Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGHỊ VIỆN CHÂU ÂU CẦN ĐƯA RA CĂN CỨ XÁC THỰC ĐỐI VỚI NGHỊ QUYẾT VỀ NHÂN QUYỀN

 Ngày 21/1, Nghị viện châu Âu thông qua ba nghị quyết lên án vi phạm nhân quyền tại Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ và Hồng Kông, trong đó có nhiều nội dung lên án tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam liên quan đến những đối tượng chống đối trong nước.

 

NGHỊ VIÊN CHÂU ÂU CẦN ĐƯA RA CĂN CỨ XÁC THỰC ĐỐI VỚI NGHỊ QUYẾT VỀ NHÂN QUYỀN

Các thành viên Nghị viện Châu Âu có vẻ như phê đã khi lên tiếng “bàng hoàng và lên án việc đàn áp ngày càng tăng những người bất đồng chính kiến và những vi phạm nhân quyền gia tăng mạnh mẽ tại Việt Nam”. Đồng thời đám Nghị sĩ nửa mùa còn “kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội phóng thích ngay lập tức và vô điều kiện các nhà hoạt động nhân quyền và nhà báo tự do Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn cùng tất cả những người khác bị giam cầm và kết án chỉ vì hành xử quyền tự do ngôn luận. Nghị viện Châu Âu yêu cầu Việt Nam hủy bỏ tất cả những cáo buộc chống lại những người này”.

Nghe tưởng như có lý nhưng lại rất phi lý bởi cái đám Nghị sĩ kiểu này họp bàn chủ yếu là ra các bản tuyên bố mà không cần có bất cứ tài liệu, thông tin hay căn cứ nào, hầu hết đều là nghe ngóng thông tin trên mạng internet hay từ những kẻ phạm pháp hình sự. Tất nhiên là những thông tin này độ chính xác không cao, thậm chí bị bóp méo, xuyên tạc rất nhiều.

Nghị quyết này được thông qua với 592 phiếu thuận, 32 phiếu chống và 58 phiếu vắng mặt thì quá rõ cho cách làm việc của một hội đồng đông đảo thành viên như này. Chính quyền Việt Nam cần lên tiếng phản đối lại nội dung của Nghị quyết, đồng thời yêu cầu phía Nghị viện châu Âu phải cung cấp đầy đủ bằng chứng cho thấy tình trạng vi phạm nhân quyền tại Việt Nam như nào, không thể dựa vào số liệu những kẻ chống đối chính quyền vi phạm pháp luật hình sự bị bắt và xử lý để rồi kết luận chung về tình hình nhân quyền của Việt Nam.

Những kẻ mà Nghị viện liệt kê trong Nghị quyết về nhân quyền chính là các đối tượng dân chủ rởm lợi dụng danh nghĩa nhà báo (không có thẻ nhà báo), lợi dụng các quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi phạm tội. Việc xử lý những đối tượng như vậy chính là biện pháp để bảo đảm quyền con người bởi ngoài việc áp dụng các biện pháp thực thi quyền con người thì chính quyền phải áp dụng các biện pháp để bảo vệ nhân quyền trước những hành vi xâm phạm của cá nhân, tổ chức.

Việt Nam đã và đang là quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, mọi cá nhân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam là cảm nhận rõ rệt nhất vấn đề này và chính họ cũng luôn biết ơn đối với chính quyền Việt Nam đã bảo đảm tốt vấn đề này. Những kẻ mang danh Nghị sĩ bên châu Âu đâu có cơ hội để hiểu sự tiến bộ vượt bậc trong bảo đảm quyền con người ở Việt Nam hiện nay, đám người này chỉ nghe ngóng chứ có sinh sống ở Việt Nam đâu mà biết được.

Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Thật nực cười cho một buổi biểu quyết về quyền con người nhưng lại không có một chứng cứ xác thực nào. Hơn nữa đây là hành động đang can thiệp vào nội bộ Việt Nam một cách vô lý

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ mang danh Nghị sĩ bên châu Âu đâu có cơ hội để hiểu sự tiến bộ vượt bậc trong bảo đảm quyền con người ở Việt Nam hiện nay, đám người này chỉ nghe ngóng chứ có sinh sống ở Việt Nam đâu mà biết được.

  Trả lờiXóa
 3. Thật nực cười cho một buổi biểu quyết về quyền con người nhưng lại không có một chứng cứ xác thực nào. Hơn nữa đây là hành động đang can thiệp vào nội bộ Việt Nam một cách vô lý

  Trả lờiXóa
 4. Nghe tưởng như có lý nhưng lại rất phi lý bởi cái đám Nghị sĩ kiểu này họp bàn chủ yếu là ra các bản tuyên bố mà không cần có bất cứ tài liệu, thông tin hay căn cứ nào, hầu hết đều là nghe ngóng thông tin trên mạng internet hay từ những kẻ phạm pháp hình sự. Tất nhiên là những thông tin này độ chính xác không cao, thậm chí bị bóp méo, xuyên tạc rất nhiều

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam đã và đang là quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, mọi cá nhân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam là cảm nhận rõ rệt nhất vấn đề này và chính họ cũng luôn biết ơn đối với chính quyền Việt Nam đã bảo đảm tốt vấn đề này. Những kẻ mang danh Nghị sĩ bên châu Âu đâu có cơ hội để hiểu sự tiến bộ vượt bậc trong bảo đảm quyền con người ở Việt Nam hiện nay, đám người này chỉ nghe ngóng chứ có sinh sống ở Việt Nam đâu mà biết được.

  Trả lờiXóa
 6. Nghe tưởng như có lý nhưng lại rất phi lý bởi cái đám Nghị sĩ kiểu này họp bàn chủ yếu là ra các bản tuyên bố mà không cần có bất cứ tài liệu, thông tin hay căn cứ nào, hầu hết đều là nghe ngóng thông tin trên mạng internet hay từ những kẻ phạm pháp hình sự. Tất nhiên là những thông tin này độ chính xác không cao, thậm chí bị bóp méo, xuyên tạc rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam đã và đang là quốc gia thực thi tốt nhất quyền con người, mọi cá nhân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam là cảm nhận rõ rệt nhất vấn đề này và chính họ cũng luôn biết ơn đối với chính quyền Việt Nam đã bảo đảm tốt vấn đề này. Những kẻ mang danh Nghị sĩ bên châu Âu đâu có cơ hội để hiểu sự tiến bộ vượt bậc trong bảo đảm quyền con người ở Việt Nam hiện nay, đám người này chỉ nghe ngóng chứ có sinh sống ở Việt Nam đâu mà biết được.

  Trả lờiXóa