Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HẬU TUYÊN PHẠT TRẦN ĐỨC THẠCH: VẪN LÀ CHIÊU TRÒ PHẢN ĐỐI BẢN ÁN

 Sáng 15/12, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Đức Thạch, bị truy tố về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Căn cứ quy định tại khoản 1 Điều 109; điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51; điểm h khoản 1 Điều 52; Điều 43, Điều 122 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Đức Thạch 12 năm tù về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", phạt quản chế 3 năm kể từ khi hết thời hạn chấp hành phạt tù.

 

HẬU TUYÊN PHẠT TRẦN ĐỨC THẠCH: VẪN LÀ CHIÊU TRÒ PHẢN ĐỐI BẢN ÁN

Trần Đức Thạch là đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà văn để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung tuyên truyền chống nhà nước. Hành vi này đã từng bị xử lý về hình sự nhưng đối tượng này vẫn không ngừng từ bỏ con đường vi phạm pháp luật, chống phá đất nước. Sau khi ra tù vì tội danh tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đức Thạch móc nối, câu kết lại với đồng bọn cơ hội chính trị khác.

Từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2017, Trần Đức Thạch cùng với các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức "Hội anh em dân chủ", lập Văn phòng đại diện, địa chỉ Website để hoạt động, xây dựng "Cương lĩnh vắn tắt", có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, lợi dụng việc đấu tranh cho "dân chủ, nhân quyền", "xã hội dân sự" để che dấu mục đích hoạt động chống chính quyền; liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước và nước ngoài với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

Bản án dành cho Trần Đức Thách như một cuốn sổ hộ khẩu đến cuối đời tại trại giam dành cho một tâm hồn chống phá điên cuồng. Ngay sau khi Tòa án kết tội đối với Trần Đức Thạch, bè lũ đồng bọn bên ngoài tiếp tục chiêu bài kêu gọi phản đối bản án vừa tuyên. Trên các diễn đàn dân chủ, đồng bọn bên ngoài đều đăng tải bài viết có nội dung tuyên truyền nội dung xuyên tạc, phản đối bản án dành cho Trần Đức Thạch. Với mục tiêu gỡ gạc chút danh dự còn sót lại, ý đồ kêu gọi các thế lực thù địch can thiệp đòi trả tự do cho Thạch nhưng đó chỉ là hành động vo vongjkhi mà hành vi phạm tội của Trần Đức Thạch quá rõ ràng, tài liệu, chứng cứ quá đầy đủ để làm rõ hành vi phạm tội.

Hành động phản đối bản án đã tuyên của Tòa án đi ngược với quy định của Hiến pháp và pháp luật bởi phán quyết của Tòa án luôn là điều được pháp luật tôn trọng và bảo đảm hiệu lực một cách tuyệt đối. Trần Đức Thạch là kẻ có tội và xứng dáng phải chịu hình phạt thật nghiêm khắc của pháp luật cho dù đồng bọn có phản đối gay gắt hay cố can thiệp vào quá trình thi hành án đi chăng nữa.

Công Lý

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Sau khi ra tù vì tội danh tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đức Thạch móc nối, câu kết lại với đồng bọn cơ hội chính trị khác.

  Trả lờiXóa
 2. Bản án dành cho Trần Đức Thách như một cuốn sổ hộ khẩu đến cuối đời tại trại giam dành cho một tâm hồn chống phá điên cuồng

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi ra tù vì tội danh tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đức Thạch móc nối, câu kết lại với đồng bọn cơ hội chính trị khác.

  Trả lờiXóa
 4. Trên các diễn đàn dân chủ, đồng bọn bên ngoài đều đăng tải bài viết có nội dung tuyên truyền nội dung xuyên tạc, phản đối bản án dành cho Trần Đức Thạch. Với mục tiêu gỡ gạc chút danh dự còn sót lại, ý đồ kêu gọi các thế lực thù địch can thiệp đòi trả tự do cho Thạch nhưng đó chỉ là hành động vo vongjkhi mà hành vi phạm tội của Trần Đức Thạch quá rõ ràng, tài liệu, chứng cứ quá đầy đủ để làm rõ hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 5. Trần Đức Thạch là kẻ có tội và xứng dáng phải chịu hình phạt thật nghiêm khắc của pháp luật cho dù đồng bọn có phản đối gay gắt hay cố can thiệp vào quá trình thi hành án đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động phản đối bản án đã tuyên của Tòa án đi ngược với quy định của Hiến pháp và pháp luật bởi phán quyết của Tòa án luôn là điều được pháp luật tôn trọng và bảo đảm hiệu lực một cách tuyệt đối.

