Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÁM LÂU LA LẠI GIỞ TRÒ KHÓC THUÊ CHO THÀNH VIÊN HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM

 Lợi dụng việc các thành viên “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn bị đưa ra xét xử với tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, các đối tượng chống đối trong nước và một số đài, báo bên ngoài ngay lập tức tung hứng, cổ súy cho những đối tượng bị kết án; đồng thời thông qua đó chỉ trích Đảng, Nhà nước và khuyến khích các đối tượng khác tiếp tục làm theo những hành vi sai trái.

 

ĐÁM LÂU LA LẠI GIỞ TRÒ KHÓC THUÊ CHO THÀNH VIÊN HỘI NHÀ BÁO ĐỘC LẬP VIỆT NAM

Như thường lệ, sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, các đối tượng chống đối trong và ngoài nước vẫn theo "kịch bản cũ" thường thấy. Họ lu loa cho rằng những đối tượng bị bắt và xét xử là “công dân trung thực, vô tội”, kèm theo đó là những miêu tả đầy thêu dệt, cảm thán để hướng cho người đọc cảm nhận theo ý đồ chống đối của các đối tượng. Đáng chú ý là gần như tất cả các quan điểm, nội dung, bài viết họ đưa ra nhắm tới đổ lỗi cho chế độ, cho Đảng, Nhà nước. Đặc biệt là biện minh, kêu khóc cho các đối tượng có tư tưởng chống đối: Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Lê Hữu Minh Tuấn. Cùng với đó, nhiều báo, đài thường hoạt động tuyên truyền chống Việt Nam cũng đồng loạt lên tiếng theo kiểu “chiến dịch”.

Bên cạnh việc lên án, đả kích chính quyền, các đối tượng sử dụng chung một công thức ca ngợi, tâng bốc số đối tượng bị bắt, xét xử theo hướng cho rằng đây là những công dân yêu nước thương nòi, đòi quyền con người, quyền công dân, đòi quyền làm chủ đất nước, đòi tự do dân chủ cho xã hội. Bên cạnh đó còn dẫn thêm các ví dụ về Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Anh Kim, Phạm Đoan Trang, Trần Thị Nga, Trần Hoàng Phúc, Trương Minh Đức, Hoàng Đức Bình, Nguyễn Văn Hoá, Trần Đức Thạch, Phạm Thành... để minh chứng.

          Chẳng khó để nhìn ra ý đồ của các đối tượng thông qua cách thức mà chúng sử dụng để xuyên tạc. Mỗi khi các đối tượng này bị xử lý trước pháp luật bằng các bản án thích đáng thì chúng lại bịa chuyện, xuyên tạc nhằm tung hô, cổ súy cho hành vi sái trái của các đối tượng phạm tội để một mặt khích lệ tinh thần cho các đối tượng bị xử lý mặt khác mồi chài, lôi kéo những người khác đang có ý định theo con đường này sẽ tiếp tục làm theo. Đồng thời việc “khóc thuê” thế này các đối tượng cũng tranh thủ sự việc diễn ra, đang nhận được sự quan tâm trong xã hội để nêu lên quan điểm cá nhân nhằm tận dụng sự chú ý của dư luận để chống phá, kìm hãm sự phát triển của những điều tiến bộ trong xã hội hiện nay. Ca ngợi những cái phi lý mà chính các đối tượng nghĩ rằng đó sẽ là yêu sách gây áp lực với chính quyền.

          Dường như đã thành lối mòn của đám lâu la mỗi khi một đối tượng nào đó bị đưa ra xử lý về hành vi phạm pháp của mình thì ngay lập tức các trang báo lá cải tràn ngập các bài viết hòng cổ xúy, xuyên tạc, tẩy trắng, bẻ cong bản chất với những mục đích xấu mà chúng đã diễn đi diễn lại rất nhiều lần.

LOXEBEN

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Dường như đã thành lối mòn của đám lâu la mỗi khi một đối tượng nào đó bị đưa ra xử lý về hành vi phạm pháp của mình thì ngay lập tức các trang báo lá cải tràn ngập các bài viết hòng cổ xúy, xuyên tạc, tẩy trắng, bẻ cong bản chất với những mục đích xấu mà chúng đã diễn đi diễn lại rất nhiều lần.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "trò cũ diễn lại" chắc đám lâu la này chỉ đến thế thôi, chả hơn được

   Xóa
  2. chuẩn quá bạn ê. có một bài mà cứ diễn đi diễn lại, nhờn rồi

   Xóa
 2. Chẳng khó để nhìn ra ý đồ của các đối tượng thông qua cách thức mà chúng sử dụng để xuyên tạc. Mỗi khi các đối tượng này bị xử lý trước pháp luật bằng các bản án thích đáng thì chúng lại bịa chuyện, xuyên tạc nhằm tung hô, cổ súy cho hành vi sái trái của các đối tượng phạm tội để một mặt khích lệ tinh thần cho các đối tượng bị xử lý mặt khác mồi chài, lôi kéo những người khác đang có ý định theo con đường này sẽ tiếp tục làm theo

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài nó cũ quá ấy nên chẳng khó để bắt bài

   Xóa
  2. messi lắt léo thế còn bị bắt bài huống chi bọn ít não này

   Xóa
 3. Bọn chúng đúng là những người "đồng chí" tốt, thấy anh em của mình bị đưa ra xét xử là cũng ngay lập tức nhảy vào viết bài cổ vũ, khóc thuê. Tất cả đều là ý đồ, âm mưu có sẵn của chúng rồi nhưng cũng vô ích thôi

  Trả lờiXóa