Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẠO LOẠN Ở TÒA NHÀ QUỐC HỘI: ĐÃ ĐẾN LÚC MỸ SỬA LẠI LUẬT BIỂU TÌNH CỦA MÌNH

 Vào lúc 13h ngày 6/1 (giờ Mỹ, tức 1h sáng 7/1 theo giờ Hà Nội), Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã chủ trì một phiên họp chung của Quốc hội để kiểm phiếu đại cử tri và xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Tuy nhiên, cuộc họp này đã diễn ra không suôn sẻ bởi hàng chục nghìn người ủng hộ đương kim Tổng thống Donald Trump đã tập hợp biểu tình ngay trước trụ sở Quốc hội, sau đó đã phát triển quy mô trở thành cuộc bạo loạn gây hậu quả xấu đến nền chính trị - xã hội của Mỹ.

 

BẠO LOẠN Ở TÒA NHÀ QUỐC HỘI: ĐÃ ĐẾN LÚC MỸ SỬA LẠI LUẬT BIỂU TÌNH CỦA MÌNH

Biểu tình ở Mỹ như một món ăn không thể thiếu trong đời sống chính trị, xã hội ở quốc gia này, mang tính đặc trưng của một nền dân chủ tự do quá chớn khi bất cứ ai đều có thể kích động và tham gia vào các cuộc biểu tình. Hậu quả tất yếu của sự tự do quá mức sẽ là tính nghiêm minh của pháp luật bị coi thường. Cảnh tượng này đã diễn ra vào chính ngày Quốc hội Hoa Kỳ họp để kiểm phiếu của các đại cử tri để xác nhận chiến thắng của tân Tổng thống My Joe Biden, cuộc họp không thể thành công khi người bieur tình liên tục gây sức ép, thậm chí còn tràn vào cả bên trong trụ sở Quốc hội.

Khi đám đông bạo động tràn vào bên trong Điện Capitol, họ tự do di chuyển qua các hội trường lịch sử - đu từ ban công, lục lọi trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và thậm chí ngồi vào chiếc ghế dành riêng cho chủ toạ Thượng viện. Giường như các vị trí quyền lực của nước Mỹ đều bị dân chúng coi thường thậm tệ. Cảnh sát Mỹ đã rất lúng túng trong việc triển khai các biện pháp để trấn áp đám đông biểu tình bởi họ thiếu cơ sở là các quy định pháp luật để trấn áp biểu tình ngay từ đầu chứ không phải đợi đến lúc leo thang thành bạo loạn mới bắt đầu triển khai lực lượng trấn áp nhưng kẻ quá khích.

Hậu quả từ làn sóng bạo loạn đầu tiên này đã xuất hiện thiệt hại đáng kể về người, điều mà Việt Nam chưa để xảy ra. Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát đã xảy ra suốt cả ngày, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt. Trong số những người xấu số, một người đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại hành lang của tòa nhà Quốc hội, 3 người còn lại tử vong trên đường đi cấp cứu. Một cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol, theo một số nguồn tin.

 

BẠO LOẠN Ở TÒA NHÀ QUỐC HỘI: ĐÃ ĐẾN LÚC MỸ SỬA LẠI LUẬT BIỂU TÌNH CỦA MÌNH

Các đối tượng dân chủ cuồng Mỹ vẫn luôn mơ mộng về việc được biểu tình tự do như bển khi chẳng cần có lý do gì chính đáng vân có thể hô hào nhau tụ tập chống đối chính quyền. Tuy nhiên, ngay cả chính nước Mỹ cũng đang loay hoay với đạo luật biểu tình cũ rích không còn phù hợp với thực tiễn, hiện dang bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng để tiến hành nhiều cuộc biểu tình gây thiệt hại về người và tài sản. Ngay như cả hậu quả của cuộc biểu tình tại Mỹ vào ngày 7/1 cũng không được các nhà dân chủ Việt Nam đề cập đến, cảnh sát Mỹ đã nổ súng và tiêu diệt một số công dân Mỹ quá khích khiến 4 người chế và nhiều người bị thương, nếu hành động này mà xuất phát từ cảnh sát Việt Nam thì mọi chuyện sẽ không được phướt lờ đi như thế này.

Cảnh sát Mỹ đang rất yếu về khâu xử lý các cuộc biểu tình, kèm theo đó là quy định pháp luật lỏng lẻo tạo điều kiện cho các đối tượng xấu tự do biểu tình với âm mưu phá hoại, chống chính quyền. Biểu tình là quyền chính đáng của người dân, tuy nhiên luôn phải ràng buộc trong khuôn khổ pháp lý nghiêm ngặt, đặc biệt phải chịu sự quản lý, giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng để mọi cuộc biểu tình chỉ dừng lại ở mức ôn hòa chứ không để  bùng phát trở thành bạo loạn lật đổ hay phá hoại cơ sở vật chất. Chính quyền Mỹ cần học hỏi Việt Nam ở lĩnh vực này.

