Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÀ NỘI TRIỂN KHAI CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHIP

Sáng 31/12/2020, Công an TP Hà Nội tổ chức lễ ra quân triển khai phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm liên quan đến pháo; đồng thời mở đợt cao điểm cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) cho người dân trên địa bàn thủ đô. Thẻ CCCD được cấp lần này sẽ là mẫu mới, có gắn chip điện tử.

 

HÀ NỘI TRIỂN KHAI CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHIP

Đợt cao điểm tập trung cấp CCCD tại Hà Nội sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 01/01/2021 đến ngày 01/7/2021. Để thuận lợi, nhanh chóng, lực lượng công an sẽ thành lập các tổ lưu động để cấp CCCD tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học… và tại các địa bàn dân cư. Đối với việc cấp CCCD cố định tại trụ sở công an các quận, huyện, thị xã vẫn sẽ tiếp tục duy trì và tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ tối thiểu 10 giờ/ngày. 

Công dân có nhu cầu đổi lại CCCD hoặc chuyển từ CMND 12 số sang CCCD mẫu mới (gắn chíp điện tử) sẽ thực hiện tại trụ sở Công an cấp huyện và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (số 44 phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa và số 6 phố Quang Trung, quận Hà Đông).

Những trường hợp công dân đang tạm trú trên địa bàn thủ đô phải kê khai Phiếu thu thập thông tin dân cư (DC01) tại nơi đang tạm trú trước khi làm thủ tục cấp CCCD mẫu mới.

Công an TP Hà Nội cũng khuyến nghị đối với các trường hợp là công dân đã được cấp CMND 12 số, CCCD còn nguyên vẹn và còn thời hạn sử dụng, theo quy định hiện hành, các loại giấy tờ này vẫn còn giá trị sử dụng cho đến khi hết hạn, vì vậy, các trường hợp này có thể thực hiện việc cấp đổi sang CCCD mẫu mới sau ngày 30/6/2021.

Thẻ căn cước mới dự kiến có 20 trường thông tin do ngành công an quản lý (họ tên, năm sinh, quê quán...), ngoài ra sẽ tích hợp dữ liệu của ngành thuế, hải quan, bảo hiểm, bằng lái... Mẫu thẻ được kỳ vọng đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, giúp người dân trong tương lai đi làm thủ tục bớt phải mang cùng lúc nhiều giấy tờ.

Với việc cải cách thủ tục, thời gian thực hiện chỉ mất chưa đến 10 phút cho mỗi người, bởi quy trình thu nhận thông tin làm thẻ căn cước hiện nay gồm các bước tra cứu thông tin của công dân trên hệ thống, sau đó lấy vân tay cả 10 ngón và chụp ảnh chân dung, hoàn thiện hồ sơ. Các bước này đã rút ngắn thời gian từ 10 đến 20 phút so với trước đây, vì người dân không phải điền thông tin vào tờ khai. Và để tránh việc mất thời gian, đi lại nhiều lần, người dân cũng nên tìm hiểu kỹ xem mình thuộc trường hợp nào, thủ tục ra sao để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất trước khi đến các điểm để làm CCCD mới.

Với sự tích cực, chủ động của lực lượng công an thủ đô, cùng với đổi mới về CCCD, có thể nói rằng CCCD đã được nâng lên một tầm cao mới, là một giấy tờ tùy thân đa năng, sẽ giảm bớt tình trạng lỉnh kỉnh mỗi thủ tục lại phải mang theo những hồ sơ, giấy tờ khác nhau.

                                                                                   LION

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Đợt cao điểm tập trung cấp CCCD tại Hà Nội sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 01/01/2021 đến ngày 01/7/2021. Để thuận lợi, nhanh chóng, lực lượng công an sẽ thành lập các tổ lưu động để cấp CCCD tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học… và tại các địa bàn dân cư. Đối với việc cấp CCCD cố định tại trụ sở công an các quận, huyện, thị xã vẫn sẽ tiếp tục duy trì và tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ tối thiểu 10 giờ/ngày.

  Trả lờiXóa
 2. Công dân có nhu cầu đổi lại CCCD hoặc chuyển từ CMND 12 số sang CCCD mẫu mới (gắn chíp điện tử) sẽ thực hiện tại trụ sở Công an cấp huyện và Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (số 44 phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa và số 6 phố Quang Trung, quận Hà Đông).

  Trả lờiXóa
 3. Thẻ căn cước mới dự kiến có 20 trường thông tin do ngành công an quản lý (họ tên, năm sinh, quê quán...), ngoài ra sẽ tích hợp dữ liệu của ngành thuế, hải quan, bảo hiểm, bằng lái... Mẫu thẻ được kỳ vọng đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, giúp người dân trong tương lai đi làm thủ tục bớt phải mang cùng lúc nhiều giấy tờ.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàn toàn đồng ý với chủ trương này,bởi lẽ nó sẽ góp phần cải cách hành chính,chính người dan sẽ được hưởng lợi như khi làm các thủ tục hành chính,sẽ bớt được một số loại giáy tờ phức tạo phiền hà hay thời gian làm các thủ tục nhanh hơn.Thế mới nói các chính sách của nhà nước ta đều hướng vào phục vụ nhân dân.Gỉa sử bạn đi làm các thủ tục về nhà đất trong khi bạn đang rất bận thì bạn muốn mất nhiều thời gian hay mất ít thời gian?

  Trả lờiXóa
 5. Thẻ căn cước mới dự kiến có 20 trường thông tin do ngành công an quản lý (họ tên, năm sinh, quê quán...), ngoài ra sẽ tích hợp dữ liệu của ngành thuế, hải quan, bảo hiểm, bằng lái... Mẫu thẻ được kỳ vọng đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, phát triển Chính phủ điện tử, giúp người dân trong tương lai đi làm thủ tục bớt phải mang cùng lúc nhiều giấy tờ.

  Trả lờiXóa
 6. đơn giản hóa thủ tục hành chính

  Trả lờiXóa
 7. những ngày qua,các phường, xã đã rất tích cực triển khai thực hiện việc này, thông báo đến từng hộ gia đình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. công nhận, cán bộ đến từng phường làm trực tiếp luôn

   Xóa
 8. Nhưng mọi người cũng cần chú ý trường hợp đã có CCCD hay CMND 12 số còn hiệu lực thì chưa cần đổi ngay, đỡ làm mất thời gian của những người cần thiết hơn

  Trả lờiXóa
 9. Hoàn toàn đồng ý với chủ trương này,bởi lẽ nó sẽ góp phần cải cách hành chính,chính người dan sẽ được hưởng lợi như khi làm các thủ tục hành chính,sẽ bớt được một số loại giáy tờ phức tạo phiền hà hay thời gian làm các thủ tục nhanh hơn.Thế mới nói các chính sách của nhà nước ta đều hướng vào phục vụ nhân dân.Gỉa sử bạn đi làm các thủ tục về nhà đất trong khi bạn đang rất bận thì bạn muốn mất nhiều thời gian hay mất ít thời gian?

  Trả lờiXóa
 10. 1 bước đột phá về công tác hành chính

  Trả lờiXóa