  Trả lờiXóa
 7. Với mục tiêu gỡ gạc chút danh dự còn sót lại, ý đồ kêu gọi các thế lực thù địch can thiệp đòi trả tự do cho Thạch nhưng đó chỉ là hành động vo vongjkhi mà hành vi phạm tội của Trần Đức Thạch quá rõ ràng, tài liệu, chứng cứ quá đầy đủ để làm rõ hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 8. Trần Đức Thạch cùng với các đối tượng Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển khởi xướng, thành lập tổ chức, xây dựng cương lĩnh, điều lệ, quy chế hoạt động và chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ chức "Hội anh em dân chủ", lập Văn phòng đại diện, địa chỉ Website để hoạt động, xây dựng "Cương lĩnh vắn tắt", có cơ cấu tổ chức chặt chẽ, chiến lược đối nội, đối ngoại, lợi dụng việc đấu tranh cho "dân chủ, nhân quyền", "xã hội dân sự" để che dấu mục đích hoạt động chống chính quyền; liên kết với các tổ chức bất hợp pháp trong nước và nước ngoài với mục đích khi lực lượng đủ mạnh, chờ thời điểm phù hợp sẽ công khai hoạt động, đối đầu chính quyền, thay đổi thể chế chính trị tại Việt Nam, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Với loại này phải cho tù chung thân chứ án này vẫn hơi nhẹ

  Trả lờiXóa
 10. Trần Đức Thạch là đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà văn để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung tuyên truyền chống nhà nước. Hành vi này đã từng bị xử lý về hình sự nhưng đối tượng này vẫn không ngừng từ bỏ con đường vi phạm pháp luật, chống phá đất nước. Sau khi ra tù vì tội danh tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đức Thạch móc nối, câu kết lại với đồng bọn cơ hội chính trị khác.

  Trả lờiXóa
 11. Hành động phản đối bản án đã tuyên của Tòa án đi ngược với quy định của Hiến pháp và pháp luật bởi phán quyết của Tòa án luôn là điều được pháp luật tôn trọng và bảo đảm hiệu lực một cách tuyệt đối. Trần Đức Thạch là kẻ có tội và xứng dáng phải chịu hình phạt thật nghiêm khắc của pháp luật cho dù đồng bọn có phản đối gay gắt hay cố can thiệp vào quá trình thi hành án đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Trần Đức Thạch là đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà văn để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung tuyên truyền chống nhà nước. Hành vi này đã từng bị xử lý về hình sự nhưng đối tượng này vẫn không ngừng từ bỏ con đường vi phạm pháp luật, chống phá đất nước. Sau khi ra tù vì tội danh tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đức Thạch móc nối, câu kết lại với đồng bọn cơ hội chính trị khác.

  Trả lờiXóa
 13. Trần Đức Thạch là đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà văn để sáng tác nhiều tạp phẩm có nội dung tuyên truyền chống nhà nước. Hành vi này đã từng bị xử lý về hình sự nhưng đối tượng này vẫn không ngừng từ bỏ con đường vi phạm pháp luật, chống phá đất nước. Sau khi ra tù vì tội danh tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trần Đức Thạch móc nối, câu kết lại với đồng bọn cơ hội chính trị khác.

  Trả lờiXóa
 14. Bản án dành cho Trần Đức Thách như một cuốn sổ hộ khẩu đến cuối đời tại trại giam dành cho một tâm hồn chống phá điên cuồng. Ngay sau khi Tòa án kết tội đối với Trần Đức Thạch, bè lũ đồng bọn bên ngoài tiếp tục chiêu bài kêu gọi phản đối bản án vừa tuyên

  Trả lờiXóa