám lợi để lợi dụng làm những việc bất chính cho chúng đấy mà

   Xóa
 3. với những hoạt động, hành vi nhân danh tổ chức này được thực hiện cũng như mục đích được các đối tượng xác định khi thành lập, tham gia tổ chức thì việc Bộ Công an xác định và đưa “Triều đại Việt” vào danh sách các tổ chức khủng bố là hoàn toàn hợp lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bố cáo thiên hạ để cho mọi người còn biết để mà tránh cái lũ sâu bọ ấy ra cho yên thân

   Xóa
 4. Tháng 6 năm 2017, Ngô Hùng cùng một số thành viên cộm cán đã thành lập tổ chức "Triều đại Việt". Trong đó, Hùng là Tổng tư lệnh; Trần Thanh Đình (64 tuổi, quốc tịch Đức) là Phó thủ tướng; Ngô Mạnh Cương (60 tuổi, quốc tịch Pháp) là Tổng cục trưởng Tổng cục đặc nhiệm; Huỳnh Thanh Hoàng (45 tuổi, quốc tịch Mỹ) là phát ngôn viên.
  TOÀN MỘT LŨ ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH

  Trả lờiXóa
 5. bọn này toàn ở nước ngoài xong lấy tiền để mua chuộc những người thiếu hiểu biết, hám lợi để lợi dụng làm những việc bất chính cho chúng đấy mà

  Trả lờiXóa