Công Lý

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. cuộc họp này đã diễn ra không suôn sẻ bởi hàng chục nghìn người ủng hộ đương kim Tổng thống Donald Trump đã tập hợp biểu tình ngay trước trụ sở Quốc hội, sau đó đã phát triển quy mô trở thành cuộc bạo loạn gây hậu quả xấu đến nền chính trị - xã hội của Mỹ

  Trả lờiXóa
 2. Cảnh sát Mỹ đang rất yếu về khâu xử lý các cuộc biểu tình, kèm theo đó là quy định pháp luật lỏng lẻo tạo điều kiện cho các đối tượng xấu tự do biểu tình với âm mưu phá hoại, chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 3. Biểu tình ở Mỹ như một món ăn không thể thiếu trong đời sống chính trị, xã hội ở quốc gia này, mang tính đặc trưng của một nền dân chủ tự do quá chớn khi bất cứ ai đều có thể kích động và tham gia vào các cuộc biểu tình. Hậu quả tất yếu của sự tự do quá mức sẽ là tính nghiêm minh của pháp luật bị coi thường.

  Trả lờiXóa
 4. Các đối tượng dân chủ cuồng Mỹ vẫn luôn mơ mộng về việc được biểu tình tự do như bển khi chẳng cần có lý do gì chính đáng vân có thể hô hào nhau tụ tập chống đối chính quyền. Tuy nhiên, ngay cả chính nước Mỹ cũng đang loay hoay với đạo luật biểu tình cũ rích không còn phù hợp với thực tiễn, hiện dang bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng để tiến hành nhiều cuộc biểu tình gây thiệt hại về người và tài sản

  Trả lờiXóa
 5. Khi đám đông bạo động tràn vào bên trong Điện Capitol, họ tự do di chuyển qua các hội trường lịch sử - đu từ ban công, lục lọi trong văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và thậm chí ngồi vào chiếc ghế dành riêng cho chủ toạ Thượng viện. Giường như các vị trí quyền lực của nước Mỹ đều bị dân chúng coi thường thậm tệ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảnh sát Mỹ đang rất yếu về khâu xử lý các cuộc biểu tình, kèm theo đó là quy định pháp luật lỏng lẻo tạo điều kiện cho các đối tượng xấu tự do biểu tình với âm mưu phá hoại, chống chính quyền. Biểu tình là quyền chính đáng của người dân, tuy nhiên luôn phải ràng buộc trong khuôn khổ pháp lý nghiêm ngặt, đặc biệt phải chịu sự quản lý, giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng để mọi cuộc biểu tình chỉ dừng lại ở mức ôn hòa chứ không để bùng phát trở thành bạo loạn lật đổ hay phá hoại cơ sở vật chất. Chính quyền Mỹ cần học hỏi Việt Nam ở lĩnh vực này.

   Xóa
 6. Biểu tình là quyền chính đáng của người dân, tuy nhiên luôn phải ràng buộc trong khuôn khổ pháp lý nghiêm ngặt, đặc biệt phải chịu sự quản lý, giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng để mọi cuộc biểu tình chỉ dừng lại ở mức ôn hòa chứ không để bùng phát trở thành bạo loạn lật đổ hay phá hoại cơ sở vật chất. Chính quyền Mỹ cần học hỏi Việt Nam ở lĩnh vực này

  Trả lờiXóa
 7. Biểu tình ở Mỹ như một món ăn không thể thiếu trong đời sống chính trị, xã hội ở quốc gia này, mang tính đặc trưng của một nền dân chủ tự do quá chớn khi bất cứ ai đều có thể kích động và tham gia vào các cuộc biểu tình. Hậu quả tất yếu của sự tự do quá mức sẽ là tính nghiêm minh của pháp luật bị coi thường. Cảnh tượng này đã diễn ra vào chính ngày Quốc hội Hoa Kỳ họp để kiểm phiếu của các đại cử tri để xác nhận chiến thắng của tân Tổng thống My Joe Biden, cuộc họp không thể thành công khi người bieur tình liên tục gây sức ép, thậm chí còn tràn vào cả bên trong trụ sở Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 8. Hậu quả từ làn sóng bạo loạn đầu tiên này đã xuất hiện thiệt hại đáng kể về người, điều mà Việt Nam chưa để xảy ra. Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình với cảnh sát đã xảy ra suốt cả ngày, khiến 4 người thiệt mạng và hàng chục người bị bắt. Trong số những người xấu số, một người đã bị cảnh sát bắn chết ngay tại hành lang của tòa nhà Quốc hội, 3 người còn lại tử vong trên đường đi cấp cứu. Một cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol, theo một số nguồn tin.

  Trả lờiXóa